Hài lòng khi mua

Hướng dẫn định vị và khoá điện thoại Android từ xa đơn giản nhất

08:38 AM 29/01/2018

Góc kỹ thuật

Bạn thường không nhớ mình đặt smartphone Android nằm đâu khi ở nhà, hoặc bạn bị mất điện thoại nên muốn định vị và khoá thiết bị để không bị lộ thông tin cá nhân. Với mẹo khoá điện thoại Android từ xa trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thể bảo vệ thông tin cá nhân, tìm điện thoại cũng như khắc phục tính hay quên của mình.

Đầu tiên, điều phải làm là bạn hãy kích hoạt tính năng định vị cho smartphone.

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Tìm và chọn mục An toàn và bảo mật (Safety and Privacy)

khoa-dien-thoai-android-tu-xa-1

Bước 2: Vào phần Quản trị viên thiết bị (Device administrators)

khoa-dien-thoai-android-tu-xa-2

Bước 3: Chọn vào phần Tìm thiết bị (Find my device)

khoa-dien-thoai-android-tu-xa-3

Bạn có thể xem thêm: Thủ thuật xoá danh bạ trùng lặp trên iPhone nhanh, hiệu quả nhất

Bước 4: Một bảng thông tin gồm các tính năng của định vị thiết bị sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm kích hoạt (Active). Vậy là xong, hiện tại bạn có thể truy tìm định thiết bị bằng GPS.

khoa-dien-thoai-android-tu-xa-4

Để định vị, bạn sử dụng điện thoại khác hoặc sử dụng máy tính. HappyMobile sẽ hướng dẫn bạn định vị trên máy tính

Bước 1: Bạn vào đường dẫn này. Sau đó, website sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Gmail. Bạn hãy sử dụng tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị Android và cho phép bắt đầu định vị.

khoa-dien-thoai-android-tu-xa-5

Bước 2: Tại đây, sẽ có 3 lựa chọn cho bạn

khoa-dien-thoai-android-tu-xa-6
  • Phát âm thanh (Ring): Sau khi tìm thấy, thiết bị sẽ đổ chuông trong 5 phút ngay cả khi ở chế độ im lặng. Vì vậy bạn có thể ngay lập tức tìm được chiếc điện thoại của mình nếu để quên đâu đó ngay tại nhà.
  • Khoá (Lock): Thiết bị Android sẽ bị khoá hoàn toàn và không thể sử dụng. Bạn có thể tuỳ chọn hiển thị tin nhắn hoặc số điện thoại để ai đó nhặt được có thể liên lại với bạn.
  • Xoá (Erase): Tính năng này sẽ xoá toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn, kể cả tài khoản bạn đang sử dụng để định vị. Vì vậy,bạn sẽ không thể định vị thiết bị nữa.

Thật đơn giản phải không nào. Với thủ thuật định vị và khoá điện thoại Android từ xa,bạn đã có thể tìm thấy điện thoại ở mọi lúc mọi nơi tại nhà cũng như bảo mật được dữ liệu của mình nếu bị mất. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để tránh làm mất điện thoại nhé. Và cũng đừng quá lạm dụng tính năng này.

 Tham khảo: samsung note 5 cũ

(1 Đánh giá)

bình luận