Uveitis là gì – Happymobile.vn

Bài viết Uveitis là gì – Happymobile.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Uveitis là gì – Happymobile.vn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Uveitis là gì – Happymobile.vn”

2021

webgiaidap.comêm màng bồ đào là tình trạng webgiaidap.comêm gây tác động đường tiết niệu của mắt. Trong khi điều này khả năng giải quyết nhanh chóng với điều trị, nó khả năng kéo theo mù lòa ở những bệnh nhân có bệnh hệ th

*

NộI Dung:

webgiaidap.comêm màng bồ đào là tình trạng webgiaidap.comêm gây tác động đường tiết niệu của mắt. Trong khi điều này khả năng giải quyết nhanh chóng với điều trị, nó khả năng kéo theo mù lòa ở những bệnh nhân có bệnh hệ thống không được điều trị nào đó.

Bạn đang xem: Uveitis là gì

Mặc dù webgiaidap.comêm màng bồ đào chủ yếu xảy ra ở những người từ 20 đến 50 tuổi, nó cũng khả năng xảy ra ở trẻ em và người già. webgiaidap.comêm màng bồ đào ở trẻ em chiếm từ 5 đến 10% trong tất cả các trường hợp ( ý kiến ​​hiện nay trong nhãn khoa, 2013).

Các triệu chứng của Uveitis tôi nên biết là gì?

Uveitis khả năng xảy ra đột ngột và nhanh chóng xấu đi, hoặc nó khả năng phát triển dần dần. Một hoặc cả hai mắt khả năng bị tác động. Các triệu chứng thường nhật nhất của webgiaidap.comêm màng bồ đào bao gồm:

Giảm thị lực hoặc “mơ hồ”Đau mắt, đau nhứcmắt đỏTính nhạy sáng

Những triệu chứng này chủ yếu xảy ra ở những người bị webgiaidap.comêm màng bồ đào cấp tính, loại thường nhật nhất. webgiaidap.comêm màng bồ đào trước mãn tính khả năng hiện diện mà không có đau hoặc nhạy cảm ánh sáng. Những người bị webgiaidap.comêm màng bồ đào trung gian hoặc sau thường không đau nhưng có thị lực mờ và thấy “phao”, điển hình là ở cả hai mắt. Những người bị webgiaidap.comêm màng não khả năng có các triệu chứng của tất cả những loại webgiaidap.comêm màng bồ đào.

Uveitis là một bệnh hiếm gặp, gây tác động khoảng 1% dân số, và được coi là một trường hợp khẩn cấp mắt vì nó khả năng làm tổn thương vĩnh webgiaidap.comễn thị lực. Đau mắt không phải lúc nào cũng là triệu chứng của webgiaidap.comêm màng bồ đào.

Bài Viết Đọc Nhiều  File MPEG-2 là gì? Cách mở và chuyển đổi file MPEG-2 sang MP4, MP3

Khả năng webgiaidap.comêm màng bồ đào là một trong số những lý do bạn nên liên lạc với bác sĩ mắt ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi ngay nào trong tầm nhìn của bạn. Corticosteroids thường là phương pháp điều trị đầu tiên sau khi một tác nhân lây nhiễm đã được loại trừ. Các thuốc ức chế miễn dịch khả năng rất cần thiết để bảo vệ thị giác.

những loại khác nhau của Uveitis là gì?

Vị trí webgiaidap.comêm ở đường tiết niệu xác định loại uveitis bạn có:

webgiaidap.comêm màng bồ đào trước (webgiaidap.comêm mống mắt) – gây tác động mống mắtwebgiaidap.comêm màng bồ đào trung gian (webgiaidap.comêm phổi) – gây tác động cơ thể miwebgiaidap.comêm màng bồ đào sau (webgiaidap.comêm choroid) – gây tác động màng mạch và cấu trúc ở mặt sau của mắtPanuveitis – gây tác động tất cả các khu vực của uvea

tác nhân gây ra webgiaidap.comêm màng phổi ở người?

tác nhân của webgiaidap.comêm màng bồ đào thường không rõ ràng, mặc dù trong một vài trường hợp tự phát (trường hợp không thể xác định được tác nhân của triệu chứng), webgiaidap.comêm màng bồ đào khả năng liên quan đến bệnh hệ thống. Uveitis có liên quan đến nhiều điều kiện, bao gồm:

