Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó tác động Gì Máy Tính Không

Bài viết Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó tác động Gì Máy Tính Không thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó tác động Gì Máy Tính Không trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó tác động Gì Máy Tính Không”

Bạn đã bao giờ phát hiện một phần mềm lạ được cài trên máy tính của bạn trong Programs and Features chưa? Hầu hết người dùng đều cẩn thận với những phần mềm họ không cài đặt nhưng lại xuất hiện trên máy tính của họ. Vì nó khả năng là phần mềm độc hại hoặc chí ít sẽ chiếm một phần dùng lượng bộ nhớ và thậm chí chiếm cả dung lượng RAM, CPU.

Bạn đang xem: Vulkan run time libraries là gì

một trong số những phần mềm thường có trên máy tính mà chắc chắn bạn không cài nó là Vulkan Run Time Libraries. Bài viết này topthuthuatsẽ giúp bạn tìm hiểu Vulkan Run Time Libraries là gì?

Nội dung

Vulkan Run Time Libraries là gì?

Vulkan Run Time Libraries là một API (giao diện lập trình ứng dụng) được dùng cho đồ họa máy tính. Một API đơn giản chỉ là một tập hợp các công cụ mà các lập trình viên khả năng dùng để xây dựng các ứng dụng mới và các trò chơi.

*

API Vulkan

Bài Viết Đọc Nhiều  Chương Trình Máy Tính Là Gì, 403 Forbidden

Vulkan là gì?

Vulkan tương tự như các API đồ họa cũ hơn, chẳng hạn như Open Graphics Library (OpenGL) và DirectX của Microsoft. mặc khác, các nhà phát triển của Vulkan đã xây dựng nó để đem lại hiệu suất tốt hơn và dùng cân bằng CPU và GPU.

Vulkan được xây dựng dựa trên sức mạnh của CPU hiện nay với nhiều nhân và nhiều lõi. Khi OpenGL và DirectX mới ra đời, các máy tính không mạnh như hiện nay, máy tính khi đó chỉ dùng các CPU đơn nhân với dung lượng RAM thấp. Vulkan kết quả hơn trên các bộ vi xử lý đa nhân mạnh mẽ.

*

Hình ảnh game khi dùng DirectX 12 và Vulkan

mặt khác, Vulkan là một API đa nền tảng. Trong khi DirectX chỉ vận hành trên Windows và Xbox, Vulkan còn khả năng vận hành trên trên Android và Linux. Vulkan là một tiêu chuẩn mới cho các game 3D mới nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là các API cũ hơn không còn rất cần thiết. Nhiều trò chơi vẫn dùng các API cũ và nó vẫn được các nhà sản xuất hỗ trợ.

Máy tính của bạn đã cài Vulkan Run Time Libraries chưa?

Bạn khả năng đơn giản kiểm tra máy tính của mình có cài đặt Vulkan chưa theo cách sau:

Trên Windows 10, mở Cài đặt và sau đó chọn mục Apps. Trên tab Apps and Features, dùng hộp tìm kiếm để tìm Vulkan. Nếu bạn thấy Vulkan Run Time Libraries, máy tính của bạn đã cài nó.

Bài Viết Đọc Nhiều  Work là gì - Happymobile.vn

Trên Windows 7, hãy truy cập Control Panel -> Programs and Features. Cuộn xuống để tìm Vulkan Run Time Libraries ở gần cuối cùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Sửa Lỗi Font Chữ Khi Download Tài Liệu

Khi nào máy tính của bạn được cài đặt Vulkan

Khi bạn cài đặt các driver đồ họa mới nhất cho card màn hình của bạn Vulkan Run Time Libraries sẽ được cài đặt cùng với nó. Cả hai card đồ họa NVIDIA và AMD đều hỗ trợ Vulkan trong driver.

Vulkan được phát hành vào đầu năm 2016, card đồ họa cũ hơn khả năng không hỗ trợ.

*

So sánh DirectX 11 và Vulkan

DoomdotA 2 là những game hỗ trợ Vulkan. mặt khác Unity cũng hỗ trợ Vulkan nên khả năng trong tương lai sẽ có nhiều trò chơi hỗ trợ nó hơn nữa.

Có nên gỡ cài đặt Vulkan không?

Nếu máy tính của bạn có cài đặt Vulkan, khả năng cao là bạn đang dùng một card đồ họa rời. Bởi vì nó chỉ cài đặt với các driver card đồ hoạ mới nhất. Máy tính của bạn thường sẽ không được cài Vulkan nếu bạn chỉ dùng các tác vụ cơ bản với card đồ họa onboard.

Bạn nên để lại Vulkan trên máy tính của mình. Vì nó là API đồ họa mới nhất, bạn sẽ không thể chạy các trò chơi mới nếu bạn xóa nó. mặt khác, không có cách nào để cài đặt một bản sao y độc lập của Thư viện thời gian chạy Vulkan. Nếu bạn gỡ cài đặt chúng và quyết định bạn muốn cài đặt lại chúng sau này, bạn cũng sẽ phải cài đặt lại driver cho card đồ họa của mình.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tải Game My Talking Tom Miễn Phí, Tải Game Talking Tom Cat

Xem thêm: Ntfs Là Gì – Fat32 Là Gì So Sánh Ntfs Và Fat32

Có Vulkan trên máy tính sẽ không làm tác động tới hệ thống. Nó chiếm ít dung lượng, vận hành chiếm ít tài nguyên và chắc chắn chỉ có lợi chứ không có hại.

Máy tính của bạn có cài đặt Vulkan Run Time Libraries không? Bạn đã chơi bất kỳ trò chơi nào hỗ trợ Vulkan chưa? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận!

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó tác động Gì Máy Tính Không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó tác động Gì Máy Tính Không hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó tác động Gì Máy Tính Không

Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó ảnh Hưởng Gì Máy Tính Không

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vulkan #Run #Time #Libraries #Là #Gì #Nó #ảnh #Hưởng #Gì #Máy #Tính #Không

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Vulkan Run Time Libraries Là Gì, Nó tác động Gì Máy Tính Không từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Thắc Mắt tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment