Hài lòng khi mua

Thuê bao trả trước cần chụp ảnh chân dung chủ sim và những điều cần biết

08:01 AM 20/06/2017

Tin công nghệ

Trong Nghị định số 49/2017 mới được ban hành có một điểm đáng lưu ý: Ngoài những thông tin về giấy tờ tùy thân, người dùng cần chụp ảnh chân dung chủ sim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Nhiều người hoang mang không hiểu bổ sung ảnh chân dung để làm gì. Những ai phải đi chụp ảnh chân dung chủ sim? Và nếu chúng ta không thể ra ngoài chụp ảnh, bổ sung ảnh được thì sao?

Vì sao phải chụp ảnh chân dung chủ SIM?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có hàng triệu tin nhắn rác được gửi đi mỗi ngày. Người cảm thấy vô cùng khó chịu khi bị làm phiền bởi số lượng tin nhắn rác nhận được ngày một nhiều, các tin nhắn này thường được gửi bởi các SIM rác. 

Bởi vậy nghị định trên nhằm thắt chặt việc quản lý thuê bao di động ngăn chặn tin nhắn rác hoành hành. 

chup-anh-chan-dung-chu-sim-1.jpg

 

Những điều cần biết về chụp ảnh chân dung chủ SIM

Theo nhiều nguồn tin cho rằng các thuê bao di động dù đã có đầy đủ thông tin đăng ký hợp lệ hay "chính chủ" cũng đều phải ra các cửa hàng của nhà mạng để thực hiện chụp ảnh chân dung chính chủ sim, hình ảnh scan từ CMND không được công nhận.

Với người dùng có 2 hay 3 sim của các nhà mạng khác nhau thì phải ra cập nhật cho từng sim với nhà mạng đó.

chup-anh-chan-dung-chu-sim-4.jpg

Theo Báo thanh niên thông tin: Đối với những thuê bao đăng ký mới sau ngày 24/4/2017, nhà mạng cần phải thực hiện lấy đầy đủ thông tin gồm ảnh chân dung chủ sim luôn. Với những thuê bao đăng ký trước nhà mạng sẽ cập nhật trong 12 tháng.

Đại diện Cục Viễn thông chia sẻ với ICTNews: Chụp ảnh chân dung chủ sim chỉ áp dụng cho các thuê bao đăng ký mới hoặc thông tin chưa chính xác cần phải đăng ký lại.

>>> Xem thêm: Tin tức công nghệ cập nhật mới nhất tại đây

chup-anh-chan-dung-chu-sim-2.jpg

Theo đại diện 2 nhà mạng lớn là Vinaphone và Mobiphone: Những khách hàng nhận được tin nhắn của tổng đài yêu cầu bổ sung ảnh chụp chân dung chủ sim thì mới cần đến cửa hàng để cập nhật, còn không bạn tiếp tục sử dụng bình thường.

Trường hợp những thuê bao đã nhận được tin nhắn nhưng không ra bổ sung, nhà mạng cung cấp buộc sẽ dùng cung cấp dịch vụ viễn thông 1 chiều sau 15 ngày kể từ ngày gửi thông báo và dừng hai chiều sau 15 ngày tiếp theo.

Vì sao yêu cầu chụp ảnh chân dung chủ sim, thắt chặt quản lý thuê bao di động?

Xem thêm: Điện thoại iPhone 7 Lock Nhật giảm giá sốc tại HappyMobile

Kết luận:

Với nghị định mới nhằm gia tăng sức bảo vệ cho người tiêu dùng và xã hội hơn. Nhà mạng quản lý sim dễ dàng hơn, hạn chế được những tin nhắn lạc danh khủng bố, đe dọa đến tính mạng hay tin nhắn rác có lẽ sẽ giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, điều kiện mua sim cần có ảnh chụp chân dung chủ sim sẽ khiến nhiều cửa hàng nhỏ lẻ không đủ điều kiện để kinh doanh, qua đó mất đi một nguồn thu nhập.

Việc bổ sung yêu cầu chụp ảnh chân dung chủ sim cũng sẽ gây tốn thời gian và chi phí hơn. Nhưng về lâu dài, điều này sẽ dẹp được vấn nạn tin rác, mình sẽ ủng hộ.  Còn bạn thì sao? Đừng ngại ngần nói lên suy nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

>>> Xem thêm: Phải làm gì khi Touch ID iPhone 7 bị lỗi

(1 Đánh giá)

bình luận