trường chuyên tiếng anh là gì

Bài viết trường chuyên tiếng anh là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu trường chuyên tiếng anh là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “trường chuyên tiếng anh là gì”

*

Tuyển sinhKhối Trung học Cơ SởTừ các năm học 2014-2015 đổ về trước, trường tuyển sinh vào khối THCS dựa theo trình độ 3 môn toán, văn, anh của học sinh qua đề thi riêng của trường. Để được dự thi, học sinh phải hoàn thành bậc tiểu học và có học lực trung bình năm lớp 5 của hai môn toán, văn đạt loại giỏi. Thời gian nộp đơn và thi tuyển có biên độ dao động từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 6.Thông thường chỉ tiêu vào lớp 6 của trường khoảng hơn 300 học sinh, chia thành 9 lớp, trên tổng số từ 3000 – 4000 học sinh đăng kí dự thi.Kể từ năm học 2015-2016, trường mở thêm cơ sở 2 dành cho học sinh khối 6 tại quận 2. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của trường cũng tăng lên thành 600, chia thành 15 lớp, dựa trên tổng số 4400 thí sinh. Vì thế, tỉ lệ chọi của năm học này chỉ còn khoảng 1/7, ít hơn so với các năm học trước.Trước lệnh cấm thi tuyển vào lớp 6 của Bộ GD&ĐT, trường đã chọn phương án làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh. Bài khảo sát bao gồm các kiến thức trong học tập như văn, toán, Anh, cũng như các kiến thức cuộc sống và xã hội, hay áp dụng khoa học thường thức.

Bạn đang xem: Trường chuyên tiếng anh là gì

Khối Trung học Phổ ThôngTương tự như các trường chuyên khác trên địa bàn TP.HCM, trường tuyển học sinh dựa trên tổng điểm 3 môn văn, toán, Anh của kì thi Tuyển sinh 10 chung và điểm môn chuyên nhân hệ số 2. Khối 10 bao gồm các lớp: 3 lớp chuyên Anh, mỗi môn còn lại chỉ 1 lớp, bao gồm các lớp chuyên: Văn, Toán, Lý, Hoá, Sinh và các lớp không chuyên: A (theo ban A gồm Toán – Lí – Hoá) và D (theo ban D gồm Toán – Văn – Anh).Riêng năm học 2015-2016, tại TP.HCM, việc tuyển sinh vào lớp không chuyên của trường chuyên chỉ dựa theo tổng điểm của 3 môn Văn – Toán – Anh.

*

Mô hình học tậpTrường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa áp dụng chương trình học tăng cường Tiếng Anh theo giáo trình Solutions của Oxford University. Hằng năm, số lượng học sinh được các tổ chức giáo dục trao tặng học bổng luôn đứng đầu thành phố (sau đó là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường Phổ thông Năng Khiếu) Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất từ những thiết bị học rất cần thiết cho lớp học cho đến những phòng chuyên dụng như phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh, phòng nghe nhìn, phòng lab, phòng vi tính. Thư viện trường có lượng sách khá đa dạng (hơn 4000 đầu sách, trong đó, số lượng sách văn học chiếm một lượng khá lớn).Khác với các trường khác, trường tổ chức học theo mô hình học 2 buổi nhằm giúp học sinh nắm vũng kiến thức cũng như không phải chạy ngược xuôi học thêm vào chiều tối. mặt khác, sau giờ học chính thức, trường còn tổ chức các buổi học ngoại khóa dạy một vài môn như: đá banh, bóng rổ, bóng chuyền, cờ tướng,…Các học sinh lớp chuyên Anh và chuyên Văn của trường bắt buộc phải học thêm một trong hai ngoại ngữ: Pháp và Đức. Việc lựa chọn ngôn ngữ cho từng lớp sẽ tùy thuộc vào nhà trường.Song song với việc đào tạo kiến thức cho học sinh, nhà trường còn chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, triển khai có kết quả các vận hành kết nối đào tạo quốc tế cho cán bộ, giáo viên và học sinh bằng những học bổng ngắn hạn, dài hạn ở các nước Anh, Mỹ, Canada, Nhật,Thổ Nhĩ Kỳ.Thành tíchNăm 2009 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3.Năm học 2010-2011, tại cuộc thi ” Học sinh phổ thông thống kê khoa học trẻ – Intel ISEF 2011″ lớp 11A7 giành giải đặc biệt với đề tài “Kính thiên văn khúc xạ kết hợp camera truyền hình trực tiếp”. mặt khác giải đặc biệt cá nhân cũng thuộc về học sinh Nguyễn Hải An (học sinh lớp 11A2) với đề tài “Áo giáp của tôm – chất thải thân thiện”.Năm học 2014-2015, 3 học sinh đạt giải ba trong cuộc thi Cuộc thi thống kê khoa học Quốc tế I–SWEEEP dành cho học sinh trung học.Dành được vô số giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế ở khối THCS như SASMO hay Apmops.Tính đến năm 2011,học sinh của trường đã giành được 9 giải quốc tế, 64 giải quốc gia, 270 giải thi Olympic toàn miền Nam, 2.724 HS đạt danh hiệu HS giỏi cấp thành phố.Tỉ lệ tốt nghiệp THPT nhiều năm liền đứng đầu thành phố với 100%.2 lần nhận bằng khen của bộ trưởng bộ giáo dục- đào tạo (2004&2007).Trường 5 năm liền đã dẫn đầu thành phố về tỉ lệ đậu THPT của thành phố.Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố, bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Bài Viết Đọc Nhiều  eSIM là gì? Lợi ích khi dùng? Thiết bị nào hỗ trợ?

Xem thêm: Trưởng Phòng Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì, Phòng Tư Pháp Trong Tiếng Tiếng Anh

vận hànhNgoài việc chú tâm vào chất lượng giảng dạy, trường còn tạo điều kiện cho học sinh tham gia các vận hành ngoại khoá, các cuộc thi thể thao, âm nhạc,… và thành lập ra các câu lạc bộ.Hoat động của các CLB Diễn ra khá sôi nổi, khả năng kể đến những cái tên như:- CLB Báo chí – Truyền thông- CLB Lửa Xanh- CLB Kịch- CLB Nhiếp Ảnh- CLB Văn Nghệ- CLB Mĩ Thuật- CLB Handmade- CLB Tài chính- CLB Văn Hoá Nhật Bản- CLB Hàn Quốc- CLB Tiếng Pháp- CLB Tiếng Anh- CLB Tiếng Đức- CLB Tiếng Hoa- CLB Sinh Học- CLB Toán Học- CLB Tin HọcNgoài các vận hành của CLB, còn khả năng kể đến The TDN Radio, một dạng “confessions” khác của học sinh Trần Đại Nghĩa lên sóng vào mỗi tháng và Nội San “Trần Chuyên” – được xuất bản hằng năm, cả hai đều được điều hành bởi CLB Báo chí – Truyền thông, Humans of TDN, một trang blog ảnh trên Facebook và Tumblr, với mục đích khắc họa nên hình ảnh của học sinh cũng như các thầy cô, nhân viên trong trường; Hội Troll Trường Trần Đại Nghĩa, một trang Fanpage được thành lập với mục đích “vui là chính”; TĐN Confessions, nơi chia sẻ tâm tư, tình cảm của các thế hệ học sinh.Câu lạc bộ Báo chí – Truyền thông chính là CLB tiên phong của trường, và cũng là CLB Báo Chí – Truyền thông đầu tiên trong khối THPT của TP.HCM. CLB đã đươc giới thiệu rộng rãi trên các mặt báo và các kênh truyền hình.Đặc biệt, Câu lạc bộ Văn hoá Nhật Bản của trường đã được vinh danh là “mô hình vận hành tiêu biểu” trong niên học 2014 – 2015. CLB cũng là nơi nhiều đón tiếp các đoàn học sinh Nhật. Các thành viên năng động và nhiệt huyết của CLB thường được đài thọ đi Nhật Bản nhằm mục đích trao đổi văn hoá vào các dịp hè.Ban giám hiệuGiai đoạn 3/2000 – 3/2008Hiệu trưởng:thầy Nguyễn Bác DụngPhó hiệu trưởng: thầy Phạm Quốc Việt, cô Võ Thị Ngọc Duyên.Giai đoạn 3-2008 – 2012Hiệu trưởng:thầy Nguyễn Bác DụngPhó hiệu trưởng: thầy Phạm Quốc Việt, cô Tô Thị Thanh Danh.Giai đoạn 3/2012- 11/2014Hiệu trưởng: Nhà giáo Lâm Triều NghiPhó hiệu trưởng: thầy Phạm Quốc Việt, thầy Nguyễn Bảo Quốc, cô Tô Thị Thanh Danh.Giai đoạn 12/2014 – nayHiệu trưởng: Nhà giáo Lâm Triều NghiPhó hiệu trưởng: thầy Phạm Quốc Việt, thầy Trần Ngọc Huy, cô Tô Thị Thanh Danh.

Bài Viết Đọc Nhiều  https://www.thegioididong.com/hoi-dap/mat-ma-dien-thoai-la-gi-625512

Xem thêm: ấu Trĩ Là Gì – ấu Trĩ Nghĩa Là Gì ạ

Phương tiệnVốn nằm ở vị trí trung tâm thành phố, trường được đánh giá là có một vị trí “đắc địa” với 2 mặt tiền hướng ra đường Nguyễn Du và Lý Tự Trọng. Gần trường là vô số các địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, vv… hay các trung tâm thương mại như Vincom, Diamond Plaza,vv… Chính vì thế, việc đi lại trường khá thuận tiên với đại đa số học sinh.mặc khác, nhà trường vẫn tổ chức xe đưa rước cho các học sinh. Thêm vào đó, đối với các học sinh lớp 6 không tiện đi học ở cơ sở 2, các em sẽ tập trung tại cơ sở 1 của trường mỗi buổi sáng. Sau đó nhà trường sẽ đưa rước các em đến cơ sở 2. Việc này khiến giờ học của khối 6 muộn hơn khoảng nửa tiếng so với học sinh các khối khác.

Chuyên mục:

Các câu hỏi về trường chuyên tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trường chuyên tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha
Bài Viết Đọc Nhiều  Odt Là Gì - Đất Odt Và Ont Nghĩa Là Gì

Các Hình Ảnh Về trường chuyên tiếng anh là gì

trường chuyên tiếng anh là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #trường #chuyên #tiếng #anh #là #gì

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về trường chuyên tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về Hỏi Đáp tại : https://happymobile.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment