Hài lòng khi mua

Những sai lầm thường gặp khi sạc pin cho iPhone

08:24 AM 27/04/2017

Góc kỹ thuật

Hiện nay hầu hết mọi người đều sạc pin iPhone sai cách nên dẫn đến tình trạng pin hao hụt quá nhanh, tuổi thọ pin ngắn trong khi mọi người lại nghĩ rằng đó là do lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Vậy bạn đã sạc pin cho iPhone đúng cách chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tránh những sai lầm thường gặp khi sạc pin cho iPhone.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-sac-pin-cho-iphone

Minh họa sạc pin cho iPhone

Rút sạc khi đầy

Theo nhà sản xuất pin Battery University, việc tiếp tục sạc pin sau khi pin đã đầy và sạc pin qua đêm là một sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin.

Lý giải cho việc này, đại diện Battery University cho biết rằng khi điện thoại được sạc đầy 100% nếu vẫn tiếp tục cắm sạc, máy sẽ ở chế độ “nhỏ giọt” để giữ mức pin 100%. Việc này sẽ khiến pin luôn ở trạng thái “căng thẳng” cao độ và gây ra hiện tượng hao mòn hóa học.

Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên canh thời gian nạp pin và tiến hành rút sạc khỏi thiết bị sau khi pin đã đầy.

Mời xem thêm sản phẩm iPhone 6 Lock với giá cực tốt

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-sac-pin-cho-iphone

Minh họa sạc pin cho iPhone

Không phải lúc nào cũng cần sạc pin đầy 100%

Thông thường chúng ta đều nghĩ rằng khi sạc pin thì phải chờ cho đầy 100%. Thế nhưng nhà sản xuất pin Li-on tiết lộ rằng không nhất thiết phải sạc đầy. Thực tế việc sạc không đầy sẽ tốt hơn cho pin vì như thế giúp pin tránh được trạng thái quá căng thẳng khi tiếp xúc với điện thế cao.

Vì vậy khi đang sạc pin mà bạn có việc gấp cần phải tháo sạc để ra ngoài thì đừng ngần ngại nhé.

Hãy cắm sạc ngay khi cảm thấy cần thiết

Theo chia sẻ từ công ty Battery University, sẽ tốt hơn nếu chúng ta thỉnh thoảng cắm sạc pin cho iPhone thay vì sạc liên tục trong thời gian dài khi dung lượng pin sắp cạn. Do đó bạn có thể thoải mái cắm sạc bất cứ khi nào cần thiết. Việc này không chỉ giúp pin hoạt động tốt hơn mà còn giúp cho thiết bị của bạn không rơi vào tình trạng thiếu năng lượng.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-sac-pin-cho-iphone

Minh họa sạc pin cho iPhone

Dùng ốp lưng khi sạc pin

Ốp lưng là một phụ kiện không thể thiếu đối với chiếc smartphone, nó giúp bảo vệ cho chiếc smartphone của chúng ta. Tuy nhiên ốp lưng cũng chính là tác nhân khiến cho tuổi thọ pin iPhone bị giảm.

Nguyên nhân là nếu dùng ốp lưng khi sạc, lượng nhiệt tỏa ra từ thiết bị sẽ không được giải thoát mà được giữ lại ở mặt sau, điều này cực kì ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Mời bạn xem thêm thủ thuật khác: Thủ thuật đơn giản khắc phục lỗi iPhone, iPad không xem được video

Để thiết bị quá nóng

Bất cứ chiếc smartphone nào cũng vậy, dù là dòng giá rẻ cho đến dòng cao cấp cũng không thể chịu đựng được nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ quá nóng sẽ khiến pin bị cạn nhanh và rất dễ dẫn đến đột tử. Chính vì vậy bạn nên giữ chiếc iPhone của mình ở nhiệt độ không quá cao, và đặc biệt là không nên vừa cắm sạc vừa sử dụng.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi sạc pin cho iPhone bạn cần nên biết. Hy vọng bài viết có thể cung cấp thêm kiến thức mới cho bạn. Nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

(6 Đánh giá)

bình luận