Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ

Bài viết Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ”

Gaming Whale (Cá Voi) hay còn được gọi là những “đại gia” trong game, và đặc biệt thường nhật trong game mobile. Hãy cùng khám phá xem họ là ai và họ có vai trò gì đối với các nhà phát hành game nha!

Gaming Whale là ai?

Gaming Whale là ai?

I. Whale (cá voi) là gì?

Whale là ngôn từ được dùng thường nhật trong các game trên thiết bị di động (mobile), chỉ những cá nhân sẵn sàng chi rất nhiều tiền để mua những tính năng, trang phục, vật phẩm… đầu tư cho nhân vật của mình. “Whale” thường xuất hiện trong các game thể loại gacha; free-to-play, thể loại mà nhà sản xuất không tính phí chơi nhưng sẽ bắt buộc người chơi trả tiền cho những vật phẩm trong game. 

Bài Viết Đọc Nhiều  Pet ct là gì - Happymobile.vn

Nạp tiền để mua skin

Nạp tiền để mua skin

Người chơi Cá voi còn được các game thủ Việt Nam gọi là những “đại gia”. Để trở thành một Whale, người chơi sẽ phải chi ít nhất 50$/tuần, cũng như trung bình 30 triệu VNĐ/tháng (Theo udonis.co). Với họ, việc chi tiền cho game yêu thích của mình chính là một cách để thể hiện đẳng cấp và nâng cấp được nhân vật trong game trở nên mạnh hơn so với các game thủ khác.

Whale chỉ chiếm phần thiểu sổ trong game

Whale chỉ chiếm phần thiểu sổ trong game

Giống như “cá voi xanh” – những người được gọi là Whale thường chỉ chiếm thiểu số nhưng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với nhà sản xuất và có quyền lực nhất định trong game (do đã bỏ rất nhiều tiền cho những tính năng mạnh). một vài Whale thậm chí còn khả năng thay đổi ngay và chiếm lĩnh cuộc chơi. 

II. Vai trò của Whale trong game và đối với nhà phát hành

Cùng với sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi ngay trong mong muốn người dùng, thể loại game trả phí trên điện thoại không còn được ưu tiên. Người dùng ưa thích các ứng dụng miễn phí và đơn giản tải về điện thoại của họ. Các nhà phát hành game đã phải thay đổi ngay, họ cho ra đời những game miễn phí và đau đầu giải quyết bài toán doanh thu. Và một trong số những giải pháp không thể thiếu chính là “dụ dỗ” người chơi mua những tính năng độc đáo để nâng cấp nhân vật. 

Bài Viết Đọc Nhiều  Add là gì? Có nghĩa là gì trên Facebook, Zalo? Cách add bạn bè

Whale đóng góp phần lớn doanh thu của game F2P

Whale đóng góp phần lớn doanh thu của game F2P

Chính vì thế, Whale – những người chơi chi tiền mạnh tay chính là những người đem lại nhiều doanh thu nhất cho nhà phát hành, dù họ chỉ chiếm thiểu số. Theo thống kê, Whale đem đến hơn 50% tổng giá trị tổng doanh thu của nhà phát hành và chỉ cần 10% số người thuộc Whale bỏ tiền ra cũng khả năng bằng đến 70% doanh thu của toàn bộ một giao dịch trong game đó. Họ chính là những “con cưng” được nhà phát hành ưu ái nhất, thường được tặng những phần thưởng game có tổng giá trị lớn (nhưng vẫn sẽ không là gì nếu so với lợi ích mà họ đã đem lại cho game). Nói cách khác, họ góp phần không nhỏ trong việc duy trì sự “miễn phí” trong game mobile. 

khả năng lấy 1 ví dụ như tựa game Genshin Impact, đây là một tựa game thế giới mở kết hợp gacha nhân vật và vũ khí. Để có vũ khí tinh luyện 5 và nhân vật cung mệnh 6 thì người chơi phải cần 2000 USD hoặc hơn nữa để khả năng đạt được sức mạnh tối đa. Số tiền này thì chỉ có các whale mới khả năng đóng góp được và đã biến Genshin Impact thành tựa game đạt doanh thu 1 tỷ USD chỉ không quá 6 tháng – tốc độ kỷ lục trong làng game mobile.

Genshin Impact là tựa game đạt doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất

Genshin Impact là tựa game đạt doanh thu 1 tỷ đô nhanh nhất

Bài Viết Đọc Nhiều  083 là mạng gì - Happymobile.vn

và cạnh đó, Whale cũng là những người chơi rất trung thành và có sự thống kê vô cùng kỹ lưỡng về game. Chính vì thế, họ cũng khả năng đóng góp những ý tưởng để nhà sản xuất tiếp tục duy trì và phát triển hơn tựa game của mình. 

Trên đây là tổng quan về Whale – những game thủ “cá voi” có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhà sản xuất game. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm vài kiến thức bổ ích. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nha!

Các câu hỏi về Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ

Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Whale #cá #voi #trong #game #nghĩa #là #gì #và #tầm #quan #trọng #của #họ

Tham khảo thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về Whale (cá voi) trong game nghĩa là gì và tầm quan trọng của họ từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment