Hài lòng khi mua

Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị đen màn hình bằng cách nào?

03:55 AM 18/11/2017

Góc kỹ thuật

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn bỗng thấy iPhone 6 bị đen màn hình mà không biết nguyên nhân vì sao, làm cách nào để khắc phục. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin về vấn đề này cùng cách sửa chữa nhé.

Vì sao iPhone 6 bị đen màn hình?

iphone-6-bi-den-man-hinh

Vì sao iPhone 6 bị đen màn hình

Khi iPhone 6 cũ không lên màn hình, bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân là do đâu. Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể kể tới dưới đây:

- Điện thoại hết pin: nếu điện thoại của bạn bị hết pin không lên được nguồn, bạn sẽ thấy màn hình bị tối đen. Có thể điện thoại của bạn bị hỏng pin khiến pin sụt nhanh không kiểm soát, máy sập nguồn quá nhanh khiến cho bạn không nghĩ rằng nguyên nhân là do điện thoại bị hết pin.

- Máy bị lỗi phần mềm: có thể bạn đã tải phần mềm nào đó không tương thích gây nên xung đột phần mềm. Đặc biệt vấn đề này hay xảy ra với những máy đã jailbreak.

- Máy bị lỗi phần cứng: đây là nguyên nhân mà không ai mong muốn điện thoại của mình gặp phải. Có thể linh kiện hoặc bộ phận nào đó của máy gặp vấn đề do bị rơi, va đập mạnh hoặc rớt xuống nước.

Hướng dẫn khắc phục iPhone 6 bị đen màn hình

Cách 1: Sạc đầy pin cho điện thoại

Bạn hãy sạc đầy pin cho điện thoại, bởi biết đâu vấn đề chỉ do máy bị hết pin. Sau khi sạc, bạn bật nguồn xem máy có lên màn hình không nhé. Nếu không được, hãy tiếp tục các cách sửa iPhone 6 bị đen màn hình tiếp theo sau đây.

iphone-6-bi-den-man-hinh

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu iPhone 6 bị đen màn hình do lỗi phần mềm, bạn khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Tức là tiến hành đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Thao tác này sẽ xóa hết toàn bộ các phần mềm bạn đã cài đặt cũng như những giữ liệu được lưu trong máy, vì vậy để tránh mất những dữ liệu quan trọng, bạn hãy tiến hành sao lưu chúng.

Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên.

Bước 2: Bấm và giữ phím Nguồn cho đến khi hiển thị thanh trượt > Trượt qua phải để tắt máy > Chờ 5 giây để máy tắt hẳn.

Bước 3: Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + Home trong khoảng 10 giây.

Khi màn hình bật sáng hiển thị logo quả táo quen thuộc thì các bạn nhả phím Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho tới khi iTunes hiển thị thông báo như hình dưới đây.

iphone-6-bi-den-man-hinh

Bước 4: Lúc này, các bạn sẽ có 2 lựa chọn:

- Nếu nhấn chuột trái vào Restore iPhone: thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất

iphone-6-bi-den-man-hinh

- Nếu giữ phím Shift và nhấn vào Restore iPhone, iTunes sẽ yêu cầu bạn trỏ tới tập tin firmware mà thiết bị đang sử dụng để restore lại máy.

iphone-6-bi-den-man-hinh

Sau khi thực hiện 1 trong 2 lựa chọn, thiết bị sẽ được khôi phục lại từ đầu và bạn có thể thiết lập lại iPhone như thiết bị mới. Với dữ liệu cũ, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud.

Bạn đã biết hết các cách khởi động lại iPhone 6 tiện lợi này chưa?

Cách 3: Mang tới các trung tâm sửa chữa

Nếu bạn không thông thạo cách để khắc phục như ở trên hoặc đã tiến hành mà vẫn không được, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin về tình trạng iPhone 6 bị đen màn hình, cũng như hướng khắc phục. Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm:

iphone 6 mat hien thi man hinh

iphone 6 không lên màn hình

iphone 6 đen xì màn hình

iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

 

(1 Đánh giá)

bình luận