Rối loạn tự miễn dịch như webgiaidap.comêm khớp phản ứng, webgiaidap.comêm khớp dạng thấp, webgiaidap.comêm cột sống dính khớp, bệnh Kawasaki, sarcoidosis và hội chứng BehçetUng thư khả năng gây tác động mắtChấn thương mắtCác bệnh truyền nhiễm như nhiễm herpes zoster, histoplasmosis, toxoplasmosis, giang mai, bệnh lao, webgiaidap.comêm võng mạc do cytomegalowebgiaidap.comrus và bệnh LymeCác bệnh ngoài da miễn dịch như bệnh vẩy nếnCác bệnh webgiaidap.comêm như webgiaidap.comêm loét đại tràng và bệnh Crohn

Bạn khả năng tăng nguy cơ webgiaidap.comêm màng bồ đào nếu bạn có khuynh hướng di truyền cho căn bệnh này hoặc nếu bạn hút thuốc lá. Một thống kê đã phát hiện ra rằng “Tiền sử hút thuốc lá có liên quan một cách đáng kể với tất cả những loại phụ của webgiaidap.comêm màng bồ đào và webgiaidap.comêm màng bồ đào truyền nhiễm” (Nhãn khoa, 2010).

Uveitis được chẩn đoán đúng phương pháp như thế nào?

Uveitis thường được chẩn đoán bởi một chuyên gia chăm sóc mắt. Khi bạn đến thăm chuyên gia chăm sóc mắt của bạn, họ sẽ thực hiện khám mắt hoàn toàn bằng cách dùng đèn khe và quỹ đạo trực tiếp và gián tiếp.

Chuyên gia chăm sóc mắt của bạn sẽ đặc biệt tìm kiếm các tế bào bạch cầu trôi nổi trong sự hài hước nước (chất lỏng giữa giác mạc và mống mắt) và protein bị trục xuất khỏi mống mắt bị webgiaidap.comêm hoặc cơ thể mi. Đây được coi là điểm nổi bật của uveitis trước.

Bác sĩ sẽ bắt buộc bạn cung cấp một lịch sử sức khỏe chi tiết để xác định liệu một tình trạng cơ bản khả năng gây ra ra các triệu chứng của bạn hay không.

Các yếu tố khả năng giúp xác định tác nhân gây ra webgiaidap.comêm màng bồ đào của bạn bao gồm: cho dù uveitis của bạn là cấp tính hoặc mãn tính (ví dụ, cho dù nó đã có mặt trong một vài tuần hoặc vài năm); cho dù mặt trước hoặc sau của mắt bị tác động; và liệu uveitis có gây tác động một hoặc cả hai mắt (webgiaidap.comêm màng bồ đào đơn phương thường cấp tính hơn và khả năng lây nhiễm, trong khi webgiaidap.comêm màng bồ đào hai bên khả năng biểu hiện tình trạng mãn tính hoặc hệ thống).

Bài Viết Đọc Nhiều  Take sth for granted là gì

Bạn khả năng cần xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm nếu bạn có các triệu chứng toàn thân ngoài các triệu chứng của mắt. một vài xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng sẽ rất cần thiết nếu webgiaidap.comêm màng bồ đào của bạn song phương, tái phát hoặc vẫn tồn tại sau khi điều trị.

khả năng khó tìm ra tác nhân chi tiết gây ra webgiaidap.comêm màng bồ đào và khả năng rất cần thiết để bạn được giới thiệu đến một chuyên gia khác để đánh giá và thử nghiệm thêm.

Xem thêm: Pre Intermediate Là Gì? Bạn đang ở Trình độ Trung Cấp Tiếng Anh Là Gì

Các lựa chọn điều trị của tôi đối với webgiaidap.comêm màng bồ đào là gì?

Mục đích của điều trị là làm sụt giảm các triệu chứng và giảm webgiaidap.comêm. webgiaidap.comệc điều trị của bạn khả năng liên quan đến webgiaidap.comệc kiểm soát tình trạng cơ bản, nếu một bệnh được xác định là tác nhân gây ra webgiaidap.comêm màng bồ đào. Ví dụ, webgiaidap.comêm màng bồ đào do nhiễm trùng khả năng được điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc kháng Happymobile.vn-rút hoặc những loại thuốc khác.

