Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms thường nhật Hiện Nay

Bài viết Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms thường nhật Hiện Nay thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms thường nhật Hiện Nay trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms thường nhật Hiện Nay”

Nền tảng platforms là gì?

Nền tảng flatform – hay còn gọi tắt là nền tảng, là các phương tiện hỗ trợ các lập trình viên trong quy trình triển khai, thiết lập các danh mục website, ứng dụng di động.

Bạn đang xem: Web platform là gì

chi tiết, các lập trình viên khi thực hiện công việc thiết kế web hay viết phần mềm ứng dụng nào đó đều sẽ dựa trên đặc điểm của một platform đặc biệt. Nền tảng đó khả năng là phần cứng, hệ điều hành, máy ảo vận hành trên platform đó. Ví dụ như lập trình viên dùng nền tảng Java để viết các phần mềm nhằm vào một vài mục đích chi tiết.

Sự phát triển của nhiều công nghệ hiện đại đã cho ra đời rất nhiều nền tảng flatform độc đáo với hệ tính năng đa dạng, giúp cho quy trình sáng tạo danh mục của các lập trình viên trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian, cùng lúc ấy danh mục cuối cùng khi hoàn tất cũng hoàn thiện hơn và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn rất cần thiết trong thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế ứng dụng đa năng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Bug nghĩa là gì - Happymobile.vn

Như vậy, hiện nay, các nền tảng platform nào đang vận hành thường nhật? Các platform nào được nhiều lập trình viên dùng để viết nên các danh mục của mình? Trong phần tiếp theo của bài viết, webgiaidap.com sẽ giới thiệu với bạn một vài nền tảng flatform thường nhật hiện nay.

Đối với lĩnh vực mobile app thì platform còn được hiểu là hệ điều hành của thiết bị di động.

Các nền tảng platforms thường nhật hiện nay

Trong lĩnh vực mobile, hiện nay có các platform thường nhật sau đây.

Nền tảng iOS

IOS là nền tảng platform thường nhật được dùng trên các thiết bị di động của Apple. Ban đầu hệ điều hành này chỉ được phát triển để chạy trên iPhone (gọi là iPhone OS), nhưng sau đó nó đã được mở rộng để chạy trên các thiết bị của Apple như iPod touch, iPad và Apple TV.

Trước đây, hệ điều hành này chưa có một cái tên riêng nên chỉ đơn giản là “iPhone chạy OS X”. Ngày 6 tháng 3 năm 2008, Apple đã phát hành bản dùng thử đầu tiên, cùng với một cái tên mới cho hệ điều hành, đó là “iPhone OS”.

*

Tháng 6 năm 2010, Apple đổi cái tên iPhone OS thành iOS. Nhãn hiệu “IOS” đã được Cisco dùng để đặt tên cho hệ điều hành của mình. Để tránh các vụ kiện cáo, Apple đã xin giấy phép dùng nhãn hiệu iOS từ Cisco.

Phiên bản mới nhất của iOS là 7.0 ra ngày 18 tháng 9 năm 2013, dành cho tất cả các thiết bị kể từ iPhone 4, iPod 5, iPad 2 trở lên.

Nhu vậy, khả năng nói, khi cần viết các ứng dụng cho iPhone, iPad, các lập trình viên sẽ phải chọn platform (nền tảng) IOS để sáng tạo nên các danh mục công nghệ của mình.

Bài Viết Đọc Nhiều  Underground là gì? Có gì đặc biệt? Nguồn gốc của dòng nhạc ngầm

Xem thêm: Yep Là Gì – ý Nghĩa Của Nó

Nền tảng Android

Android là nền tảng platform được phát hành theo dạng mã nguồn mở. Chính mã nguồn mở cùng với một giấy phép không có nhiều ràng buộc đã cho phép các nhà phát triển thiết bị, mạng di động và các lập trình viên được điều chỉnh hệ điều hành và khiến cho Android ngày càng được tối ưu cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng độc đáo.

*

Những yếu tố này đã giúp Android trở thành nền tảng điện thoại thông minh thường nhật nhất thế giới hiện nay vượt qua Symbian vào quý 4 năm 2010 và được các công ty công nghệ lựa chọn khi họ cần một hệ điều hành không nặng nề, khả năng tinh chỉnh, và giá rẻ chạy trên các thiết bị công nghệ cao.

Mặc dù được thiết kế với mục tiêu ban đầu là chạy tốt trên điện thoại và máy tính bảng, nhưng đến thời điểm hiện nay Android đã xuất hiện trên smart TV, máy chơi game và các thiết bị điện tử khác.

Khi bạn cần viết ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, bạn cần chọn platform (nền tảng) Android để phát triển các ứng dụng này.

Nền tảng Windows Phone

Khác với Windows Mobile, Windows Phone tập trung vào sự phát triển của Marketplace – nơi các nhà phát triển khả năng cung cấp danh mục (miễn phí hoặc có phí) tới người dùng. Windows Phone được bán vào tháng 10 năm 2010 và đầu năm 2011 tại Châu Á.

*

Phiên bản mới nhất hiện nay là Windows Phone 8. Với Windows Phone, Microsoft đã phát triển giao diện người dùng mới mang tên Modern (trước đây tên là Metro) – tích hợp khả năng kết nối với các phần cứng và phần mềm của hãng thứ ba một cách đơn giản.

Khi cần viết ứng dụng cho điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone, các lập trình viên sẽ chọn nền tảng platform (nền tảng) mang tên Windows Phone.

Bài Viết Đọc Nhiều  Calories là gì? 1 calo bằng bao nhiêu jun? 1 cal = J (Joule)

Nền tảng Blackberry

BlackBerry OS là nền tảng platform phần mềm do hãng Research In Motion (RIM) phát triển cho dòng danh mục cầm tay BlackBerry. BlackBerry OS cung cấp khả năng đa nhiệm, và được thiết kế cho các thiết bị dùng phương pháp nhập đặc biệt, thường là trackball hoặc màn hình cảm ứng.

Phiên bản mới nhất của Blackberry os là Blackberry os 10.

*

Kho ứng dụng chính thức của Blackberry có tên là Blackberry App World. mặc khác hiên nay Blackberry chia thành hai store ứng dụng riêng, một store ứng dụng cho Blackbery os 10 và một store ứng dụng cho các phiên bản thấp hơn.

Xem thêm: Syphilis Là Gì – Bệnh Giang Mai Syphilis, Lues

mặt khác, bạn cũng khả năng tiếp tục tham khảo các platform thường nhật trong lĩnh vực thiết kế web thông qua các bài viết sắp tới của webgiaidap.com.

webgiaidap.com – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms thường nhật Hiện Nay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms thường nhật Hiện Nay hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms thường nhật Hiện Nay

Web Platform Là Gì - Các Nền Tảng Platforms Phổ Biến Hiện Nay

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Web #Platform #Là #Gì #Các #Nền #Tảng #Platforms #Phổ #Biến #Hiện #Nay

Tra cứu dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Web Platform Là Gì – Các Nền Tảng Platforms thường nhật Hiện Nay từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment