Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple

Bài viết Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple thuộc chủ đề về wiki how đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple”

Với nhiều công nghệ âm thanh hiện đại, Apple AirPods là một trong số những dòng tai nghe True Wireless bán chạy nhất hiện nay. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài thông tin về các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple. Cùng xem ngay thôi!

1. Công nghệ Active Noise Cancellation

Khái niệm

Active Noise Cancellation hay còn gọi là ANC là một trong số những công nghệ chống ồn chủ động, được trang bị trên những loại tai nghe Apple AirPods Pro.

 ANC có được khả năng phân tích và xử lý tiếng ồn 200 lần mỗi giây

ANC có được khả năng phân tích và xử lý tiếng ồn 200 lần mỗi giây

Apple đã cho biết ANC có được khả năng phân tích và xử lý tiếng ồn 200 lần mỗi giây, giúp lọc bỏ tiếng ồn kết quả, đem tới chất âm tốt nhất cho tai nghe không dây.

Đặc điểm nổi bật

Công nghệ chống ồn trên tai nghe được chia ra làm hai loại, bao gồm chống ồn chủ động Active Noise Cancelling (ANC) và chống ồn thụ động Passive Noise Cancelling (PNC).

Công nghệ khử tiếng ồn PNC đã được thay thế bởi ANC

Công nghệ khử tiếng ồn PNC đã được thay thế bởi ANC

Công nghệ khử tiếng ồn PNC đã được thay thế bởi ANC, đây là công nghệ khử tiếng ồn hiện nay và kết quả nhất.

Các mẫu tai nghe cao cấp ứng dụng công nghệ ANC đều có Chế độ trong suốt cho phép người dùng nghe được âm thanh từ môi trường bên ngoài mà không cần phải tháo tai nghe.

Cơ chế vận hành

ANC dùng một micro ở mặt ngoài để ghi nhận những tiếng ồn, sau đó được phân tích và tính toán để tạo ra các tần số lệch pha, giúp loại bỏ hầu hết các tiếng ồn.

ANC được phân tích và tính toán để tạo ra các tần số lệch pha

ANC được phân tích và tính toán để tạo ra các tần số lệch pha

Sau đó, tiếng ồn còn sót lại sẽ được ghi lại bằng micrô ở mặt trong, điều này sẽ hỗ trợ ANC xử lý tiếng ồn đúng phương pháp.

Bài Viết Đọc Nhiều  Chỉ số UV400 trên mắt kính là gì? Có nên mua mắt kính công nghệ UV400?

mặt khác, khi chạy bộ, tập gym,… bạn khả năng chuyển sang chế độ trong suốt, cho phép bạn nghe thấy âm thanh xung quanh, cho phép bạn thưởng thức âm nhạc mà vẫn đảm bảo an toàn cho bạn (không bỏ lỡ thông báo).

2. Công nghệ Adaptive EQ

Khái niệm

Adaptive EQ hay còn gọi là AEQ là công nghệ hiệu chỉnh âm thanh thông minh, vì thế, công nghệ Adaptive EQ còn được trang bị trên AirPods Pro.

AEQ sẽ tự động điều chỉnh tần số âm thanh trung và cao của bài hát

AEQ sẽ tự động điều chỉnh tần số âm thanh trung và cao của bài hát

Tùy thuộc vào hình dạng ống tai của khách hàng, AEQ sẽ tự động điều chỉnh tần số âm thanh trung và cao của bài hát sao cho phù hợp, nhằm đem đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người dùng.

Đặc điểm nổi bật

Adaptive EQ sẽ tự động điều chỉnh các dải tần số thấp và trung của bài nhạc để phù hợp với cấu tạo tai của mỗi người nghe.

Tai nghe sẽ tiến hành phân tích và điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp nhất

Tai nghe sẽ tiến hành phân tích và điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp nhất

Để làm được những điều này, một micro đặc biệt sẽ đóng vai trò quan trọng giúp đo đạc các âm thanh phản hồi lại, sau đó dựa vào những thuật toán đặc biệt, tai nghe sẽ tiến hành phân tích và điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp nhất.

Cơ chế vận hành

AEQ dùng một micro để ghi nhận những âm thanh phản lại từ ống tai người dùng, từ đó phân tích và điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp nhất với cấu tạo ống tai, cung cấp trải nghiệm nghe phù hợp nhất với người dùng. dùng một micro để ghi nhận những âm thanh được phản hồi từ ống tai người dùng, AEQ phân tích và điều chỉnh tần số của những âm trung và cao của bản nhạc, sao cho phù hợp nhất với hình dạng ống tai.

Sử dụng một micro để ghi nhận âm thanh phản hồi từ ống tai người dùng

dùng một micro để ghi nhận âm thanh phản hồi từ ống tai người dùng

3. Công nghệ Apple Spatial Audio

Khái niệm

Apple Spatial Audio là một trong số những công nghệ có được khả năng xử lý trực tiếp tín hiệu 5.1, 7.1 hay Dolby Atmos. Thông qua những filter riêng với mục đích tạo ra không gian 3 chiều giống thật. Sau khi âm thanh được xử lý sẽ giống như được truyền đến từ nhiều hướng xung quanh người nghe. Đem lại cho người nghe cảm giác giống như được ngồi trong rạp chiếu phim.

Khi âm thanh được xử lý sẽ giống như được truyền đến từ nhiều hướng

Khi âm thanh được xử lý sẽ giống như được truyền đến từ nhiều hướng

Đặc điểm nổi bật

Spatial Audio là phương pháp Apple xây dựng thương hiệu cho công nghệ âm thanh 360 độ của riêng mình. Đó là một loại âm thanh vòm kỹ thuật số mô phỏng vị trí của một vài nguồn âm thanh để tạo ấn tượng bao vây người nghe từ mọi phía.

Spatial Audio là cách Apple xây dựng thương hiệu cho công nghệ âm thanh

Spatial Audio là phương pháp Apple xây dựng thương hiệu cho công nghệ âm thanh

Nhờ khả năng kết hợp cả phần cứng và phần mềm mà khả năng trình diễn của Spatial là cực kỳ ấn tượng. Giả sử bạn đang xem một bộ phim trên iPhone của mình trong đó có người đang trò chuyện và đi dọc từ bên trái màn hình. Với Spatial Audio, ạn khả năng di chuyển đầu sang trái và thấy những bước chân hiện đang ở phía trước bạn nhờ Âm thanh không gian.

Cơ chế vận hành

Các tín hiệu 5.1, 7.1 hay Dolby Atmos sẽ được xử lý trực tiếp qua các filter riêng nhằm tạo ra không gian 3 chiều như thật. Âm thanh sau khi được xử lý sẽ giống như được truyền đến từ nhiều hướng xung quanh người nghe.

Bài Viết Đọc Nhiều  Fila là gì? Hãng thời trang thể thao Ý đẳng cấp

Apple Spatial Audio sở hữu thêm tính năng độc đáo như theo dõi chuyển động

Apple Spatial Audio sở hữu thêm tính năng độc đáo như theo dõi chuyển động

Apple Spatial Audio còn sở hữu thêm các tính năng độc đáo như theo dõi chuyển động đầu người dùng và vị trí chiếc iPhone, iPad bằng cảm biến bên trong tai nghe để giả lập hướng âm thanh phát ra tốt nhất khi bạn xoay đầu hay di chuyển.

4. Công nghệ Transparency Mode

Khái niệm

Trên Airpod Max chính là chế độ Transparency Mode cho phép cung cấp cho người dùng một chế độ mới cho phép người dùng vẫn khả năng nhận biết được âm thanh môi trường xung quanh mà không cần phải tháo tai nghe. Chế độ này khả năng được kích hoạt bằng cách nhấn vào giữ vào phần tai nghe AirPods, dùng cảm ứng dụng để chuyển đổi giữa chế độ chống ồn ANC và chế độ nghe “xuyên thấu”.

Sử dụng cảm ứng dụng để chuyển đổi giữa chế độ chống ồn ANC

dùng cảm ứng dụng để chuyển đổi giữa chế độ chống ồn ANC

Đặc điểm nổi bật

Tính năng nghe xuyên thấu giúp người dùng không bị “cô lập” với thế giới xung quanh. Đối với người dùng nhiều phải đeo tai nghe kể cả khi di chuyển ngoài đường thì đây là cơ chế rất hay và tiện lợi, tính năng xuyên âm được xem là tiêu chí an toàn cho người dùng nhất là khi tham gia giao thông.

Tính năng xuyên âm được xem là tiêu chí an toàn cho người dùng

Tính năng xuyên âm được xem là tiêu chí an toàn cho người dùng

Cơ chế vận hành

Đối với các mẫu tai nghe sở hữu tính năng ANC chống ồn chủ động cao cấp, việc cách âm và loại bỏ tiếng ồn của môi trường bên ngoài gần như tuyệt đối. vì thế, người dùng sẽ gần như không thể nghe được tiếng ồn, tiếng động, tiếng nói chuyện ở môi trường xung quanh khi kích hoạt chế độ chống ồn.

 Chế độ nghe xuyên thấu (trong suốt) sẽ giúp khắc phục nhiều vấn đề

Chế độ nghe xuyên thấu (trong suốt) sẽ giúp khắc phục nhiều vấn đề

Điều này đôi khi gây ra ra bất tiện hoặc nguy hiểm cho người dùng. Chẳng hạn như đang đeo tai nghe mà muốn nói chuyện với ai đó thì không có cách nào khác ngoài việc tháo bỏ tai nghe. Chế độ nghe xuyên thấu (trong suốt) sẽ giúp khắc phục vấn đề này, giúp người dùng chủ động trong việc khi nào muốn nghe tiếng động từ bên ngoài, khi nào muốn khử tiếng ồn từ môi trường bên ngoài.

5. một vài mẫu tai nghe Apple có công nghệ âm thanh hiện đại

Tai nghe Bluetooth AirPods Pro MagSafe Charge Apple MLWK3

Tai nghe Bluetooth AirPods Pro MagSafe Charge Apple MLWK3 được chế tác với vẻ ngoài tinh giản, gam màu trắng trẻ trung, sáng đẹp, phối hợp tuyệt vời với mọi trang phục từ đời thường đến công sở, dự tiệc của bạn.

Tai nghe AirPods được chế tác với vẻ ngoài tinh giản, gam màu trắng

Tai nghe AirPods được chế tác với vẻ ngoài tinh giản, gam màu trắng

Đặc điểm nổi bật:

+ Vẻ ngoài thời trang, kiểu dáng nhỏ gọn, đeo chắc chắn với 3 size nút tai.

+ Tái tạo âm thanh sống động, phù hợp với ống tai bạn nhờ chip H1, công nghệ Adaptive EQ.

+ dùng tai nghe liên tục trong 4.5 giờ, kết hợp hộp sạc thêm 24 giờ.

+ Hỗ trợ sạc nhanh trong 5 phút có 1 giờ dùng.

+ Sạc không dây tiện lợi với bộ sạc Magsafe, chuẩn không dây Qi.

+ danh mục chính hãng Apple, nguyên seal 100%.

Tai nghe Bluetooth AirPods Pro Wireless Charge Apple MWP22

AirPods Pro với thiết kế gọn gàng, đẹp và tinh tế, tai nghe được thiết kế theo dạng In-ear thay vì Earbuds như AirPods 2, cho phép chống ồn tốt hơn, khó rớt khi đeo và đặc biệt là êm tai hơn.

 Tích hợp công nghệ chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation).

Tích hợp công nghệ chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation).

