Hài lòng khi mua

Biện pháp đơn giản xử lý iPhone 7 bị mất danh bạ

10:18 AM 24/06/2017

Góc kỹ thuật

Danh bạ rất quan trọng với người dùng điện thoại, nó lưu trữ các số liên lạc với công việc, gia đình, bạn bè… Lỡ chẳng may iPhone 7 bị mất danh bạ thì sẽ kéo đến rất nhiều phiền phức trong việc liên lạc. Bài viết này sẽ giúp cho bạn giải quyết vấn đề danh bạ trên iPhone của bạn bị mất.

Các phương pháp xử lý khi iPhone 7 bị mất danh bạ

Khi điện thoại bị mất danh bạ, chớ lo lắng, hãy thực hiện các giải pháp sau để lấy lại danh bạ cho iPhone 7.

iPhone 7 bị mất danh bạ? Hãy lấy lại bằng SIM

Đây có thể được xem là phương pháp đơn giản nhất, chỉ với vỏn vẹn vài bước là có thế lấy danh bạ đã mất trên iPhone 7.

Trước tiên, bạn vào Cài đặt, rồi tìm đến Mail, Danh bạ, Lịch sau đó chọn Nhập danh bạ trên Sim. Tại đây bạn có hai sự lựa chọn nơi lưu là GmailiCloud, hãy chọn cái thuận tiện với bạn nhất.

iPhone-7-bi-mat-danh-ba8

Tuy nhiên, khi iPhone 7 bị mất danh bạ thì cách này chỉ khôi phục lại được những số mà bạn đã lưu trong SIM. Chính vì vậy, những số quan trọng thì tốt nhất bạn nên lưu lại trong SIM.

>>> Xem ngay, iPhone 7 lock mỹ đang khuyến mãi TO!!!

Khôi phục lại danh bạ iPhone 7 từ iCloud

Trước khi iPhone 7 bị mất danh bạ, bạn đã đồng bộ dữ liệu với iCloud, thì giờ đây bạn chỉ cần đồng bộ ngược từ iCloud về iPhone là xong.

iPhone-7-bi-mat-danh-ba6

Khôi phục danh bạ đã mất bằng Gmail

Nếu bạn thường xuyên đồng bộ iPhone với Gmail thì xin chúc mừng, chính nhờ thói quen này mà giờ khi iPhone 7 bị mất danh bạ bạn có thể khôi phục lại chúng.

Để dùng cách này bạn cần dùng phần mềm iPhone Backup Exactor

(tải về tại đây: https://www.iphonebackupextractor.com/free-download)

Sau khi đã cài đặt phần mềm, bạn kêt nối máy tính với iPhone 7 bị mất danh bạ rồi mở phần mềm lên. Tiếp đến chọn mục Another backup folder.

iPhone-7-bi-mat-danh-ba2

Ngay sau đó, phần mềm sẽ hoạt động và tải dữ liệu cũng như danh bạ mà bạn bị mất. Một lát sau khi đã hoàn thành quá trình tải, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục hay không? Bạn hãy chọn những cái mà bạn muốn khôi phục.

iPhone-7-bi-mat-danh-ba3

Sau đó, máy sẽ xuất ra file .CSV hoặc .VCF chứa danh bạ vào máy tính. Tiếp đến, hãy gửi nó đến mail trên iPhone của bạn về và mở ra để đưa danh bạ này vào iPhone 7.

iPhone-7-bi-mat-danh-ba4

Qua các bước trên, chắc bạn cũng nhận ra rằng lợi ích của việc đồng bộ dữ liệu. Vì thế hãy thường xuyên đồng bộ để khi lỡ mất thì còn có cái để khôi phục.

>>> Tham khảo thêm : Làm sao khi iPhone 7 báo check sim lock?

Bài viết đã bày cho bạn các hướng xử lý khi iPhone 7 bị mất danh bạ, nếu còn cách nào khác hãy để lại bình luận để cùng HappyMobile chia sẽ nhé bạn.

(1 Đánh giá)

bình luận