Hài lòng khi mua

Làm sao để không bị Viettel thu phí kích hoạt iMessage và Facetime?

03:52 AM 07/10/2017

Tin công nghệ

Chiều ngày 6/10, hàng loạt thuê bao Viettel nhận được tin nhắn từ nhà mạng thông báo sẽ thu phí kích hoạt iMessage và Facetime khiến rất nhiều người dùng bức xúc.

Trong thông báo của mình, Viettel cho biết sẽ áp dụng thu phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng iMessage và FaceTime với mức phí 2.500 đồng/tin nhắn.

Trước thông tin này, nhiều người dùng iPhone đã lên tiếng phản ánh bức xúc. Nguyên nhân dẫn đến sự bức xúc của người dùng là do FaceTime và iMessage là những tính năng miễn phí mà Apple cung cấp cho người dùng iPhone.

Kể từ khi tính năng này được áp dụng, chưa khi nào người dùng phải thực hiện việc trả cước phí.

Lướt facebook xem Youtube vi vu bằng 4G miễn phí từ Viettel và Mobifone

Vì sao Viettel thu phí kích hoạt iMessage, FaceTime?

Trước sự bức xúc của dư luận, đại diện Viettel đã lên tiếng giải thích về vấn đề thu phí kích hoạt iMessage, FaceTime.

Thực tế nguyên nhân dẫn tới nỗi bức xúc của đại bộ phận người dùng iPhone khi nhận được tin nhắn từ nhà mạng là do chưa hiểu chuẩn xác về nội dung của thông báo.

Theo thông báo này của Viettel, trong các trường hợp sau khách hàng sẽ không bị thu phí:

  • Khách hàng không bị tính phí khi sử dụng dịch vụ iMessage/Face Time (chỉ tính lưu lượng data nếu sử dụng 3G/4G).
  • Khách hàng cũng không phải trả phí tin nhắn kích hoạt cho mỗi lần bật tắt máy điện thoại iPhone hoặc chuyển điện thoại về chế độ Máy bay hoặc máy bị mất kết nối Internet.

Các trường hợp bị phát sinh phí kích hoạt:

1. Khi khách hàng tắt (turn off) iMessage/Facetime trong mục CÀI ĐẶT (Setting) và sau đó bật lại (Turn on).

2. Khi Khách hàng lắp SIM mới (do phần iMessage/Facetime cũ sẽ có thể không tương thích do số đã thay đổi, nên sẽ không gửi được iMessage/Facetime, và bắt buộc phải tắt và bật lại NÚT ứng dụng trên thiết bị).

Cách kiểm tra thẻ cào Viettel thật hay giả, đã nạp hay chưa cực kỳ đơn giản

Cách chuyển nhà mạng giữ nguyên số cho thuê bao tại Việt Nam

Viettel giải thích lý do thu phí kích hoạt iMessage và FaceTime:

Giải thích lý do vì sao trước đây miễn phí kích hoạt iMessage, giờ lại thu phí, đại diện Viettel cho biết trước đây nhà mạng này đã hỗ trợ khách hàng phần chi phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng này.

Nhưng từ ngày 15/10 tới, Viettel bắt đầu áp dụng việc thu phí.

Trước khi thu phí 10 ngày, hôm nay (6/10) Viettel đã tiến hành nhắn tin cho khách hàng để truyền thông rõ việc này.

Sở dĩ lâu nay các khách hàng của nhà mạng Viettel không bị tính phí dịch vụ này là do Viettel là nhà phân phối thiết bị Apple chính hãng đầu tiên tại Việt Nam.

Nên nhà mạng này có được thỏa thuận ưu đãi từ Apple đó là miễn phí tin nhắn kích hoạt dịch vụ iMessage và Facetime trong thời gian 05 năm (đối với các điện thoại chính hãng do Viettel cung cấp).

Viettel cũng đồng thời hỗ trợ trả phí kích hoạt iMessage cho khách hàng dùng máy không chính hãng nhưng là thuê bao Viettel.

Hiện tại thỏa thuận đã kết thúc, Viettel bắt đầu phải thực hiện thanh toán chi phí tin nhắn này cho đối tác từ 15/10 nên nhà mạng này bắt đầu áp dụng việc thu phí.

Ngoài ra, việc tính cước này cũng để đảm bảo công bằng với các khách hàng dùng các thiết bị khác cũng đang bị tính phí tin nhắn để kích hoạt dịch vụ tương tự (ví dụ tin nhắn kích hoạt ứng dụng miMessage của máy Xiaomi).

>> Xem ngay điện thoại Samsung Note 5 đang giảm giá

(1 Đánh giá)

bình luận