UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp

Bài viết UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào!! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp trong bài viết hôm nay nha!
Các bạn đang xem nội dung: “UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp”

Thiết kế UX/UI là phần không thể thiếu cho việc tạo ra một phần mềm ứng dụng hay một website nào đó. Mặt khác, không phải ai cũng hiểu rõ UX/UI thực sự là gì. Bài viết này, công ty chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh khái niệm thiết kế UX/UI.

1. UX/UI là gì?

Khái niệm UX

UX là viết tắt của từ User Experience, có nghĩa là trải nghiệm người dùng. Người làm về UX hay còn gọi là UX Designer.

UX Designer sẽ thống kê và đánh giá về tập tính và cách mà khách hàng dùng rồi đánh giá về danh mục website/App nào đó. Dùng và đánh giá ở đây đơn giản là những vấn đề: tính dễ dùng, sự tiện ích, sự kết quả khi hệ thống vận hành.

khái niệm

Khái niệm UI

UI là viết tắt của từ User Interface, có nghĩa là giao diện người dùng. Hiểu một cách dễ nhất thì UI bao gồm tất cả những gì người dùng khả năng nhìn thấy như: màu sắc web, bố cục sắp xếp như thế nào, web/app dùng fonts chữ gì, hình ảnh trên web có hấp dẫn hay không,…

Bài Viết Đọc Nhiều  Thụ phấn là gì - Happymobile.vn

Trong thiết kế thì UI đóng vai trò là yếu tố truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ, danh mục tới người dùng. đơn giản hơn thì nhà thiết kế đóng vai trò như 1 lập trình viên hoặc nhà xây dựng để bất cứ ai cũng khả năng hiểu và dùng được danh mục của họ.

Có thể bạn quan tâm: ZaloPay là gì? Có những tiện ích gì? Có nên dùng ZaloPay?

2. UX design là gì?

UX Design được viết đầy đủ là User Experience Design: nghĩa là thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng.

Công việc của UX designer

+ Đối với người dùng: UX Designer phải hiểu những suy nghĩ và giả định của mình luôn là góc nhìn chủ quan và không nhất thiết phản ánh đúng phương pháp nhìn của người dùng danh mục, từng feature và yếu tố giao diện được đặt vào đều với mục tiêu rõ ràng và liên quan đến mong muốn của người dùng. Khi có một insight hay giả thuyết nào đó, UX Designer sẽ muốn thử nghiệm để kiểm chứng giả thuyết của mình chứ không lập tức chấp nhận nó.

UX là gì

+ Đối với công ty phát triển danh mục: nói rằng đặt người dùng lên hàng đầu, nhưng mục tiêu của UX Designer vẫn là giúp công ty đạt mục tiêu buôn bán. Dung hòa được mong muốn của người dùng và mục tiêu của chính danh mục không phải là vấn đề đơn giản.

Những kỹ năng cần có của UX designer

+ Dùng tốt các công cụ như: công cụ vẽ phác thảo, dựng mô phỏng phác thảo, máy tính văn phòng.

+ Có kỹ năng quan sát, tìm kiếm và phân tích dữ liệu tốt: hướng tới thiết kế lấy người dùng làm trọng tâm.

kí năng ux

+ Luôn tìm kiếm thông tin và biết dùng nó một cách hữu ích.

+ Khả năng tìm hiểu để thích ứng trước sự thay đổi ngay không ngừng của công nghệ.

+ Tận tâm với công việc, coi sự tiện lợi của khách hàng là mục tiêu để thống kê và phát triển danh mục.

Có thể bạn quan tâm: Vulkan là gì? Các tính năng, lợi ích của Vulkan đem lại là gì?

3. UI design là gì?

UI Design có tên đầy đủ là User Interface Design: nghĩa là thiết kế giao diện người dùng.

Công việc của UI designer

+ UI designer tập trung thiết kế giao diện. Chẳng hạn như nút like, share nên nằm bên trái hay bên phải của bài viết, icon kêu gọi hành động nên chọn màu gì,… thiết kế phải đảm bảo tính đồng nhất xuyên suốt để người dùng không bị lấn cấn khi dùng.