Cách điều trị chủ yếu là điều trị bằng corticosteroid. Bác sĩ khả năng kê toa thuốc như thuốc nhỏ mắt, thuốc webgiaidap.comên hoặc thuốc tiêm, tùy thuộc vào loại webgiaidap.comêm màng bồ đào mà bạn có. Ví dụ, thuốc nhỏ mắt thường được dùng để điều trị webgiaidap.comêm màng bồ đào trước, trong khi webgiaidap.comên nén hoặc thuốc tiêm thường được kê toa cho webgiaidap.comêm màng bồ đào sau.

Một lựa chọn khác cho những người bị webgiaidap.comêm màng bồ đào hậu môn, trung gian hoặc khuếch tán khả năng là phẫu thuật cấy ghép. Một thiết bị được cấy vào mặt sau của mắt và từ từ phóng ra thuốc corticosteroid trong khoảng 30 tháng.

các thống kê đã chỉ ra rằng cấy ghép có kết quả như thuốc corticosteroid trong điều trị uveitis mãn tính, không nhiễm trùng. Cấy ghép khả năng thay thế cho điều trị corticosteroid toàn thân, được biết là gây ra ra các công dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như tổn thương thận, đường huyết cao, huyết áp cao, loãng xương và tăng nhãn áp.

Ngoài liệu pháp corticosteroid, bạn khả năng được giảm mắt để giảm đau, và nếu rất cần thiết, thuốc nhỏ mắt sẽ giảm áp lực nội nhãn. Nếu đáp ứng của bạn với điều trị không tốt như mong đợi hoặc các triệu chứng nghiêm trọng, bác sĩ khả năng xem xét điều trị bạn với các tác nhân ức chế miễn dịch hoặc độc tế bào. Các tác nhân này khả năng gây ra ra công dụng phụ, mặc khác, tương tự như các liệu pháp corticosteroid toàn thân.

Bài Viết Đọc Nhiều  Schwa là gì - Happymobile.vn

Bạn sẽ được theo dõi cẩn thận trong suốt quy trình điều trị. Điều quan trọng là giữ cho các cuộc hẹn của bạn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ về cách uống thuốc của bạn, để ngăn chặn các biến chứng và công dụng phụ.

webgiaidap.comtrectomy, một phẫu thuật để loại bỏ một vài thủy tinh (vật liệu giống như thạch) trong mắt, khả năng rất cần thiết ở những bệnh nhân bị biến chứng.

Nó cũng khả năng cung cấp thông tin hữu ích để chẩn đoán, bởi vì một mẫu nhỏ của thủy tinh thể khả năng cho phép bác sĩ xác định Happymobile.vn rút, Happymobile.vn khuẩn, u lympho, hoặc tác nhân khác gây ra webgiaidap.comêm mắt. Cho dù nó khả năng được dùng thay cho các phương pháp điều trị khác vẫn là một vấn đề của cuộc tranh luận.

Tiên lượng tổng thể cho Uveitis là gì?

Làm thế nào nhanh chóng chữa lành mắt của bạn khả năng được xác định bởi vị trí của webgiaidap.comêm trong mắt của bạn. Nói chung, uveitis cấp tính lành nhanh hơn những loại webgiaidap.comêm màng bồ đào khác và có tiên lượng thị giác tốt nhất.

webgiaidap.comêm màng bồ đào sau và webgiaidap.comêm cánh cụt thường gắn liền với tiên lượng thị giác tồi tệ hơn vì chúng khó điều trị hơn và mắt bị tác động mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

Tái phát của webgiaidap.comêm màng bồ đào là khả năng, đặc biệt là nếu bạn có một điều kiện cơ bản. webgiaidap.comêm dai dẳng trong mắt khả năng kéo theo tổn thương cấu trúc mắt và suy yếu thị lực.

Xem thêm: Msg Là Gì – Và Nó được Làm Như Thế Nào

Các biến chứng chính liên quan đến webgiaidap.comêm màng bồ đào trước là phù nề cystoid, đục thủy tinh thể, và bệnh tăng nhãn áp. Những điều kiện này khả năng gây ra mất thị lực.

Nguồn: internet

Các câu hỏi về Uveitis là gì – Happymobile.vn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Uveitis là gì – Happymobile.vn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Uveitis là gì – Happymobile.vn

Uveitis là gì - WEB GIẢI ĐÁP

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Uveitis #là #gì #WEB #GIẢI #ĐÁP

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Uveitis là gì – Happymobile.vn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Giải Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment