Hài lòng khi mua

Note 7 FE so với Note 7: Những điểm nào tạo nên khác biệt?

03:37 AM 07/07/2017

Tin công nghệ

7/7/2017, Samsung Galaxy Note 7 FE chính thức được bán ra. Bạn đã biết gì về sản phẩm mới này? Note 7 FE là một bản tân trang của Note 7 với sự điều chỉnh về cấu hình, thiết kế được điều chỉnh, giảm dung lượng pin và được chạy với phần mềm mới.

Samsung Galaxy Note 7 FE được dự kiến bán ra với số lượng hạn chế chỉ khoảng 600 nghìn máy. Sở dĩ số lượng máy bán ra hạn chế như vậy xuất phát từ chính cái tên Note 7 FE - Fan Edition.

Đây là phiên bản máy dành cho những fan hâm mộ, đã dành niềm tin cho dòng Note của Samsung sau sự cố phát nổ vào nửa cuối năm ngoái.

samsung-galaxy-note-7-fe

Samsung Galaxy Note 7 FE

5 điểm khác biệt của Note 7 FE so với Note 7

1. Pin nhỏ hơn đem lại sự an toàn hơn

Sau sự cố Note 7 phát nổ, khi phiên bản Note 7 FE ra mắt thì một trong những khác biệt được người dùng quan tâm nhất là pin máy. Note 7 FE được trang bị pin 3.200 mAh thay vì 3.500 mAh như Note 7.

Mặc dù dung lượng pin nhỏ hơn sẽ thu ngắn thời gian dùng máy nhưng linh kiện mới nãy đã được Samsung khẳng định an toàn với quy trình kiểm tra 8 bước, giúp loại bỏ nguy cơ gặp sự cố như phiên bản trước đó.

2. Note 7 FE với bộ xử lý mạnh mẽ hơn

Galaxy Note 7 trước đây khi ra mắt được trang bị chip Snapdragon 820 hoặc Exynos 8890, bộ xử lý được đánh giá tốt hàng đầu lúc đó. Trên Note 7 Fan Edition này, Samsung đã nâng cấp lên Snapdragon 821 với hiệu năng tốt hơn.

note7-fe-khac-gi-voi-note7

Bộ xử lý Snapdragon 821 của Note 7 FE

Hẳn sẽ có nhiều tín đồ công nghệ đặt ra câu hỏi vì sao nhà sản xuất không sử dụng chip Snapdragon 835 mạnh nhất của Qualcomm cho Note 7 FE. Có thể Samsung muốn dành nó cho Galaxy Note 8, được đồn rằng sẽ ra mắt trong tháng 8 này.

3. Điều chỉnh nhỏ về chi tiết thiết kế

Note 7 FE cũng với thiết kế tương tự Galaxy S8 và S8+ về việc logo Samsung ở mặt trước máy, bên dưới dải loa thoại được bỏ đi. Sự tinh chỉnh này giúp cho thiết bị mới trông sang trọng, ưa nhìn hơn so với Galaxy Note 7.

note7-fe-khac-gi-voi-note7

Khác biệt về thiết kế của Note 7 FE

Ngoài ra, Note 7 FE cũng được nhà sản xuất ghi tên model Galaxy Note Fan Edition nổi bật ở mặt sau máy.

4. Khác biệt về giao diện

Samsung Galaxy Note 7 FE được nâng cấp phần mềm với giao diện Experience mới nhất, tương tự với Galaxy S8 và S8+. Thay đổi giao diện này được đánh giá đẹp, trực quan và dễ sử dụng hơn so với của Galaxy Note 7 của hãng trước đó.

note7-fe-khac-gi-voi-note7

Giao diện Samsung Galaxy Note 7 FE

5. Trợ lý giọng nói Bixby

Một điểm đặc biệt nữa của phiên bản Note 7 Fan Edition là việc trợ lý ảo Bixby được coi là độc quyền trên Galaxy S8 và S8+ nay đã có mặt trên phiên bản này.

Tuy nhiên, hạn chế là không có nút Bixby trên thân máy, bạn không thể kích hoạt nhanh tính năng này bằng phím cứng vật lý.

Trên đây là những thông tin về Samsung Galaxy Note 7 FE, những điểm khác biệt của Note 7 FE so với Note 7. Có thể đánh giá đây là nỗ lực đền đáp sự tin tưởng của người hâm mộ đối với dòng Samsung Note, để thực sự nhìn nhận những thay đổi này, khách quan nhất phải dựa trên những trải nghiệm thực tế của người dùng.

Xem thêm video: Đập hộp siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7 FE đầu tiên tại Việt Nam

(2 Đánh giá)

bình luận