Hài lòng khi mua

Top 07 điều nên lưu ý khi vệ sinh điện thoại

07:02 AM 19/01/2018

Góc kỹ thuật

Sau một thời gian sử dụng, smartphone của bạn sẽ bị bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng đến thiết bị. Điều cần thiết lúc này là phải vệ sinh điện thoại thật sạch sẽ. Nhưng trước đó, bạn cần lưu ý vài điều sau đây để tránh gây hại cho thiết bị của bạn trong khi đang vệ sinh máy.

1. Ngắt dây sạc và kết nối

ve-sinh-dien-thoai-1

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên rút tất cả các dây kết nối điện thoại với thiết bị khác, bao gồm cả tai nghe, dây sạc hay là dây cổng USB. Việc này khiến bạn thao tác được dễ dàng cũng như tránh gây ảnh hưởng cho máy.

2. Tắt nguồn điện thoại

ve-sinh-dien-thoai-2

Muốn vệ sinh, bạn phải tắt nguồn điện thoại để không ảnh hưởng đến mạch điện của thiết bị. Lưu ý: bạn nên để máy khoảng 10phút sau khi vệ sinh rồi mới bật nguồn.

3. Dùng khăn lau thay vì giấy vệ sinh

ve-sinh-dien-thoai-3

Không được sử dụng giấy vệ sinh để lau điện thoại. Vì các bụi giấy sẽ bám vào các khe hoặc lỗ hở trên điện thoại và các hạt các sẽ gây xước màn hình khi lau. Vì vậy, bạn nên sử dụng khăn lau loại mềm và khô như khăn lau mắt kiếng hoặc hơn hết là khăn chuyển dụng cho việc vệ sinh điện thoại.

>>>Xem thêm: mua galaxy s7 cũ tặng kèm phần quà trị giá 400K

4. Không sử dụng chất tẩy rửa và phun nước lên điện thoại

ve-sinh-dien-thoai-4

Các chất tẩy rửa hoá học có khả năng bào mòn lớp phủ trên màn hình, bong tróc lớp sơn của máy. Hay thậm chí nặng hơn là làm hư cảm ứng trên màn hình.

Ngoài ra bạn không nên phun nước trục tiếp lên điện thoại vì nước có thể thấm vào các bo mạch làm bị gỉ và nhanh hỏng máy hơn. Vì vậy, để an toàn, bạn nên dùng khăn ẩm có nước hoặc chất tẩy rửa chuyên dùng cho điện thoại.

5. Vệ sinh cổng kết nối

ve-sinh-dien-thoai-5

Thông thường, mọi người luôn bỏ qua việc vệ sinh các cổng kết nối như jack cắm, tai nghe, cổng sạc. Những nơi này rất dễ bám bụi vì tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Bạn có thể sử dụng tăm bông ẩm để làm sạch các khe này dễ dàng hơn.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng trước khi bạn vệ sinh điện thoại. Bạn không nên bỏ qua nếu bạn không muốn smartphone của mình nhanh chóng trở thành “cục gạch”. Nếu bạn thấy điểm nào đáng lưu ý nữa, hãy comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

>>>Tin hay: Mẹo theo dõi vị trí điện thoại Android có thể bạn chưa biết

(1 Đánh giá)

bình luận