Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường?

Bài viết Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường? thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường?”

Windows 10 hiện nay không những có một phiên bản duy nhất mà rất nhiều phiên bản phố biến được ra mắt, trong đó có phiên bản Windows 10 LTSC. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu hệ điều hành Windows 10 LTSC là gì cũng như tìm hiểu đặc điểm khác nhau giữa LTSC với các phiên bản Windows 10 hiện nay nha!

1. Windows 10 LTSC là gì ?

Định nghĩa

Windows 10 LTSC là tên viết tắt của Long-Term Servicing Channel (Kênh đáp ứng dài hạn) được biết đến là một phiên bản đặc biệt của Windows 10 Enterprise, dùng để hỗ trợ dài lâu cho các hệ thống quản lý quan trọng và vận hành độc lập, cần sự ổn định như máy tính tiền, hệ thống y tế, thiết bị kiểm soát không lưu,…

Phiên bản Windows 10 LTSC khả năng giúp người dùng khả năng trì hoãn nhận các bản cập nhật tính năng và chỉ nhận thông báo cập nhật về bảo mật khi thật sự rất cần thiết trên thiết bị mỗi tháng. Với phiên bản này, người dùng khả năng trì hoãn việc cập nhật tính năng đến 2 đến 3 năm thay vì cứ cập nhật mỗi 6 tháng, thậm chí người dùng còn khả năng bỏ qua các thay đổi ngay phiên bản trong 10 năm.

Bài Viết Đọc Nhiều  File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính

Windows 10 LTSC là một phiên bản đặc biệt của Windows 10 Enterprise

Windows 10 LTSC là một phiên bản đặc biệt của Windows 10 Enterprise

Ưu điểm

– Windows 10 LTSC không có sự tích hợp Microsoft Bloatware. Microsoft Bloatware này không phải là Edge, Cortana hay các ứng dụng hiện đại.

– Windows 10 LTSC được thiết kế tương thích với tất cả các phần mềm.

– Khách hàng dùng Windows 10 LTSC sẽ không nhận được bản cập nhật 6 tháng một lần vì trong suốt vòng đời, Windows dùng cùng một phiên bản cho LTSC.

– Windows 10 LTSC sẽ nhẹ hơn và ổn định hơn theo thời gian.

2. Cải tiến về bảo mật

Windows Defender ATP

Windows Defender ATP (tên đầy đủ là Windows Defender Advanced Threat Protection) là một giải pháp bảo mật điểm cuối hoàn chỉnh, khả năng bảo vệ, phòng ngừa và phát hiện các hành vi vi phạm bảo mật, tự động điều tra và gửi phản hồi về máy. Tại phiên bản Windows 10 LTSC này, Windows Defender ATP sẽ được thiết kế với khả năng phân tích mạnh mẽ, tích hợp ngăn bảo mật và quản lý tập trung để phát hiện, ngăn chặn, phân tích, phản hồi và quản lý tốt hơn.

Windows Defender ATP được thiết kế với khả năng phân tích mạnh mẽ

Windows Defender ATP được thiết kế với khả năng phân tích mạnh mẽ

Windows Defender

Windows Defender được biết đến với tên Windows Defender Antivirus, là tính năng bảo mật quen thuộc của Windows. Trong phiên bản Windows 10 LTSC này, Windows đã tiến hành bổ sung một vài chức năng để tăng cường bảo vệ dựa trên điện toán đám mây và các kênh mới có sẵn để bảo vệ máy và dữ liệu trong trường hợp khẩn cấp.

Windows Defender là tính năng bảo mật quen thuộc của Windows

Windows Defender là tính năng bảo mật quen thuộc của Windows

3. Cải tiến ở các tính năng khác

Windows Autopilot

Windows Autopilot là một công cụ triển khai được giới thiệu với Windows 10 phiên bản 1709 và cũng có sẵn cho Windows 10 Enterprise 2019 LTSC (và các phiên bản mới hơn).

Tính năng này cung cấp dịch vụ giúp quản lý vòng đời thiết bị hiện đại và được cung cấp bởi điện toán đám mây giúp người dùng không cần chạm mà vẫn khả năng triển khai Windows 10. và cạnh đó, Windows Autopilot còn giúp giảm chi phí triển khai các thiết bị chạy Windows 10 một cách một cách đáng kể.