Bài Viết Đọc Nhiều  Break the ice là gì

UI designer

+ UI designer sẽ làm việc rất chặt chẽ với các UX Designer, công việc thường bao gồm nói chuyện với khách hàng để xác định các bắt buộc, xây dựng giấy tờ người dùng và tạo câu chuyện người dùng.

+ Các UI Designer có trách nhiệm tạo các điểm tiếp xúc giao tiếp trực tiếp với người dùng hoặc khách hàng. Đó là điểm tựa của hầu hết các công ty trực tuyến hoặc ứng dụng. Mặc dù có sự khác biệt rõ ràng giữa hai ngành, nhưng đừng quên có một vài phẩm chất chồng chéo giữa UX và UI Design.

UI làm gì

Những kỹ năng cần có của UI designer

+ Dùng tốt các các công cụ thiết kế đồ họa như: Photoshop, Sketch, Figma, Adobe XD, Illustrator…

+ Có tư duy tốt, logic, thiết kế phù hợp với human guideline, có tính cấu trúc, tính thẩm mỹ.

+ Chịu được áp lực công việc với việc phải ngồi trước màn hình máy tính hàng nhiều giờ liền.

+ Sáng tạo, tìm hiểu những điều mới.

+ Có tinh thần tìm hiểu, học hỏi tốt.

Có thể bạn quan tâm: File đuôi JPEG là gì? Cách mở và chuyển đuôi JPEG sang PNG, PDF cực dễ

4. Ví dụ một vài mẫu UX/UI

Duolingo

Duolingo muốn giúp bạn học một ngôn ngữ mới, đây là một nhiệm vụ đầy thử thách khả năng khiến bạn cảm thấy quá sức. Sau ba câu hỏi dễ, người dùng đã bắt đầu học một ngôn ngữ mới và đặt mục tiêu cho việc học của họ. Cách tiếp cận không ma sát này trái ngược với nhiều đối thủ cạnh tranh. Rosetta Stone khiến người dùng của họ quyết định kế hoạch, thanh toán và đăng ký tài khoản trước khi bắt đầu. Mỗi bước trong số các bước này sẽ thêm ma sát khả năng khiến người dùng bỏ qua quy trình.

vd 1

Paypal

Trước khi Paypal tung ra trang web được thiết kế lại vào năm 2014, trang web này quá phức tạp. Kể từ đó, Paypal đã và đang trong quy trình đơn giản hóa trải nghiệm trang web và ứng dụng di động của họ. Một vài Định luật đơn giản của John Maeda đang được áp dụng ở đây: bớt, sắp xếp, định vị, tạo bối cảnh, thêm ý nghĩa và tiết kiệm thời gian.

Bài Viết Đọc Nhiều  Hỏi đáp về danh mục và dịch vụ tại Thegioididong.com

ex2

Starbucks

Starbucks dùng tính năng cá nhân hóa thông minh trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ để đặt hàng trực tuyến bằng cách hiểu lịch sử và mô hình mua hàng của người dùng. Con người là những sinh vật có tập tính và thường lặp đi lặp lại thứ tự giống nhau hoặc xoay vòng từ một danh sách ngắn các thứ. Vì thế, đối với hầu hết mọi người, việc chọn món mà họ muốn từ danh sách các món đã đặt trước đó sẽ đơn giản hơn so với thực đơn đầy đủ.

ex3

Có thể bạn quan tâm: Hàm ISNA là gì? Cách dùng hàm ISNA trong Excel, có ví dụ chi tiết

Bài viết đã tổng quan thông tin về khái niệm UX/UI, hi vọng sẽ có hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau!

 

Các câu hỏi về UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào vê UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Clip Về UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp

Các Hình Ảnh Về UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp

UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #là #gì #Làm #thế #nào #để #trở #thành #Designer #chuyên #nghiệp

Xem thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về UX, UI là gì? Làm thế nào để trở thành UX, UI Designer chuyên nghiệp từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment