Hài lòng khi mua

Thủ thuật giúp iPhone hoạt động mượt mà như mới mua

09:03 AM 28/04/2017

Góc kỹ thuật

Khi nhắc đến iOS, mọi người sẽ nghĩ đến ngay một hệ điều hành vô cùng mượt mà, tối ưu cực kì tốt giữa phần cứng và phần mềm, giúp cho thiết bị iOS luôn hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng 1-2 năm, chắc chắc chiếc iPhone 6 cũ của bạn sẽ không còn mượt mà như trước. HappyMobile sẽ bật mí 6 thủ thuật giúp iPhone hoạt động mượt mà như mới mua.

Loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh

Để giao diện sử dụng trở nên “nhiều màu sắc hơn”, kể từ iOS, Apple đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào giao diện. Tuy nhiên điều này lại khiến cho thiết bị hoạt động trở nên chậm, nặng nề hơn. Nếu bạn muốn tối ưu hoạt động của thiết bị thì nên tắt hiệu ứng này đi theo cách sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Tại đây bạn chọn kích hoạt chế độ Giảm chuyển động

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua

Bật Giảm chuyển động

Vô hiệu hóa chế độ Background Refresh

Trên iPhone sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm và thường xuyên làm mới dữ liệu. Việc này gây ra hiện tượng máy chạy chậm, đôi khi giật lag. Vì vậy để tối ưu hoạt động của iPhone, bạn nên chọn ra những ứng dụng không thật sự quan trọng và tiến hành hủy quyền làm mới của nó theo cách sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua

Hủy quyền làm mới một số ứng dụng không cần thiết

Xóa sạch bộ nhớ RAM

Đây chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chiếc iPhone của bạn hoạt động nhanh hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn tiến hành nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ Trượt để tắt nguồn. Khi đó hãy giữ nút home cứng khoảng 5 giây và iPhone của bạn sẽ chuyển về giao diện màn hình chính.

Xem thêm tin hay khác: TOP 10 App học tiếng anh trên iPhone chất lượng nhất

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua

Xóa sạch bộ nhớ RAM

Xóa hết những ứng dụng không dùng đến

Đôi khi, chúng ta thường tải game, những ứng dụng mới về để giải trí nhưng khi đã chán rồi thì lại bỏ đó và quên xóa nó đi. Điều này sẽ khiến cho thiết bị phải lưu trữ thêm các tập tin không cần thiết, vô tình làm máy hoạt động ngày càng chậm. Bạn hãy ngay lập tức kiểm tra lại những ứng dụng hoặc file ảnh, file nhạc nào không sử dụng nữa và tiến hành xóa nó đi.

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua

Xóa những ứng dụng không còn sử dụng

Ngoài ra, khi máy phải chứa quá nhiều tin nhắn cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị trở nên chậm chạp. Bạn nên kiểm tra lại và tiến hành xóa những tin nhắn cũ. Bạn có thể vào mục Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn. Ở đây bạn đổi tùy chọn từ Mãi mãi sang 30 ngày. Bạn lưu ý nên xem lại xem có tin nhắn nào quan trọng hay không nhé để tránh bị xóa nhầm

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua

Tin nhắn cũng là một nguyên nhân làm chậm máy

Xóa bộ nhớ tạm đối với ứng dụng

Khi bạn truy cập vào các ứng dụng thì dữ liệu của các ứng dụng này sẽ được lưu lại như: Safari, Music, Game Center, App Store, iMessage…Khi lâu ngày dữ liệu này sẽ phình to ra, bạn cần xóa các dữ liệu này đi để máy hoạt động trơn tru trở lại.

Đối với Safari bạn vào Cài đặt > Safari và chọn Xóa lịch sử và Dữ liệu trang web

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua

Xóa dữ liệu của Safari

Còn đối với App Store, bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng và xem thanh biểu tượng ở hàng dưới cùng như Top Chart, Search, Updates… Bạn hãy gõ liên tiếp 10 lần vào một trong các biểu tượng đó để xóa bộ nhớ tạm.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn làm các bước trên mà chiếc iPhone của bạn vẫn chưa cải thiện tốc độ được nhiều, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Việc này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn xóa sạch tất cả các dữ liệu, bạn cần chú ý sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Tổng hợp các tin tức mới tại đây

Cách thực hiện: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua

Khôi phục cài đặt gốc

Trên đây là 6 thủ thuật giúp iPhone hoạt động mượt mà như lúc mới mua. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng biết bạn nhé!

(1 Đánh giá)

bình luận