Hài lòng khi mua

Làm thế nào để kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone chính xác?

03:13 AM 17/01/2018

Góc kỹ thuật

Kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone là việc làm cần thiết khi bạn chuẩn bị mua điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng. Thao tác này giúp bạn tránh được rủi ro mua phải iPhone dính iCloud và có nguy cơ biến thành cục gạch. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

iCoud ẩn là gì? Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone

iCloud là một tài khoản mà bất kỳ người dùng iPhone nào cũng tạo cho mình để có thể lưu trữ dữ liệu, đồng bộ, bảo mật và cài đặt ứng dụng...

Vậy iCloud ẩn là gì?

- iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại trên máy chủ Apple nhưng trên iPhone đã được người bán thoát ra hoàn toàn. Chính vì vậy, điện thoại iPhone 6 cũ đã được thoát icloud sẽ có thể sử dụng hoàn toàn bình thường, không bị hạn chế tính năng nào.

- iCloud ẩn chỉ thực sự nguy hại khi người dùng chọn Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt), khi đó iPhone sẽ truy nhập thông tin về máy chủ của Apple và thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Một trường hợp xấu nữa là bị chủ tài khoản iCloud đó xóa dữ liệu và cảnh báo mất, như vậy thiết bị của bạn cũng sẽ không thể sử dụng được nữa, mà chúng ta hay gọi là trở thành "cục gạch".

Để tránh tình trạng trên xảy ra, khi có ý định mua iPhone cũ, bạn cần nắm được cách check iCloud ẩn dưới đây.

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone

Kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone

>> Xem thêm: 06 cách xử lý khi điện thoại vào nước nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone

Bước 1: Từ giao diện điện thoại, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Genaral (Cài đặt chung)

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone

Bước 2: Tại đây, các bạn tìm đến mục Reset (Đặt lại)

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone

Bước 3: Các bạn tiếp tục lựa chọn tới Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt)

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone

Bước 4: Bạn sẽ thấy xuất hiện xuất hiện một hộp thoại nhỏ yêu cầu xác nhận và bạn chỉ cần nhấn vào Erase iPhone (Xóa iPhone) và xác nhận Erase iPhone (Xóa iPhone) để bắt đầu tiến trình xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt trên thiết bị.

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone

Bước 5: Quá trình cài đặt lại điện thoại sẽ diễn ra trong vài phút. Khi quá trình hoàn tất, bạn tiến hành thiết lập lại các cài đặt như một thiết bị mới.

Lúc này, bạn kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone bằng cách quan sát màn  hình hiển thị. Nếu như hiển thị màn hình yêu cầu đăng nhập tài khoản Apple ID như hình dưới đây có nghĩa thiết bị đó không chứa tài khoản iCloud ẩn.

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone

Trường hợp bạn thấy màn hình iPhone thông báo yêu cầu đăng nhập Active iPhone thì thiết bị này đã bị dính iCloud ẩn.

kiem-tra-icloud-an-tren-iphone

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone dễ dàng và chính xác nhất bạn có thể thực hiện. Hi vọng bài viết đã cung cấp những nội dung hữu ích cho bạn.

(1 Đánh giá)

bình luận