Hài lòng khi mua

iPhone 7 Lock không kích hoạt được phải làm thế nào?

03:22 AM 29/06/2017

Góc kỹ thuật

Hiện nay, phiên bản lock của điện thoại iPhone khá được ưa chuộng vì giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, lỗi iPhone 7 Lock không kích hoạt được xảy ra khá nhiều gây khó khăn cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách giải quyết vấn đề này.

Những tín đồ của iPhone không còn xa lạ gì với iPhone 7 lock, thiết bị này được sản xuất chính hãng bởi Apple với chất lượng và cấu hình không có gì khác biệt so với phiên bản quốc tế.

iphone-7-lock-khong-kich-hoat-duoc

Khắc phục iPhone 7 Lock không kích hoạt được

Điểm hạn chế của sản phẩm này với người dùng Việt Nam là do iPhone 7 lock được xách tay từ Nhật, Mỹ về, nó chỉ dùng được trong một nhà mạng nhất định mà không sử dụng được rộng rãi.

Bạn không thể kích hoạt được iPhone 7 lock bằng thẻ sim của mạng Viettel, Vinaphone... thông thường được. Cách duy nhất để dùng được là cần phải unlock iPhone.

Unlock iPhone 7 không kích hoạt được bằng 2 cách

Cách 1: Unlock bằng cách ghép sim

Cụ thể, đối với cách này, chúng ta dùng một bản vi mạch nhỏ bằng sim rồi ghép với sim gốc của bạn. Ghép sim hoạt động trên cơ chế đánh lừa nhà mạng rằng bạn vẫn đang sử dụng mạng của nhà mạng của bản lock.

Để thuận tiện cho người dùng, hiện nay có rất nhiều loại sim ghép được bán trên thị trường như sim ghép vfsim, TP SIM, R SIM, Heicard…. với giá thành khá rẻ, giúp người dùng iPhone 7 lock có thể dễ dàng kích hoạt điện thoại.

iphone-7-lock-khong-kich-hoat-duoc

Sim ghép VFsim

Tuy nhiên, có một số lỗi rất hay gặp mà cách unlock iPhone 7 không kích hoạt được này gặp phải đó là lỗi *101#, lỗi danh bạ, 3G, tin nhắn,… và phải nhờ đến các thủ thuật can thiệp sau vào máy để fix lỗi đó là jailbreak.

Tiến hành jailbreak máy sẽ phá vỡ một số cấu trúc của điện thoại, làm máy sẽ dễ bị tấn công bởi các mã độc hơn. Các bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng thủ thuật này.

Cách 2: Unlock bằng cách mua mã code

Với cách unlock này, bạn có thể biến chiếc iPhone 7 của bạn thành phiên bản iPhone quốc tế bình thường mà không gặp phải bất kì môt lỗi nào.

Chi phí để unlock sửa lỗi iPhone 7 Lock không kích hoạt được bằng cách này rất đắt đỏ. Vì vậy, dù an toàn và thuận tiện nhưng có rất ít người sử dụng phương pháp này.

iphone-7-lock-khong-kich-hoat-duoc

Mua mã code để unlock iPhone lock

Để mua mã code, bạn sẽ liên hệ với nhà mạng cung cấp iPhone lock để mua và cung cấp cho họ số IMEI và serial nhà mạng sẽ kích hoạt trực tiếp qua số IMEI đó. Hoặc unlock gián tiếp qua các cửa hàng phân phối iPhone 7 lock tại Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của Happy Mobile về lỗi iPhone 7 Lock không kích hoạt được hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc bạn thành công !

>>Xem thêm: iPhone 7 Lock không kích hoạt được imessage phải làm thế nào?

(2 Đánh giá)

bình luận