Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu

Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu | happymobile.vn
Bài viết Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu thuộc chủ đề về phim ảnh đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Happmobile.vn tìm hiểu Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu trong bài viết hôm nay nha !

Xem clíp về Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu


Clip với nội dung “Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị

Hình Ảnh Về xem phim hậu cung như ý truyện

xem phim hậu cung như ý truyện - Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu

Ảnh minh hoạ cho xem phim hậu cung như ý truyện

Các bước tiến hành Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu

Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu
Video cung cấp kiến thức về lịch sử Trung Hoa thời kỳ phong kiến nhà Thanh.

Tóm tắt nội dung trong video:

I. Sơ lược về tộc Ô Lạp Na Lạp Thị.
Ô Lạp Na Lạp thị, còn được gọi là Ô Lạt Nạp Lạt thị, là 1 trong những dòng dõi cổ xưa nhất của Hải Tây Nữ Chân, tức “Người họ Na Lạp, xứ Ô Lạp”. Na lạp thị nói chung, và Ô lạp na lạp thị nói riêng, là 1 trong những gia tộc sản sinh ra nhiều hoàng hậu cho đại thanh.

Bài Viết Đọc Nhiều  Phim Bộ Hàn Quốc Hay Nhất I Vòng Xoáy Đam Mê Tập 63 [ Lồng Tiếng ]I Phim Hàn Quốc Hay 2021

II. Chân dung và cuộc đời của 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị .

Số 1. Hiếu Liệt Vũ Hoàng hậu, Ô Lạp Na Lạp A Ba Hợi.
A Ba Hợi (chữ Hán: 阿巴亥); (1590 – 30 tháng 9 năm 1626), Ô Lạp Na Lạp thị, thường gọi là Thanh Thái Tổ Đại phi (清太祖大妃) hay Hiếu Liệt Vũ Hoàng hậu (孝烈武皇后), là Đại Phúc tấn thứ tư của Thanh Thái Tổ Nỗ Nhĩ Cáp Xích, Đại hãn Hậu Kim, người đặt nền móng sáng lập triều đại nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc. Bà là sinh mẫu của Nhiếp Chính vương Đa Nhĩ Cổn dưới thời Thanh Thế Tổ Thuận Trị Đế.
Bà là người đầu tiên trong lịch sử nhà Thanh không phải Hoàng hậu khi còn sống, cũng không sinh ra Hoàng đế nhưng vẫn có thụy hiệu Hoàng hậu. mặt khác, bà cũng là trường hợp duy nhất được truy phong bởi Nhiếp chính vương chứ không phải Hoàng đế. Điều này chỉ ra rằng rằng quyền lực tột đỉnh của Đa Nhĩ Cổn trong suốt thời kì nhiếp chính. mặc khác sau khi Đa Nhĩ Cổn mất, bà bị Thuận Trị Đế phế thụy hiệu Hoàng hậu.

Số 2. Kế phi Ô Lạp Nạp Lạt thị.
Thanh Thái Tông Kế phi (chữ Hán: 清太宗繼妃; ? – ?) Ô Lạp Na Lạp thị, là Kế thất của Thanh Thái Tông Hoàng Thái Cực, Hoàng đế đầu tiên của nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc.
Bà được lập Kế thất sau khi Nguyên phi Nữu Hỗ Lộc thị bị phế hoặc qua đời.

Số 3. Thông tần Ô Lạp Na Lạp thị.
Bà là Phi tần của Khang Hy đế. Dưới thời Khang Hy, bà nhập cung được sơ phong Quý nhân. Sau khi Khang Hy đế băng hà, bà được tấn tôn làm Hoàng khảo Thông tần vào năm 1724, dưới thời Ung Chính đế.

Số 4. Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu.
Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu (chữ Hán: 孝敬憲皇后; tiếng Mãn: ᡥᡳᠶᠣᠣᡧᡠᠩᡤᠠ
ᡝᠩᡤᡠᠨ
ᡨᡝᠮᡤᡝᡨᡠᠯᡝᡥᡝ
ᡥᡡᠸᠠᠩᡥᡝᠣ, Möllendorff: hiyoošungga enggun temgetulehe hūwangheo, Abkai: hiyouxungga enggun temgetulehe hvwangheu; 28 tháng 6, năm 1681 – 29 tháng 10, năm 1731), là Hoàng hậu duy nhất tại vị của Thanh Thế Tông Ung Chính Hoàng đế.

Bài Viết Đọc Nhiều  Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát cho Phi Nhung đầy cảm xúc | Tiễn Em Cuối Đường

Là nguyên phối thê tử của Ung Chính Đế, Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu được trọng vọng không những bởi xuất thân cao quý mà còn vì khả năng chủ trì lục cung, mẫu nghi thiên hạ. Đặc biệt, căn cứ tuổi tác và tư lịch, Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu là vị tiêu phòng thanh mai trúc mã của Ung Chính Đế, cùng ông trải qua những năm cuối thời Khang Hi tranh đoạt Hoàng vị. Từ đây khả năng thấy được, vị thế xã hội của Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu dẫu không phải ân ái sâu sắc, nhưng cũng là cực kì kính nể.
Trong lịch sử Đại Thanh, Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu là vị Hoàng hậu nguyên phối đầu tiên được [“hợp táng”] một mình cùng với Hoàng đế, do Hiếu Thánh Hiến Hoàng hậu được táng vào lăng mộ riêng biệt tại Thanh Tây lăng. Trong Thái lăng, tuy cũng có Đôn Túc Hoàng quý phi Niên thị được táng cùng Đế – Hậu, song do chỉ là phi tần, vị thế xã hội hoàn toàn bất đồng.

Số 5. Thanh Cao Tông Kế Hoàng hậu.
Thanh Cao Tông Kế Hoàng hậu (chữ Hán: 清高宗繼皇后, 11 tháng 3, năm 1718 – 19 tháng 8, năm 1766), Na Lạp thị là Hoàng hậu thứ 2 của Thanh Cao Tông Càn Long Đế, cũng là Hoàng hậu nhà Thanh duy nhất không có thụy hiệu. Trong Thanh sử cảo, bà được gọi là Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị (皇后烏拉那拉氏), sử Triều Tiên gọi là Thanh Cao Tông Hoàng hậu (清高宗皇后), các sách đương thời gọi Na Lạp Hoàng hậu (那拉皇后) hay Nạp Lan Hoàng hậu (納蘭皇后).
Sau khi trở thành Hoàng hậu, Na Lạp thị cùng Càn Long Đế ân ái, thường đi theo Hoàng đế tham gia các buổi du tuần quan trọng. mặc khác vào đầu năm Càn Long thứ 30 (1765), khi cùng Càn Long Đế thực hiện Nam tuần, Na Lạp thị đột ngột bị thất sủng và bị đưa về Bắc Kinh. Không lâu sau đó, Càn Long Đế ra chỉ thu hồi toàn bộ sách văn của bà và giam lỏng trong cung.

III. Lời kết.

Bài Viết Đọc Nhiều  Tiktok Như Ý Truyện| Bổn cung là quý phi do hoàng thượng thân phong

Hình ảnh minh họa trong phim được trích dẫn từ các tranh ảnh của các đời vua nhà Thanh (Nỗ Nhĩ Cáp Xích , Ung Chính, Càn Long), trong các bộ phim: Hậu cung Như Ý Truyện, Độc Bộ Thiên Hạ, Hậu cung Chân Hoàn Truyện, ảnh từ internet…

Video là danh mục của Kênh OANH TẠC HẬU CUNG. Cấm Re-Upload dưới mọi cách thức. Trân trọng!

#Oanhtachaucung
#ÔLạpNaLạpThị #Oanhtạchậucung
#KếHoàngHậu #NhưÝ #NhưÝTruyện #ChâuTấn #HậucungNhưÝtruyện
#ThanhCaoTôngKếHoàngHậu #HoàngHậu #HiếuKínhHiếnHoànghậu
#HiếuLiệtVũHoànghậu #ABaHợi #ÔLạpNaLạpABaHợi #ĐộcBộThiênHạ
#Cungđấu #Hậucung #vạnphụngchivương #ThâmCungNộiChiến
#Tuẫntáng #Thịtẩm #Thấtsủng #Sủngái
#CànLong #NỗNhĩCápXích #HoàngTháiCực #UngChínhĐế #KhangHyĐế #ThôngtầnÔLạpNaLạpthị
#ĐaNhĩCổn #Thâmcungbísử #giảimãcungđấu #reviewnhânvật

Các câu hỏi về Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xem phim hậu cung như ý truyện hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha Thống kê về video này

Video “Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu” đã có 6286 lượt xem, được like 183 lần, được cho 5.00/5 điểm.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng video này với thời lượng 00:04:33, chúng ta hãy lan toả clip này để cám ơn tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Top #Hậu #Phi #xuất #thân #từ #Lạp #Lạp #Thị #Có #phước #nhất #là #Hiếu #Kính #Hiến #Hoàng #Hậu, Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị,Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu,Ô Lạp Na Lạp Thị,Hiếu Liệt Vũ Hoàng hậu,Ô Lạp Na Lạp A Ba Hợi,Kế phi Ô Lạp Nạp Lạt thị,Hoàng Thái Cực,Nỗ Nhĩ Cáp Xích,Thông tần Ô Lạp Na Lạp thị,Khang Hy đế,Hiếu Kính Hiến Hoàng hậu,Ung Chính Đế,Thanh Cao Tông Kế Hoàng hậu,Càn Long Đế

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Top 5 Hậu Phi xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp Thị | Có phước nhất là Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem phim tại : https://happymobile.vn/phim/

Related Posts

About The Author

14 Comments

 1. Oanh tạc Hậu Cung
  19 Tháng Ba, 2022
 2. Dương Huyềnn
  19 Tháng Ba, 2022
 3. Thanh Nguyên
  19 Tháng Ba, 2022
 4. Tú quý nhân Tú Lệ Cầm
  19 Tháng Ba, 2022
 5. Tú quý nhân Tú Lệ Cầm
  19 Tháng Ba, 2022
 6. Katarina
  19 Tháng Ba, 2022
 7. Tử Phu Vệ
  19 Tháng Ba, 2022
 8. Tú quý nhân Tú Lệ Cầm
  19 Tháng Ba, 2022
 9. Trần Quốc Khánh 10a2
  19 Tháng Ba, 2022
 10. Ayano Tín
  19 Tháng Ba, 2022
 11. Lang Bông…Hoàng Hậu
  19 Tháng Ba, 2022
 12. Nghi Tần—Hoàng Thị
  19 Tháng Ba, 2022
 13. Pikachu
  19 Tháng Ba, 2022

Add Comment