Bài Viết Đọc Nhiều  Cách tăng âm lượng cho laptop, máy tính Windows 10 đơn giản, đơn giản

Cải tiến tính năng Windows Autopilot

Cải tiến tính năng Windows Autopilot

Dòng lệnh mới MBR2GPT.EXE

Giống như các phiên bản Windows 10, phiên bản 1703, phiên bản Enterprise 2019 LTSC cũng được trang bị một công cụ dòng lệnh mới có tên MBR2GPT.EXE. Định dạng phân vùng GPT mới hơn và cho phép người dùng dùng các phân vùng đĩa lớn hơn và nhiều hơn. mặt khác, dòng lệnh mới này cung cấp độ tin cậy dữ liệu cao hơn, hỗ trợ những loại phân vùng bổ sung cũng như cho phép khởi động và tắt máy tính với tốc độ nhanh hơn.

Cải thiện dòng lệnh mới MBR2GPT.EXE

nâng cao hơn dòng lệnh mới MBR2GPT.EXE

Quản lý MDM

Windows 10 Enterprise 2019 LTSC sẽ liên tục được nâng cấp để nâng cao hơn trải nghiệm phát hiện lỗi cho hệ thống quản lý các thiết bị hiện đại của người dùng bằng cách tự động đăng nhập và ghi nhật ký cho thiết bị di động. Qua đó, Windows khả năng tự động thu thập các bản lỗi ghi trong MDM và loại bỏ mong muốn đăng nhập liên tục cho các thiết bị có giới hạn bộ nhớ.

Nếu bạn chưa biết MDM là gì, hãy xem bài viết:

Cải tiến tính năng quản lý MDM

Cải tiến tính năng quản lý MDM

4. Windows 10 LTSC phù hợp với đối tượng nào?

Windows 10 LTSC được thiết kế như một thiết bị chuyên dụng để đáp ứng cho khách hàng công ty bởi phiên bản này thường chạy số ít các ứng dụng cần ổn định trong thời gian khá dài như máy tính tiền, hệ thống y tế, thiết bị kiểm soát không lưu,…

Windows khuyến khích người dùng nhớ đừng nên dùng phiên bản này ngoài mục đích dùng cho các thiết bị chuyên dụng. mặc khác, trên thực tế, khách hàng khả năng lựa chọn phiên bản này để dùng vì khả năng ổn định và Giảm thời gian cập nhật liên tục mỗi 6 tháng cũng như không cần đến các ứng dụng như Microsoft Edge, Microsoft Store, Windows Spotlight,…

Windows 10 LTSC được thiết kế phục vụ cho khách hàng doanh nghiệp

Windows 10 LTSC được thiết kế đáp ứng cho khách hàng công ty

5. Windows 10 LTSC có gì khác?

Windows 10 LTSC chính là phiên bản đặc biệt của Windows 10 Enterprise, thế nên phiên bản này được thiết kế với tính năng ổn định, tăng cường bảo mật và không bao gồm một vài ứng dụng như Windows Store, Microsoft Edge & trợ lý Cortana như phiên bản Home.

Không giống như các phiên bản Windows 10 thông thường như Home, Professional, Education, Enterprise khác, Windows 10 LTSC không nhận các bản cập nhật tính năng nhiều mà chỉ nhận các bản cập nhật bảo mật. Phiên bản Windows 10 LTSC sẽ được thông báo từ 2 đến 3 năm một lần, và có trì hoãn không quá 10 năm.

Điểm khác biệt giữa Windows 10 LTSC với các phiên bản Windows 10 khác

Điểm khác biệt giữa Windows 10 LTSC với các phiên bản Windows 10 khác

6. Thiết bị nào nên dùng Windows 10 LTSC?

Như đã nói, Windows 10 LTSC là phiên bản đặc biệt của Windows 10 Enterprise với các tính năng ổn định, tăng cường bảo mật, cho phép người dùng vô kết quả các tính năng kết nối từ xa và thu thập dữ liệu.

Thế nên, phiên bản này sẽ phù hợp với khách hàng muốn dùng thiết bị để làm việc với độ bảo mật và ổn định cao, tránh những bản cập nhật nhiều như thiết kế đồ họa, máy tính chơi game, máy tính tiền, hệ thống y tế, thiết bị kiểm soát không lưu,…

mặt khác, những khách hàng muốn dùng Windows 10 nhưng muốn dùng máy ổn định và không cần phải cập nhật nhiều thì cũng khả năng chọn dùng Windows 10 LTSC.

Windows 10 LTSC phù hợp với khách hàng sử dụng thiết bị để làm việc với độ ổn định cao

Windows 10 LTSC phù hợp với khách hàng dùng thiết bị để làm việc với độ ổn định caoXem thêm

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Windows 10 LTSC cũng như sự khác biệt giữa phiên bản này với các phiên bản Windows 10 khác. Cảm ơn đã theo dõi!

Các câu hỏi về Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường?

Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Windows #LTSC #là #gì #Có #đặc #điểm #gì #khác #với #bản #Windows #thường

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Windows 10 LTSC là gì? Có đặc điểm gì khác so với bản Windows thường? từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Wiki là gì tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment