Hài lòng khi mua

Nên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào thì tốt?

03:18 AM 21/08/2017

Góc kỹ thuật

Nhiều người băn khoăn không biết nên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào sẽ ổn định hơn trong quá trình sử dụng. Hôm nay, HappyMobile sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về vấn đề này để giải quyết những thắc mắc về iPhone 6 lock nhé.

Có bao nhiêu loại iPhone lock? Nên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào?

iPhone 6 lock là phiên bản iPhone bị khóa mạng (lock) bởi các nhà mạng phân phối nó, chính vì thế nó có khá nhiều phiên bản khác nhau. Để sử dụng được chiếc điện thoại này với các nhà mạng tại Việt Nam, người dùng phải dùng sim ghép.

Để xem xét nên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào thì trước tiên chúng ta tìm hiểu về các nhà mạng phân phối iPhone 6 lock về Việt Nam hiện nay nhé.

nen-mua-iphone-6-lock-nha-mang-nao

Nên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào?

iPhone khóa mạng Docomo

Trước tiên phải kể đến iPhone 6 lock Nhật Docomo là dòng máy được dùng khá phổ biến ở Việt Nam. Sau khi sử dụng sim ghép, bạn có thể sử dụng điện thoại một cách bình thường, không hề hao pin hay ảnh hưởng tới chất lượng sóng khi so với bản quốc tế.

Có một vấn đề khi sử dụng dòng máy này là camera của máy không thể tắt tiếng khi chụp ảnh bởi đây là đặc điểm chung của các máy Nhật.

Đồng thời, người dùng chưa thể thực hiện tác vụ USSD, có nghĩa là kiểm tra các tin nhắn nháy như *101# hay *102#, tuy nhiên, có thể thực hiện cuộc gọi 900 thay thế.

iPhone khóa mạng AU, Softbank

iPhone 6 lock AU hoặc Softbank cũng chủ yếu có nguồn gốc từ nhà mạng của Nhật Bản. Lợi thế của điện thoại phân phối bởi nhà mạng này đó là có thể Jailbreak và khắc phục hầu hết những vấn đề gặp phải đối với SIM ghép.

nen-mua-iphone-6-lock-nha-mang-nao

iPhone 6 lock Nhật

Những chiếc iPhone khóa mạng của Softbank được đa số người dùng đánh giá là chạy ổn định, không cần can thiệp gì mà chỉ cần dùng SIM ghép là có thể sử dụng Facetime, iMessage tại Việt Nam. Tình trạng sóng của máy Softbank cũng ổn định như iPhone quốc tế.

Đối với phiên bản iPhone khóa mạng AU, nó nhận không ít những phản hồi tiêu cực liên quan tới các lỗi của máy như iMessage, Facetime do không thể kích hoạt được máy. Đây là điều mà bạn cần lưu ý khi tìm hiểu nên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào để sử dụng.

Muốn náy hoạt động bình thường, người dùng cần Jailbreak hoặc kích hoạt qua Apple ID.

>> Tư vấn nên mua iPhone 6 lock ở đâu uy tín giá tốt nhất? 

iPhone khóa mạng Sprint, AT&T, Verizon và T-Mobile

iPhone lock Mỹ với các thương hiệu AT&T, Verizon hay T-Mobile đã trở thành các tên khá quen thuộc tại Việt Nam. Đặc điểm chung của các máy là giá thành cao hơn so với iPhone lock Nhật.

Điểm hạn chế của iPhone 6 lock Mỹ là tình trạng sóng không ổn định ngay cả khi đã Jailbreak máy.

Kết luận nên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào ổn định hơn?

Qua một số những thông tin trên đây chúng ta có thể đánh giá được iPhone lock Nhật có khả năng sử dụng nghe/gọi tốt hơn so với các máy khóa mạng của Mỹ. Nếu có thể Jailbreak iPhone lock Nhật, các lỗi khi sử dụng SIM ghép sẽ được khắc phục gần hết hoặc như iPhone lock Softbank thì chạy rất ổn định.

nen-mua-iphone-6-lock-nha-mang-nao

iPhone 6 lock Mỹ

iPhone 6 lock Mỹ được đồn đoán là chất lượng tốt hơn, tuy nhiên thực tế lại cho thấy phiên bản này không ổn định về sóng.

Tùy theo quan điểm, thị hiếu của mỗi người mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn, cân nhắc khác nhau khi quyết định mua máy.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc, điều gì cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với HappyMobile để được chúng tôi hỗ trợ miễn phí.

Hi vọng rằng với bài viết nên mua iPhone 6 lock nhà mạng nào đã cung cấp những thông tin có ích đối với bạn.

>> Đọc thêm: iPhone lock là gì? Có nên dùng iPhone 6 lock Nhật?

Từ khóa: nên mua iphone 6s lock nhà mạng nào

(4 Đánh giá)

bình luận