Hài lòng khi mua

Những sai lầm nghiêm trọng khi cứu smartphone bị vào nước

08:12 AM 24/04/2017

Góc kỹ thuật

Chiếc smartphone của bạn vừa bị rơi vào nước và bạn đang cố thử mọi cách để cứu sống nó? Xin hãy tạm dừng lại và để chiếc smartphone qua một bên, bạn nên bỏ ra 2 phút để đọc bài viết này tránh trường hợp vô tình “giết” luôn chiếc smartphone của bạn. Để cứu chiếc smartphone bị vào nước cần phải làm thật đúng cách và tránh những sai lầm nghiêm trọng khi cứu smartphone bị rơi vào nước.

smartphone-bi-roi-vao-nuoc

Cứu smartphone bị rơi vào nước

Cố gắng bật nguồn điện thoại

Khi smartphone bị vào nước, các linh kiện bên trong máy đang bị ẩm, chính vì vậy tuyệt đối bạn không nên bật nguồn. Vì linh kiện bị ẩm mà lại có dòng điện truyền qua sẽ dễ gây ra hiện tượng đoản mạch, cháy nổ linh kiện.

smartphone-bi-roi-vao-nuoc

Không nên bật nguồn điện thoại

Đập, lắc để nước rơi khỏi thiết bị

Một số người sẽ quýnh quáng, cố gắng lắc, giũ cho nước rơi ra ngoài. Tuy nhiên việc này chỉ càng làm hại thêm cho chiếc smartphone của bạn. Vì trước khi nước rơi ra ngoài, nó đã đi qua các bộ phận khác, bạn càng lắc mạnh thì nước càng lan rộng qua các linh kiện khác.

smartphone-bi-roi-vao-nuoc

Không nên đập, lắc để nước rơi khỏi thiết bị

Mời xem thêm thủ thuật khác: 5 ứng dụng tính phí được miễn phí cho iPhone, iPad ngày 24/4

Tự ý tháo smartphone

Bạn nghĩ bạn có thể tự tháo máy ra và lau chùi? Việc này thật sự không nên nếu như máy vẫn còn bảo hành từ nhà sản xuất. Việc bạn tự tháo sẽ không được nhà sản xuất bảo hành nữa. Ngoài ra nếu bạn không cẩn thận, có thể làm hỏng luôn các linh kiện khác trong máy. Tốt nhất bạn nên mang máy ra các trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

smartphone-bi-roi-vao-nuoc

Không tự ý tháo smartphone

Dùng máy sấy tóc để hong khô

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng máy sấy tóc có thể làm khô đi phần nước ẩm bên trong máy. Tuy nhiên điều này chưa chắc đã đúng, vì khi thổi, luồng gió lùa vào có thể làm nước xâm nhập sâu hơn nữa vào trong điện thoại và lan ra các linh kiện khác, vô tình thiết bị của bạn sẽ hỏng nặng thêm.

smartphone-bi-roi-vao-nuoc

Không dùng máy sấy để hong khô

Hơn nữa, đối với một số smartphone sử dụng pin Lithium-ion, loại pin này vô cùng nhạy cảm với nhiệt độ cao. Nếu máy sấy tạo ra nhiệt độ quá nóng có thể dẫn đến pin bị nổ.

Dùng thiết bị khi màn hình còn mờ

Trong trường hợp máy bị rơi vào nước nhưng màn hình vẫn còn hiển thị được mờ mờ. Điều này chứng tỏ vẫn còn hơi ẩm bên trong máy, bạn đừng vội vui mừng mà sử dụng ngay. Bạn hãy cho chiếc smartphone vào túi gạo và đợi vài ngày để hút hết ẩm. Lưu ý không nên cắm sạc bạn nhé!

smartphone-bi-roi-vao-nuoc

Không dùng thiết bị khi màn hình còn mờ

Không bình tĩnh giải quyết

Việc cứu smartphone vào nước là việc nguy cấp, cần phải làm ngay. Tuy nhiên bạn cũng nên bình tĩnh, suy nghĩ kĩ trước khi hành động, đừng vì nôn nóng mà vô tình giết luôn chiếc smartphone của mình.

Cách giải quyết tốt nhất khi chiếc smartphone bị rơi nước chính là lập tức lấy chiếc smartphone ra khỏi vùng nguy hiểm, tiến hành tắt nguồn và lấy khăn lau khô các vị trí có thể lau. Và nếu điện thoại của bạn có thể tháo nắp pin ra được,hãy tháo pin ra để bên ngoài.

smartphone-bi-roi-vao-nuoc

Cho máy vào túi gạo để hút ẩm

Sau khi làm các bước trên, bạn hãy dùng một cái túi và đổ gạo vào, cho thiết bị của mình vào túi gạo từ 2-3 ngày. Gạo có thể hút ẩm rất tốt mà không gây ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong.

Hy vọng bài viết những sai lầm nghiêm trọng khi cứu smartphone bị vào nước của chúng tôi có thể giúp đỡ bạn trong việc cứu sống chiếc smartphone của mình. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn xem thêm sản phẩm iPhone 6S Lock giá rẻ với giá cực sốc.

Tham khảo: Thế Giới Di Động

(3 Đánh giá)

bình luận