Hài lòng khi mua

iPhone hết bộ nhớ? Thử ngay 3 bí kíp vô cùng hiệu quả sau

09:53 AM 26/10/2017

Góc kỹ thuật

Điện thoại iPhone báo bộ nhớ đầy, cần phải làm gì? Hãy tham khảo ngay những bí kíp "thần thánh" dưới đây để dọp dẹp bộ nhớ điện thoại cho mình nhé.

Những cách dọn dẹp bộ nhớ iPhone hiệu quả

1. Xóa các ứng dụng tốn dung lượng

Rất nhiều người dùng iPhone 6 cũ cài đặt những ứng dụng mà không sử dụng đến chúng. Điều này vô cùng lãng phí dung lượng bộ nhớ.

Dung lượng trên iPhone có giới hạn, do đó hãy chọn lọc những ứng dụng nào thật sự cần thiết để cài đặt và giữ lại thiết bị. Để kiểm tra nhanh tổng dung lượng bỏ ra cho từng ứng dụng, bạn truy cập:

Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Ngoài ra, những ứng dụng như Facebook hay Messenger cũng chiếm khá nhiều dung lượng khả dụng trên máy bạn.

Bạn có thể gộp Facebook và Messenger vào một ứng dụng, điển hình là Friendly. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, cách này sẽ khiến bạn không sử dụng được một số tính năng từ Facebook cũng như Messenger.

Xem ngày: Cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone lock Nhật, Hàn đơn giản

2. Xóa ảnh trong thùng rác

Chỉ xóa ảnh trong thư viện thôi là chưa đủ, bởi những hình ảnh này vẫn sẽ hiện hữu trên iPhone của bạn trong vòng 30 ngày, tại thư mục Thùng rác. Nếu thực sự muốn xóa hình ảnh để dọn dẹp iPhone, bạn có thể vào Ảnh > Album > thư mục Đã xóa gần đây > Xóa tất cả.

3. Dọn dẹp iCloud bị đầy

Có thể bạn đã biết, iCloud là đám mây của Apple, giúp lưu trữ dữ liệu như tệp tin sao lưu, hình ảnh,...

Từ đó tiết kiệm được bộ nhớ cho iPhone bởi tính tối giãn hình ảnh sau khi sao lưu lên iCloud. Và dĩ nhiên iCloud sẽ gần như ngưng tiếp nhận dữ liệu nữa khi bộ nhớ iCloud báo đầy.

Để dọn dẹp bộ nhớ iCloud, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Tại đây danh sách những mục đã chiếm dữ liệu sẽ hiện ra như thư viện ảnh, các bản sao lưu, các tài liệu,... Từ đó bạn có thể dọn dẹp dễ dàng hơn.

Ngoài ra, biện pháp Nâng cấp dung lượng iCloud cũng đang được khá nhiều người dùng lựa chọn.

Với 3 cách dọn dẹp bộ nhớ iPhone trên, hi vọng bạn có thể giải phóng được bộ nhớ cho điện thoại của mình để lưu trữ những dữ liệu cần thiết.

Xem thêm: 4 cách khắc phục iPhone bị đơ hiệu quả

(1 Đánh giá)

bình luận