Hài lòng khi mua

Khắc phục iPhone bị đơ, bị treo khi đang sử dụng bình thường

04:08 PM 01/03/2017

Góc kỹ thuật

iPhone là một trong những thiết bị được người sử dụng đánh giá cực kỳ ổn định, dù chỉ là bản iPhone 5 đời cũ cho tới những phiên bản cao cấp như iPhone 6, iPhone 7 thì một số trường hợp vấn bị đơ mà không thể khởi động lại máy. 

iPhone bị đơ không thể sử dụng được

iPhone bị đơ không thể sử dụng được

Không giống như những chiếc điện thoại cũ, hay những máy sử dụng hệ điều hành Android khi bị đơ máy cách đơn giản nhất là tháo pin ra và khởi động lại máy. Thiết bị của bạn sẽ sử dụng bình thường, tuy nhiên iPhone là thiết bị gắn pin bên trong máy và rất khó tháo, thường phải là kỹ thuật viên mới có thể thao tác tháo và thay pin iPhone.

Lý do iPhone của bạn bị đơ không thể sử dụng

  • Lỗi phổ biến nhất do bạn chạy quá nhiều phần mềm ngầm bên trong, mặc dù các đời iPhone sau đó như iPhone 6 cũ, iPhone 7 đã được tối ưu tuy nhiên khi bạn mở quá nhiều ứng dụng và thao tác quá nhanh, phần mềm có thể bị lỗi và sẽ dẫn tới hiện tượng đơ máy
  • Do cảm ứng của máy bị hỏng, trường hợp này bạn buộc phải thay cảm ứng iPhone để xử lý. 

Hướng dẫn khởi động lại iPhone khi bị đơ mà không cần tháo pin

Bạn giữ đồng thời Phím Home + Phím nguồn trong 10s để khởi động lại. Khi đã xuât hiện hình quả táo như hình bên dưới có nghĩa điện thoại của bạn đã được reboot (khởi động lại) thành công.

Khởi động lại iPhone đơn giản không cần tháo pin khi bị đơ

Khởi động lại iPhone đơn giản không cần tháo pin khi bị đơ

Bạn chờ để máy khởi động lên và có thể sử dụng bình thường.

Cách này có thể áp dụng với tất cả các dòng iPhone từ iPhone 5, iPhone 6, iPhone 7 cả bản quốc tế và lock. Nếu máy của bạn thường xuyên gặp hiện tượng trên, bạn có thể restore lại phần mềm (hãy nhớ backup dữ liệu quan trọng), cập nhật hệ điều hành. 

>>Xem thêm: Tải về iTunes & iTools mới nhất (công cụ quản lý iPhone đơn giản nhất).

Nếu bạn không rõ cách nâng cấp, cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone hãy tới HappyMobile để được hỗ trợ, kiểm tra và nâng cấp miễn phí.

(0 Đánh giá)

bình luận