Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào

Bài viết Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào”

Vốn lưu động ròng là gì? Có ý nghĩa, vai trò như thế nào đối với công ty? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngay sau đây! 

*

Vốn lưu động ròng là gì?

Vốn lưu động ròng (VLĐR) là tổng giá trị chênh lệch giữa nguồn vốn nhiều (NVTX) với tổng giá trị của cải/tài sản cố định (TSCĐ) và của cải/tài sản đầu tư dài hạn (TSDH).

Bạn đang xem: Vốn lưu động ròng là gì

Trong đó,

Nguồn vốn nhiều là nguồn vốn của chủ sở hữu hoặc nợ dài hạn khác mà công ty (DN) khả năng dùng trong dài hạn (trên 1 năm).của cải/tài sản cố định là dạng của cải/tài sản có tổng giá trị lớn tham gia vào vận hành sản xuất, buôn bán và đem lại lợi nhuận cho DN. Ví dụ như máy móc, thiết bị, nhà xưởng,…của cải/tài sản đầu tư dài hạn là dạng của cải/tài sản không tham gia vào vận hành sản xuất, buôn bán của công ty nhưng vẫn đem lại lợi nhuận. Ví dụ như trái phiếu (kỳ hạn trên 1 năm), bất động sản,…

Bài Viết Đọc Nhiều  Tuổi ô Mai Là Gì - Cho E Hỏi 1 Tí Về Tuổi ô Mai

Cách tính vốn lưu động ròng như thế nào?

*

Dựa trên định nghĩa, ta khả năng cho ra công thức tính như sau:

VLĐR = NVTX – (TSCĐ + TSDH)

Ngoài công thức tính trên, VLĐR cũng khả năng được tính bằng khoản chênh lệch giữa của cải/tài sản lưu động (TSLĐ) và đầu tư dài hạn (ĐTDH) với nợ ngắn hạn (NHH). Công thức như sau:

VLĐR = TSLĐ & ĐTDH – NNH

Ý nghĩa và vai trò của vốn lưu động ròng

Thường sẽ có 3 trường hợp xảy ra với VLĐR:

VLĐR

Trong trường hợp này, nguồn vốn nhiều của DN không đủ để chi trả cho của cải/tài sản cố định và của cải/tài sản dài hạn. Vì thế mà DN cũng phải chịu áp lực để xoay vòng các khoản vay ngắn hạn và tìm ra các nguồn vốn thay thế.

VLĐR > 0

Nguồn vốn nhiều không những đủ để chi trả cho của cải/tài sản cố định và của cải/tài sản dài hạn, mà còn có dư thừa vốn để đầu tư và tài trợ thêm các của cải/tài sản khác.

Đây là trạng thái mà DN chứng tỏ khả năng cân bằng tài chính ổn định và phát triển. Là trạng thái mà mọi công ty đều muốn hướng tới.

Xem thêm: Linear Programming Là Gì, Linear Programming / Quy Hoạch Tuyến Tính

VLĐR = 0

Nguồn vốn nhiều hoàn toàn khả năng tài trợ cho các của cải/tài sản cố định và dài hạn. Nhìn chung thì có vẻ khá an toàn, mặc khác đây là trạng thái kém ổn định và bền vững.

Bài Viết Đọc Nhiều  đền bù tiếng anh là gì

DN cần phải gia tăng vốn để nâng cao hơn tính ổn định và an toàn hơn.

Vậy mong muốn vốn lưu động ròng của công ty là bao nhiêu?

mong muốn vốn lưu động ròng là chỉ số phản ánh mong muốn của cải/tài sản ngắn hạn của một công ty.

Xem thêm: Diploma Là Gì – Khác Nhau Giữa Diploma Và Advanced

Chỉ số này chịu sự tác động của doanh thu, tốc độ lưu chuyển hàng hóa, tốc độ thu hồi nợ, thời gian thanh toán các khoản nợ ngắn hạn (trừ nợ vay).

Như vậy khả năng tính theo công thức sau:

mong muốn VLĐR = Hàng tồn kho + nợ phải thu – nợ ngắn hạn (trừ nợ vay)

Bạn cần vay vốn lưu động?

*

Bạn cần vay vốn lưu động nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Cũng không biết chuẩn bị như thế nào? Kết nối ra sao với các tổ chức tín dụng?

Đừng lo! Hãy để SKC!

SKC là người bạn đồng hành cùng công ty của bạn, giúp bạn gọi vốn thành công tại các tổ chức tín dụng uy tín hàng đầu Việt Nam với mức lãi suất tốt nhất thị trường. Bạn sẽ được:

Tư vấn miễn phí các giải pháp phù hợp nhất Tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ Kết nối với những ngân hàng và dịch vụ tài chính phù hợp và uy tín nhất Theo sát và hỗ trợ trong suốt quy trình vay vốn Gia tăng tỷ lệ thành công gọi vốn cho công ty

Bài Viết Đọc Nhiều  0283 Là Mạng Gì - đầu Số đầu Số 0283 ở đâu

LH với công ty chúng tôi ngay để được tư vấn kỹ càng nhất tại:

Chuyên mục:

Các câu hỏi về Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào

Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vốn #Lưu #động #Ròng #Là #Gì #Cách #Tính #Như #Thế #Nào

Tham khảo thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về Vốn Lưu động Ròng Là Gì, Cách Tính Như Thế Nào từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment