Wifi Direct Là Gì – Cách dùng Wifi Direct

Bài viết Wifi Direct Là Gì – Cách dùng Wifi Direct thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Wifi Direct Là Gì – Cách dùng Wifi Direct trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Wifi Direct Là Gì – Cách dùng Wifi Direct”

Wi-Fi Direct là một công nghệ phát sóng wifi cho phép hai thiết bị khả năng kết nối với nhau đơn giản trong một vài thao tác. Vậy Wi-Fi Direct là gì và các lợi ích của chúng cho người dùng smartphone như thế nào?

*

Wi-Fi Direct là gì và đóng vai trò gì trong dùng thiết bị di động thông minh

Wi-Fi Direct là gì?

Wi-Fi Direct là một công nghệ phát sóng wifi cho phép hai thiết bị khả năng kết nối với nhau đơn giản mà không cần phải thực hiện những bước cài đặt rườm rà, phức tạp, cũng không cần tới bộ định tuyến độc lập (Router). 

Khả năng kết nối của hai thiết bị thông qua Wifi Direct sẽ nhanh hơn vì đường truyền tải dữ liệu có tốc độ cực cao. Mặt khác, dung lượng truyền tải cực lớn, người dùng khả năng dùng để tải phim, nhạc, file, các tập tin khác… vì thế, khả năng hiểu cơ chế vận hành của công nghệ này tương tự như cách chúng ta dùng Bluetooth, nhưng tốc độ lại gấp 10 lần Bluetooth.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tractor là gì - Happymobile.vn

Bạn đang xem: Wifi direct là gì

Lợi ích của Wi-Fi Direct là gì?

– Chia sẻ tệp nhanh: là một lựa chọn hoàn hảo để chia sẻ các tệp tin lớn trong thời gian ngắn đến bạn bè, đặc biệt là khi thiết lập kết nối mạng đang gặp sự cố.

– In bằng máy in không dây: dùng wifi công nghệ này giúp bạn kết nối thành công với máy in không dây để in ảnh, in tài liệu.

– Đồng bộ hóa trong tích tắc: một vài người dùng thường lựa chọn công nghệ wifi này để đồng bộ hóa thông tin của họ, sau đó thông tin sẽ được cập nhật trên các phương tiện truyền thông. Điều này sẽ vô cùng tiện lợi nếu bạn có quá nhiều phương tiện truyền thông thì khi dùng Wifi Direct sẽ giúp rút ngắn thời gian một cách đáng kể.

*

Chia sẻ tệp nhanh là một trong số những tính năng nổi trội của Wi-Fi Direct

– Cùng chơi game: ngay cả khi không có wifi thì bạn vẫn khả năng cùng với mọi người cùng chơi chung một game trên điện thoại thông qua công nghệ kết nối wifi này.

– Kích hoạt NFC: khi muốn truyền thông tin bằng các kết nối NFC thì chắc chắn không thể bỏ qua lựa chọn dùng công nghệ wifi mới này.

– Ghi hình và chia sẻ màn hình: những loại tác vụ chia sẻ màn hình để mọi người khả năng cùng thảo luận, cùng xem hình ảnh trên điện thoại, thậm chí là tivi vẫn khả năng thực hiện được.

Xem thêm: Wix.com Là Gì – Wix Và WordPress

Làm thế nào để dùng Wi-Fi Direct trên Android?

Đến thời điểm này, khái niệm Wi-Fi Direct là gì chắc hẳn tương đối rõ ràng đối với các bạn. Sau đây là những thao thác kết nối Wifi Direct trên điện thoại Samsung, bạn vẫn khả năng làm tương tự với những dòng điện thoại Android khác. mặc khác chúng chỉ khả dụng trên hệ điều hành Android 7, 8, 9 mới thực hiện được.

Bài Viết Đọc Nhiều  https://webgiaidap.com/eta-la-gi/

Bước 1:Vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh => nhấn đè vào biểu tượng Wi-Fi (hoặc, vào ứng dụngCài đặt→ Kết nối→ Wi-Fi)

*

Thao tác trên mục Wifi để mở tính năng Wifi Direct

Bước 2:Nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình => chọnWi-Fi Direct.

Những thiết bị xung quanh đang có bật Wi-Fi Direct sẽ hiện lên trong danh sách tại đây. Lúc này bạn chỉ cần chọn 1 thiết bị để kết nối là được.

*

Nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình chọn Wi-Fi Direct

Bước 3:Để chia sẻ một tệp bất kì, bạn khả năng vào ứng dụng Bộ sưu tập hoặc File của bạn => nhấn vào một hoặc nhiều tệp (ở đây là 1 ảnh) => nhấn vào biểu tượng chia sẻ rồi chọn Wi-Fi Direct là xong.

*

Chỉ với vài thao tác, hai smartphone cùng hãng khả năng kết nối nhanh chóng

kết nối hai smartphone khác nhau qua Wifi Direct như thế nào?

Để dùng công nghệ wifi này giữa hai dòng điện thoại khác hãng sản xuất thì người dùng khả năng tải thêm phần mềm File Commander. Điều kiện ghép nối là chỉ rất cần thiết bị gửi dữ liệu đi cài đặt là đã khả năng dùng được.

*

File Commander là công cụ hữu hiệu kết nối hai thiết bị không cùng hãng

Thao tác gửi file bằng File Commander Wifi Direct:

Bước 1: Chọn một dữ liệu bạn muốn gửi đi, ví dụ là một tấm ảnhBước 2: Sau khi mở bức hình lên, bên góc màn hình là biểu tượng chia sẻ, hãy click vào đây và chọn dòng File CommanderBước 3: Chọn tên của thiết bị nhận hình ảnh. Sau đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ tự động trao đổi dữ liệu với nhau.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tải Game Cá Sấu - Tải Game Bắn Cá Sấu

Xem thêm: Đọc Tên Các Trường ĐH Sư Phạm Tiếng Anh Là Gì

*

Nó khả năng được đơn giản tìm thấy trên Ứng dụng Cửa hàng của thiết bị Android

Đối với những ai còn chưa rõ Wi-Fi Direct là gì, hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm này. Chúc các bạn sẽ tận dụng tối đa các chức năng của nó trên các thiết bị dùng hệ điều hành Android cho mục đích học tập hay giải trí của mình.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Wifi Direct Là Gì – Cách dùng Wifi Direct


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Wifi Direct Là Gì – Cách dùng Wifi Direct hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Wifi Direct Là Gì – Cách dùng Wifi Direct

Wifi Direct Là Gì - Cách Sử Dụng Wifi Direct

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Wifi #Direct #Là #Gì #Cách #Sử #Dụng #Wifi #Direct

Tham khảo thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin về Wifi Direct Là Gì – Cách dùng Wifi Direct từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment