Hài lòng khi mua

Những điều cần biết khi mua iPhone 6 cũ

09:18 AM 14/01/2017

Tư vấn chọn mua

Một khi nhắc đến điện thoại thông minh thì không thể không nhắc đến iPhone của Apple. Với thiết kế đẹp, sang trọng, cộng thêm hiệu năng tốt, iPhone được người tiêu dùng ưa chuộng.

Việc sở hữu một chiếc iPhone, cụ thể là dòng cao cấp như iPhone 6, là niềm mơ ước của nhiều người. Thế nhưng đi cùng với chất lượng thì giá cả của iPhone cũng không hề rẻ chút nào, đặc biệt là dòng cao cấp như iPhone 6.

Cũng vì nguyên nhân đó mà mua lại iPhone cũ là một phương án hợp lý nhất cho những khách hàng có tài chính hạn hẹp. Vừa tiết kiệm tiền vừa có thể trải nghiệm dòng smartphone cao cấp này.

HappyMobile xin giới thiệu với các bạn những điều cần biết khi mua iphone 6 cũ

 1. Kiểm tra bên ngoài
những điều cần biết khi mua iphone 6 cũ

Kiểm tra bên ngoài của máy

Điều đầu tiên chúng ta cần kiểm tra đó là hình thức bên ngoài, đây là bước kiểm tra đơn giản. Kiểm tra xem viền và thân máy có bị trầy xước gì nhiều hay không. Các nút bấm như nút home, nút nguồn, nút âm lượng có dễ bấm không. Vỏ máy có chắc chắn không, các con ốc có từng bị tháo rời ra hay không.

Nếu thấy có hiện tượng máy đã từng bị tháo, bạn nên yêu cầu đổi máy mới. Vì iPhone một khi đã bị tháo ra thì sẽ không thể đảm bảo được là sẽ hoạt động được như bình thường, ngoài ra còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

 1. Kiểm tra màn hình
những điều cần biết khi mua iphone 6 cũ

Kiểm tra màn hình

Một bộ phận rất quan trọng đối với những điện thoại cảm ứng đó là màn hình. Nếu màn hình có vấn đề bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi trải nghiệm điện thoại, bạn nên kiểm tra kỹ xem điện thoại của mình có điểm chết hay có vấn đề gì không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sau:

 • Ấn và giữ một icon bất kỳ, sau đó di chuyển icon xung quanh màn hình, nếu tại một điểm nào icon bị rớt thì chỗ đó có điểm chết. Bạn nên đổi điện thoại khác.
 1. Kiểm tra pin

Cũng như các thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng điện thoại sẽ bị chai pin. Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin bằng cách cắm sạc xem máy có nhận sạc không. Biểu hiện của điện thoại bị chai pin đó là pin sạc mau đầy nhưng cũng rất mau hết.

 1. Kiểm tra phụ kiện
những điều cần biết khi mua iphone 6 cũ

Kiểm tra phụ kiện

Linh kiện cũng là một phần không kém quan trọng. Do mua lại hàng cũ nên thường điện thoại sẽ bị ngả màu. Còn nếu nhìn linh kiện vẫn như mới thì có thể là hàng lô hàng nhái. Bạn nên yêu cầu người bán cho mình kiểm tra những linh kiện này xem sử dụng có ổn hay không.

 1. Kiểm tra một số tính năng cơ bản

Bạn hãy thử kiểm tra một số tính năng sau:

 • Lắp sim vào và thử thực hiện cuộc gọi kiểm tra xem loa và mic có hoạt động bình thường không.
 • Bật camera trước và sau để chụp thử một vài tấm xem ảnh có bị mờ hay không. Flash có sáng không.
 • Bật các kết nối 3G và wifi xem điện thoại có kết nối ổn định không.
 • Ngoài ra đối với những sản phẩm như iPhone 6 bạn cũng cần kiểm tra xem Touch ID có hoạt động bình thường hay không.
 1. Kiểm tra iCloud
những điều cần biết khi mua iphone 6 cũ

Kiểm tra iCloud

Trường hợp bạn mua nhầm điện thoại bị dính iCloud thì nếu restore lại máy, điện thoại sẽ chẳng khác gì cục gạch, vì bạn sẽ không thể tìm được iCloud cũ của người sử dụng trước. Để kiểm tra iPhone có dính iCLoud không, bạn restore thiết bị, điện thoại hỏi mật khẩu thì nhờ người bán nhập giúp, nếu họ không biết mật khẩu thì bạn nên chọn chiếc điện thoại khác.

Hy vọng một số những điều cần biết trên sẽ giúp bạn có thể trang bị cho mình đủ kiến thức để mua một chiếc iPhone 6 lock cũ chất lượng tốt nhất.

 Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng

(0 Đánh giá)

bình luận