Bài Viết Đọc Nhiều  Lò vi sóng là gì? Cách lắp đặt, dùng lò vi sóng đúng phương pháp, an toàn

Đặc điểm nổi bật:

+ Thiết kế in-ear hoàn toàn mới và độc đáo.

+ Tích hợp công nghệ chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation).

+ Chip H1 mạnh mẽ, xử lý âm thanh kỹ thuật số với độ trễ gần như bằng không.

+ Nghe nhạc đến 4.5 giờ khi bật chống ồn, 5 giờ khi tắt chống ồn.

+ dùng song song với hộp sạc khả năng dùng được đến 24 giờ nghe nhạc.

+ Hỗ trợ sạc nhanh, cho thời gian dùng đến 1 giờ chỉ với 5 phút sạc.

Tai nghe Bluetooth AirPods 3 Apple MME73

Tai nghe Bluetooth AirPods Pro MagSafe Charge Apple MLWK3 trắng được chế tác với vẻ ngoài tinh giản, gam màu trắng trẻ trung, sáng đẹp, phối hợp tuyệt vời với mọi trang phục từ đời thường đến công sở, dự tiệc của bạn.

Tai nghe AirPods trắng được chế tác với vẻ ngoài tinh giản, gam màu trắng.

Tai nghe AirPods trắng được chế tác với vẻ ngoài tinh giản, gam màu trắng.

Đặc điểm nổi bật:

+ Kiểu dáng hiện đại, gọn đẹp, đeo thoải mái đến bất kỳ nơi nào.

+ Âm thanh vòm sống động cùng Spatial Audio và chip H1 mạnh mẽ.

+ Kết nối không dây Bluetooth 5.0 mượt mà xa đến 10 m.

+ Điều chỉnh âm thanh phù hợp ống tai của bạn nhờ hỗ trợ Adaptive EQ.

+ Tai nghe cho thời gian nghe nhạc 6 giờ, hộp sạc 24 giờ.

+ Hỗ trợ sạc nhanh, cho thời gian dùng 1 giờ chỉ với 5 phút sạc.

+ danh mục chính hãng Apple, nguyên seal 100%.

Tai nghe chụp tai Bluetooth AirPods Max Apple MGYH3

Tai Bluetooth AirPods Max Apple MGYH3/ MGYJ3/ MGYL3 đơn giản cuốn hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, với nét sang trọng và cực kỳ tinh tế đến từ sự tối giản trong thiết kế và màu sắc, tạo sự khác biệt ấn tượng với các danh mục tai nghe hiện có trên thị trường.

Thiết kế sang trọng với chất liệu kim loại sáng bóng, bền bỉ.

Thiết kế sang trọng với chất liệu kim loại sáng bóng, bền bỉ.

Đặc điểm nổi bật:

+ Thiết kế sang trọng với chất liệu kim loại sáng bóng, bền bỉ.

+ Tích hợp công nghệ chống ồn ANC, âm thanh xuyên âm (Transparency Mode).

+ Hỗ trợ Spatial Audio giúp tạo hiệu ứng âm thanh vòm khi xem phim và trải nghiệm nội dung Dolby Atmos được tốt hơn.

+ Tích hợp trợ lý ảo Siri điều khiển thêm tiện lợi.

+ Nghe nhận cuộc gọi trực tiếp từ tai nghe.

+ Thời gian dùng 20 giờ khi dùng chống ồn ANC và Transparency Mode.

+ Sạc nhanh 5 phút khả năng dùng được 1.5 giờ.

một vài mẫu tai nghe Apple mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những thông tin về các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Các câu hỏi về Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple

Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tổng #hợp #tìm #hiểu #các #công #nghệ #âm #thanh #có #trên #tai #nghe #Apple

Tham khảo kiến thức tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Tổng hợp, tìm hiểu các công nghệ âm thanh có trên tai nghe Apple từ trang Wikipedia.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem thêm các bài viết về wiki giải đáp tại : https://happymobile.vn/wiki-how/

Related Posts

About The Author

Add Comment