Hài lòng khi mua

Những tính năng mới trên iOS 11 bạn nên biết

09:58 AM 02/10/2017

Góc kỹ thuật

Bản cập nhật iOS 11 vừa được Apple tung ra gần đầy mang theo nhiều sự thay đổi về giao diện cũng như những tính năng mới. Bạn đã khám phá hết những tính năng mới trên iOS 11 chưa? Hãy cùng HappyMobile xem qua các tính năng này nhé.

1. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình nhanh chóng

Nếu như trước đây, sau khi chụp ảnh màn hình, bạn cần phải vào cuộn Camera và chọn chế độ chỉnh sửa. Thật phiền phức đúng không? Thế nhưng trên iOS 11 bạn không cần làm thế nữa, bạn có thể chỉnh sửa ngay lập tức sau khi chụp.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

Sau khi ảnh được chụp, ở góc trái phía dưới màn hình sẽ hiển thị ảnh, bạn chỉ việc bấm vào và tiến hành chỉnh sửa mà thôi.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

2. Giao diện Appstore hoàn toàn mới

Giao diện Appstore đã có một sự đổi mới hoàn toàn. Giao diện mới này đẹp hơn, trực quan hơn và bộ lọc tìm kiếm cũng đã được cải thiện tốt hơn.

Và một điểm mới nữa chính là mục Today trong Appstore. Mục này hiển thị các ứng dụng đã được cá nhân hóa theo lịch sử tìm kiếm hoặc sở thích của người dùng.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

Mời bạn tham khảo sản phẩm iPhone 6 Lock đang được giảm giá sốc tại HappyMobile

3. Khả năng tùy biến Trung tâm kiểm soát

tinh-nang-moi-tren-ios-11

Nếu như trước đây, bạn không thể tùy biến Trung tâm kiểm soát hoặc phải jailbreak mới làm được. Nhưng trên iOS 11, bạn có thể điều chỉnh một cách dễ dàng.

Để tùy biến, bạn cần vào Cài đặt > Trung tâm kiểm soát và tiến hành thêm, xóa biểu tượng bất kì.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

4. ARKit

ARKit (Augmented Reality) giúp hỗ trợ các lập trình viên có thể dễ dàng đưa ứng dụng của mình hỗ trợ thực tế ảo tốt hơn mà vẫn mượt mà, có độ chính xác cao.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

5. Hiệu ứng cho ảnh Live Photo

Boomerang là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh khá nổi tiếng và được nhiều người sử dụng. Hiện nay bạn không cần phải tải ứng dụng này về nữa vì trên iOS 11 đã cho phép các tính năng chỉnh sửa ảnh tương tự như ứng dụng này rồi. Việc chỉnh sửa vô cùng nhanh chóng và dễ dàng hơn trước rất nhiều.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

Bài viết liên quan: 10 cách khắc phục tình trạng sụt pin nhanh ở iOS 11

6. Trung tâm thông báo cũng được làm mới

Vị trí hiển thị thông báo sẽ có giao diện giống như trên màn hình khóa, đây được xem là điểm khác biết dễ nhận thấy nhất, mang đến sự đồng bộ cho iPhone.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

7. File - Trình quản lý tệp tin mới

Đây là một tính năng khá hay mà iFan đã chờ khá lâu. Ở các phiên bản trước, bạn cần phải jailbreak mới có thể sử dụng tính năng này. Ở iOS 11, trình quản lý file tương tự như trên Mac, giúp iDevice có thể dễ dàng thao tác các tệp tin, hình ảnh, thư mục vào Files.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

8. Quét mã QR trực tiếp trên iPhone

Trước đây bạn cần tải ứng dụng bên ngoài về để quét QR code, nhưng hiện nay việc này hoàn toàn không cần thiết vì nó đã được tính hợp vào iOS 11 rồi.

tinh-nang-moi-tren-ios-11

Để sử dụng tính năng này bạn vào Cài đặt > Camera > QR code.

Trên đây HappyMobile đã điểm qua 08 tính năng mới trên iOS 11 có thể bạn chưa biết. Nếu thấy bài viết này hay, hãy cùng chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé. 

Từ khóa tìm kiếm:

  • tính năng iOS 11
  • tính năng mới của iOS 11

(1 Đánh giá)

bình luận