Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ?

Bài viết Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ? thuộc chủ đề về wiki thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ?”

Hình ảnh về lộ trình “vòng vèo” của chiếc máy bay Boeing 787-9 mang tên ‘Quy Nhơn City’ của Bamboo Airways cất cánh từ Hà Nội đến San Francisco (Mỹ) được Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ trên MXH đã khơi dậy một cuộc tranh luận.


Lộ trình đường bay của “Quy Nhơn City” do Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Sau 13 tiếng 34 phút bay, chiếc Boeing 787-9 mang tên “Quy Nhơn City” của Bamboo Airways cất cánh từ Hà Nội đã hạ cánh an toàn tại San Francisco (Mỹ), hoàn thành tốt đẹp chuyến bay thẳng không dừng Việt – Mỹ. Đáng chú ý, hình ảnh về lộ trình của chuyến bay chỉ ra rằng rằng, dù là “bay thẳng” nhưng chiếc máy bay này lại không bay theo một đường thẳng xuyên qua vùng biển Thái Bình Dương, mà phải men theo đường cánh cung, qua một vài quốc gia khác. Việc này ngay lập tự dấy lên một cuộc tranh luận trên mạng xã hội trong ngày 24/09, ngày Bamboo Airways thực hiện thành công chuyến bay thằng đầu tiên.

Bài Viết Đọc Nhiều  Ý nghĩa lá Knight Of Wands trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Trên thực tế, đây cũng là câu hỏi được không ít hành khách thắc mắc khi lần đầu biết những chuyến bay qua lại giữa châu Á và châu Mỹ đều tránh cung đường thẳng qua Thái Bình Dương. Thậm chí là khi bay từ Mỹ qua Nhật Bản hay Hàn Quốc thì máy bay cũng thường bay vòng lên về phía Alaska chứ nhất định không đi lộ trình này. 

Câu trả lời được các chuyên gia về hàng không đưa ra thật bất ngờ. Sự thật thì việc băng qua Thái Bình Dương không hề là một đường thẳng giống như ta thấy trên bản đồ, bởi Trái đất vốn là một quả cầu chứ không phải một mặt phẳng.

Các nhà hoạch định đường bay sẽ chọn đường bay ngắn nhất và kinh tế nhất theo nhiều tiêu chí.

Sự thật thì việc băng qua Thái Bình Dương không hề là một đường thẳng như ta nhìn thấy.
Sự thật thì việc băng qua Thái Bình Dương không hề là một đường thẳng như ta nhìn thấy.

Trong đó, các lộ trình bay phải được thiết kế để đảm bảo máy bay khả năng liên lạc được trạm thu phát sóng vô tuyến ở mặt đất và sẵn sàng cho các khả năng cứu hộ nếu chẳng may gặp nguy hiểm.

Trong trường hợp máy bay chẳng may gặp sự cố, nếu đang bay trên vùng biển Thái Bình Dương thì không có sân bay nào để hạ cánh khẩn cấp. Đó là chưa kể đến việc thời tiết trên biển sẽ khó ổn định hơn so với đất liền.

trong lúc đó, nếu bay theo lộ trình bay vòng, phi công khả năng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay gần nhất trong trường hợp máy bay gặp sự cố về động cơ hoặc thời tiết xấu.

Bài Viết Đọc Nhiều  Khám phá hiệu năng trên Intel Core i3 1125G4

Được biết, trước khi máy bay Quy Nhơn City thực hiện chuyến bay nói trên, Bamboo Airways đã ký hợp tác 4 bên gồm: Thành phố Los Angeles (Mỹ), Hiệp hội Du lịch và Sự kiện Los Angeles (LATCB), sân bay quốc tế Los Angeles và Bamboo Airways, về việc phát triển đường bay thẳng không dừng từ Việt Nam đi Los Angeles. Dự kiến tháng 10/2021, Bamboo Airways sẽ có chuyến bay thẳng không dừng kết nối TP.HCM với Los Angeles – thủ phủ bang California, nơi quy tụ nhiều kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ.

Trong ngày Bamoo Airways thực hiện thành công chuyến bay thẳng đến Mỹ (24/09), giá cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC (Công ty mẹ của Bamboo Airways) tăng 1,3% lên 11.450 đồng/cp. Cổ phiếu ROS của CTCP FLC Faros cũng tăng thêm 2% và đóng cửa phiên ở mức giá 5.610 đồng/cp.

Các câu hỏi về Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Xịn sò hay xịn xò, từ nào mới là đúng chính tả? Câu trả lời đúng nhất

Các Hình Ảnh Về Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ?

Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #sao #máy #bay #của #Bamboo #Airways #không #bay #thẳng #qua #Thái #Bình #Dương #để #đến #Mỹ

Tra cứu thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Vì sao máy bay của Bamboo Airways không bay thẳng qua Thái Bình Dương để đến Mỹ? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment