Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì

Bài viết Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì”

Khái niệm về vòng quay vốn lưu động là gì? Nó gây tác động công ty như thế nào? Vòng quay vốn lưu động có thực sự quan trọng đối với công ty hay không? Hãy cùng JES tìm hiểu sâu hơn về vòng quay vốn lưu động (VQVLĐ) trong bài viết này, cũng như cách tính và tầm tác động của chúng.

Bạn đang xem: Vòng quay vốn lưu đông là gì

Vòng quay vốn lưu động là gì?

Vòng quay vốn lưu động (VQVLĐ) là thời gian hoàn thành một chu kỳ buôn bán của công ty. Vai trò của nó để thể hiện tình hình buôn bán của công ty. Số vòng quay càng lớn thì càng chứng tỏ công ty khả năng dùng tốt và kết quả vốn lưu động.

Ngược lại, vòng vốn lưu động thâm thì chứng tỏ khả năng sản xuất và luân chuyển hàng hóa, cũng như khả năng thu hồi vốn của công ty chậm, kéo theo nhận xét doanh thu của công ty không tăng trưởng.

Vòng quay vốn lưu động của những công ty buôn bán trong lĩnh vực thương mại thường cao hơn so với vòng quay vốn lưu động của các công ty buôn bán trong lĩnh vực sản xuất cơ bản. Điều này chỉ ra rằng rằng tùy thuộc vào từng lĩnh vực buôn bán khác nhau thì vòng quay vốn lưu động của từng công ty cũng sẽ khác nhau.

Bài Viết Đọc Nhiều  x86 là gì? Vì sao Program Files & Program Files (x86) được tách riêng

Công thức tính vòng quay vốn lưu động

Công thức tính vốn lưu động

Vốn lưu động = của cải/tài sản ngắn hạn – nợ ngắn hạn

Trong đó:

của cải/tài sản ngắn hạn chính là của cải/tài sản mà công ty đó khả năng thực hiện việc chuyển đổi được thành tiền mặt trong thời gian 12 tháng.Nợ ngắn hạn: là các khoản nợ mà công ty đó cần thanh toán trong khoảng thời hạn một năm

Công thức tính vòng quay vốn lưu động

Vòng quay vốn lưu động = Doanh Thu Thuần/Vốn lưu động bình quân

Trong đó:

Vốn lưu động bình quân được tính = (Vốn lưu động tháng 1 + tháng 2…tháng 12)/12Doanh thu thuần là khoản doanh thu bán hàng mà đã trừ những khoản giảm trừ doanh thu.

*

Vòng quay vốn lưu động trong công ty

Vòng quay vốn lưu động trong công ty thì thường tùy vào từng lĩnh vực mà sẽ có những thay đổi ngay khác nhau. Hệ số của vòng quay vốn lưu động cũng vì thế mà khác nhau.

Đối với các công ty trong lĩnh vực thương mại thì vòng vốn lưu động lớn hơn các công ty trong lĩnh vực sản xuất.

Đánh giá vòng quay vốn lưu động

Để khả năng đánh giá chính xác và chi tiết vòng quay vốn lưu động của một công ty thì phải cần đến các chỉ số sau:

Chỉ số bình quân của ngànhChính sách bán hàngGiá trị sản phẩmKhả năng tiêu thụKhả bán bán danh mục, hàng hóa.

Từ những chỉ số này có để đánh giá được hệ số vòng vốn lưu động, biết được tình hình buôn bán của công ty có kết quả hay không.

Thời gian của VQVLĐ

Ngoài chỉ số vòng quay vốn lưu động, một chỉ số mà bạn cần lưu tâm nữa là thời gian của một vòng quay vốn lưu động. Chỉ số này chỉ ra rằng rằng thời gian bình quân của một vòng quay vốn lưu động trong kì. Ngược lại với vòng quay vốn lưu động, thời gian của một vòng quay vốn lưu động càng nhỏ sẽ càng tốt. Nó chứng tỏ tốc độ luân chuyển vốn lưu động của công ty nhanh, cũng như thời gian luân chuyển vốn được rút ngắn.

