Hài lòng khi mua

Hàng loạt người dùng bị đánh cắp tài khoản Facebook trên điện thoại Android

10:40 AM 30/01/2018

Tin công nghệ

Bkav – Một trong những công ty bảo mật hàng đầu cho biết đã có khoảng 35.000 smartphone Android tại Việt Nam đã nhiễm virus có tên là GhostTeam – loại mã độc đánh cắp tài khoản Facebook trên Android cực kì tinh vi.

Theo Bkav, mã độc GhostTeam lợi dụng những ứng dụng trên Google Play để dễ dàng phát tán và xâm nhập vào thiết bị Android của người dùng. Các chuyên gia của Bkav cảnh báo rằng những ai thường xuyên tải ứng dụng trên Google Play nên tiến hành quét virus và đổi mật khẩu Facebook ngay lập tức nếu phát hiện điều bất thường.

danh-cap-tai-khoan-facebook-2

Vậy GhostTeam phát tán như thế nào?

Hacker sẽ lợi dụng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay như lịch, la bàn, đèn pin, quét mã QR,… Từ đó, hacker sẽ làm ra những app “sạch” lên Google Play. Nếu người dùng đã tải và cài đặt thì những ứng dụng này sẽ tự động tải ứng dụng độc hại có chứa GhostTeam mà người dùng không hề hay biết.

Bạn có thể xem: iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ - Cách khắc phục như thế nào

danh-cap-tai-khoan-facebook-3

Để che mắt người dùng, những ứng dụng “sạch” này sẽ hiện thông báo rằng thiết bị hiện đang bị virus, nhiễm mã độc cần phải tiêu diệt ngay và đưa ra hướng dẫn cụ thể.

Nếu người dùng làm theo thì đã trực tiếp kích hoạt mã độc GhostTeam và điện thoại sẽ bị chiến quyền điều khiển điện thoại ngay lập tức. Từ đó, việc đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng là rất dễ dàng.

Theo một thống kê khác từ chuyên gia bảo mật của Trend Micro và Avast, số lượng ứng dụng đang phát tán trên Google Play đang ở con số 53.

danh-cap-tai-khoan-facebook-1

Tuy nhiên, Google Play đã phát hiện và tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng độc hại. Nếu điện thoại đã cài những ứng dụng này trước đó thì vẫn có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản Facebook trên Android.

Hãy chia sẽ thông tin này tới mọi người để tránh bị mất tài khoản Facebook các bạn nhé.“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – bạn nên tiến hành bảo vệ tài khoản Facebook của mình bằng cách quét virus và đổi mật khẩu Facebook, cài đặt bảo mật 2 lớp cho Facebook.

Xem thêm: ss s7 giá rẻ

(1 Đánh giá)

bình luận