Hài lòng khi mua

Ý nghĩa ẩn sau chữ "S" của iPhone chưa từng được bật mí

10:26 AM 05/06/2017

Tin công nghệ

Hầu hết mọi người đều biết phiên bản iPhone "S" là những tính năng được nâng cấp vàtrội hơn so với những phiên bản trước. Tuy nhiên, lại chẳng có mấy ai thực sự thấu hiểu ý nghĩa ẩn sau chữ "S" của iPhone qua phiên bản của các năm từ 2009.

y-nghia-an-sau-chu-s-7-1.jpg

Ý nghĩa các dòng iPhone phiên bản "S"

1. iPhone 3GS: Speed ( Tốc độ)

Hãng Apple lần đầu tiên tiết lộ ý nghĩa ẩn sau chữ "S" được thêm vào sau tên sản phẩm. Vào năm 2009 chính những hãng quảng cáo của Apple đã  cho biết ký tự S được viết sau sản phẩm 3GS đơn giản là chữ viết tắt của từ Spped ( tốc độ).

y-nghia-an-sau-chu-s-`1.jpg

iPhone 3GS là sản phẩm có sức chạy nhanh và mạnh hơn so với phiên bản 3G. Dù sở hữu thiết kế bên ngoài không có gì thay đổi nhiều so với người tiền nhiệm, nhưng chiếc 3GS sẽ có thấy những tính năng hoàn toàn vượt trội.

>>> Theo dõi tin tức công nghệ mới nhất tại Website HappyMobile

2. iPhone 4S: Siri

Vào năm 2011 dấu mốc ra đời của trợ lý ảo Siri được Apple trang bị trên thế hệ iPhone 4S. Dù phía bên Apple không hề đưa ra lời giải thích chính thức, tuy nhiên tất cả người dùng đều hiểu chữ S ở phiên bản này đại diện cho trợ lý Siri.

y-nghia-an-sau-chu-s-2.jpg

Bởi nếu không có trợ lý ảo Siri đầu tiên, so với phiên bản thế hệ iPhone 4 trước thì chiếc iPhone 4S chỉ là bản nâng cấp hiệu năng thông thường mà thôi. 

3. iPhone 5S: Security ( Bảo mật)

Ở phiên bản iPhone 5S nhiều chuyên gia và người dùng cho rằng ý nghĩa ẩn sau chữ "S" là chữ viết tắt của "Security". Trên phiên bản này tính năng bảo mật Touch ID đầu tiền được trang bị cho chiếc iPhone 5S.

Touch ID tạo nên một bước đột phá trong việc bảo mật điện thoại bằng cách cho phép người dùng dễ dàng và nhanh chóng mở khóa màn hình bằng dấu vân tay mang tính độc lập của mỗi người thay vì cần phải nhập mật khẩu như một số phiên bản smartphone khác trên thị trường 

y-nghia-an-sau-chu-s-3.jpg

4. iPhone 6S và 6S Plus: Screen - Sensitivity( Màn hình - độ nhạy)

Cũng như những phiên bản S trước kia, phía nhà sản xuất Apple chưa bao giờ chính thức lý giải ý nghĩa của chữ "S" của iPhone trên từng thế hệ.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng nhiều người cho rằng chữ "S" ở thế hệ 6S và 6S Plus là chữ "Screen" là màn hình hoặc "sensitvity" (độ nhạy).

y-nghia-an-sau-chu-s-4.jpg

Bởi lẽ, trên thiết bị này có những đột phá lớn của táo khuyết, Apple lần đầu tiên trang bị màn hình 3D touch, cho phép phản hồi đa dạng và nhanh chóng tùy theo lực nhấn. Ngoài ra với phiên bản iPhone 6S PLus Lock còn có màn hình lớn mang lại cho người dùng những phút giây giải trí, chơi game, xem phim thú vị.

y-nghia-an-sau-chu-s-5.jpg

>>> XEM: Cách khắc phục lỗi iPhone 5S không nhận sim

(2 Đánh giá)

bình luận