Bài Viết Đọc Nhiều  Gene Là Gì - Xét Nghiệm

Xem thêm: Máy Cnc Là Gì – Nguyên Lý vận hành Của Máy Cnc

Quản lý vòng quay vốn lưu động

Trong vốn lưu động chúng ta nên chú ý tới 3 hạng mục được nêu ở phần bên dưới đây. 3 hạng mục đó là Quản lý hàng tồn – Quản lý dòng tiền – Quản lý nợ tồn đọng. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu sâu về 3 hàng mục dưới đây.

Quản lý dòng tiền

Dòng tiền là của cải/tài sản vô cùng quan trọng đối với mọi tổ chức và công ty. Nó được ví như dòng máu nuôi sống cơ thể con người, cung như dòng máu không được lưu thông tốt sẽ khiến con người bị lao đao, chóng mặt.

Dòng tiền cũng thế, chúng giúp công ty điều phối mọi vận hành. Phòng kế toán cần kiểm soát được số tiền hiện xuất hiện trong tài khoản của cả công ty. Phân định bao nhiêu tiền được dùng nhằm đáp ứng cho mục đích sản xuất buôn bán, bao nhiêu cho dự trù nảy sinh những vấn đề rất cần thiết để không gây tác động vòng vốn lưu động.

Quản lý hàng tồn kho

Tồn kho là một điều tất yếu của một công ty sản xuất hoặc là nhập hàng sản xuất. Có hàng tồn kho thì mới có sẵn hàng nhằm cung cấp cho thị trường nhanh nhất.

mặc khác hàng tồn kho bị ứ đọng sẽ khiến công ty bị thiếu hụt nguồn vốn làm gây tác động vòng quay vốn lưu động.

Bởi việc này sẽ kéo theo quy trình thu hồi vốn chậm và buôn bán trì trệ, nguồn vốn không được linh động.

Do vậy, bài toán hàng tồn kho cần được lưu ý, cần nhắc dựa trên các cập nhật mới của Cung & Cầu trên thị trường. Cần Giảm hàng tồn kho bằng cách giảm việc sản xuất tràn lan và sản xuất không có đơn hàng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Chuyên trang Game - Ứng dụng Thegioididong.com Mẹo thủ thuật, HDSD, tải Free

Quản lý nợ tồn đọng

Nợ tồn đọng chính là các mối hiểm họa dễ nảy sinh thành nợ khó đòi. Nợ khó đòi trong khoản thời gian nhất định sẽ bị chuyển sang đang nợ xấu. Điều này sẽ khiến dòng vốn lưu động bị tác động rất nặng nề nếu công ty không có biện pháp xử lý triệt để.

Xem thêm: Web App Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Website Và Web App

Vòng quay vốn lưu động là bao nhiêu thì hợp lý

Để trả lời cho câu hỏi này thì thực sự rất khó. Bởi vòng quay vốn lưu động càng cao thì chỉ ra rằng rằng công ty đang phát triển tốt, thu hồi vốn nhanh, và còn ngược lại nếu vòng quay vốn lưu động thấp thì chỉ ra rằng rằng công ty đang phát triển không tốt, và khả năng thu hồi vốn chậm. Cho nên chỉ cần công ty quản lý tốt những vẫn đề tiền mặt, các vấn đề thu nợ, hàng tồn kho thì đương nhiên vòng quay vốn lưu động sẽ tăng

TÓM LẠI VẤN ĐỀ: Những thông tin chia sẻ về số vòng quay vốn lưu động trên hi vọng giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vốn lưu động trong một công ty.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì

Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vòng #Quay #Vốn #Lưu #đông #Là #Gì

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Vòng Quay Vốn Lưu đông Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment