Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng “tàng trữ” áo giáp là tội tày trời?

Bài viết Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng “tàng trữ” áo giáp là tội tày trời? thuộc chủ đề về Wiki là gì đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng “tàng trữ” áo giáp là tội tày trời? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng “tàng trữ” áo giáp là tội tày trời?”

Trong lịch sử loài người, đã có một thời kỳ dài dùng vũ khí lạnh. Trên chiến trường, “dài một tấc là mạnh, ngắn một tấc là rủi ro”.

Từ thời Xuân Thu, binh lính được trang bị giáo, dao ngắn, cung tên và khiên, các đội được sắp xếp theo cấu hình cấp bậc, mỗi cuộc chiến trở thành một “cỗ máy chiến đấu khổng lồ”. Để bảo vệ thân và đầu của các chiến binh khỏi bị thương, áo giáp bắt đầu xuất hiện.

Việc sử dụng áo giáp đã cải thiện đáng kể sức mạnh của quân lính thời bấy giờ.
Việc dùng áo giáp đã nâng cao hơn một cách đáng kể sức mạnh của quân lính thời bấy giờ. (Hình minh họa: Sunnews).

Ban đầu người ta chỉ dùng da thú và tre, nứa, về sau dần dần phát triển thành các danh mục bằng đồng và sắt. Cùng với thời gian, ngày càng nhiều những loại áo giáp được dùng trong quân lính. Việc dùng áo giáp đã nâng cao hơn một cách đáng kể sức mạnh của quân lính thời bấy giờ.

Bài Viết Đọc Nhiều  Malwarebytes là gì? Cách dùng Malwarebytes xóa phần mềm độc hại

Theo ghi chép lịch sử, một bộ giáp kỵ binh đòi hỏi sự phối hợp của hơn 40 thợ thủ công để chế tạo và trải qua 8 quy trình, tổng thời gian mất hơn 200 ngày. tổng giá trị thực của áo giáp này cũng như với mức thu nhập của một gia đình nông dân bình thường trong hơn 5 năm.

Vào thời cổ đại, mức độ kiểm soát vũ khí được thả lỏng hơn nhiều so với áo giáp. Sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất sáu vương quốc, ông đã làm một việc là tịch thu vũ khí và dùng chúng để đúc đồng.

Áo giáp là một món đồ xa xỉ, nếu sở hữu riêng sẽ bị kết án tử hình. Theo luật cổ, áo giáp là của cải/tài sản quốc gia. Trừ khi qua đời trên chiến trường bởi kẻ thù, nếu không, việc mất áo giáp và vũ khí sẽ bị trừng phạt.

 Áo giáp của chiến binh thời xưa.
Áo giáp của chiến binh thời xưa. (Ảnh: Daydaynews).

Trong một vài tác phẩm điện ảnh và truyền hình, chúng ta khả năng nhiều bắt gặp những người lính hay những người dân thường mang theo một thanh đao bên mình. Nhưng ngoài thủ lĩnh ra, chưa từng thấy ai tự ý mặc áo giáp ra ngoài.

Cổ Duy trong “Phân tích cuộc cách mạng lịch sử của áo giáp cổ đại Trung Quốc” cho biết: Vũ khí và áo giáp là những vật dụng đặc thù, vì thế triều đình phải kiểm soát những người sở hữu chúng. 

Theo quan niệm xưa, Giảm áo giáp kết quả hơn Giảm dùng vũ khí.

  • Lý do thứ nhất, là nhân dân có áo giáp hay không cũng không gây ra bất tiện cho sản xuất và cuộc sống.
  • Thứ hai, không có áo giáp nghĩa là khả năng phòng thủ thấp, thuận lợi cho chính quyền trấn áp.
  • Thứ ba, quy trình sản xuất áo giáp rất tốn kém, chu kỳ chế tạo kéo dài, khó sản xuất vì thế cần tăng cường kiểm soát.
Bài Viết Đọc Nhiều  Câu chẻ (Cleft Sentences) trong tiếng Anh: Cấu trúc, cách dùng, ví dụ

Tóm lại, một trong số những lý do tại sao áo giáp lại được các nhà cai trị của mọi triều đại ưu tiên lưu tâm là để Giảm rủi ro khi người dân sở hữu những loại vũ khí nguy hiểm, khả năng gây ra ra bạo loạn.

Các câu hỏi về Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng “tàng trữ” áo giáp là tội tày trời?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng “tàng trữ” áo giáp là tội tày trời? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng “tàng trữ” áo giáp là tội tày trời?

Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #sao #việc #mang #vũ #khí #bên #mình #thời #xưa #là #chuyện #nhỏ #nhưng #tàng #trữ #áo #giáp #là #tội #tày #trời

Bài Viết Đọc Nhiều  Điện thoại Motorola là của nước nào sản xuất? Có tốt hay không?

Xem thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Vì sao việc mang vũ khí bên mình thời xưa là chuyện nhỏ, nhưng “tàng trữ” áo giáp là tội tày trời? từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Wiki là gì tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment