Hài lòng khi mua

Hướng dẫn check nhà mạng iPhone nhanh chóng

10:24 AM 05/01/2017

Góc kỹ thuật

iPhone là dòng điện thoại smartphone cao cấp nhất hiện nay. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc iPhone vì bị mê hoặc bởi thiết kế sang trọng cùng chất lượng sản phẩm tuyệt vời mà Apple mang lại. Tuy nhiên giá trị một chiếc iPhone hiện tại vẫn không hề rẻ, đặc biệt là những dòng như iPhone 6 cũ, 6 Plus, 6S hoặc iPhone 7 vừa mới được ra mắt. Chính vi lý do đó mà nhiều người đã chọn phương án khác để sở hữu iPhone với chi phí "mềm" hơn, đó chính là chọn mua máy xách tay từ nước ngoài - iPhone bản khóa mạng (iPhone Lock).

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là những chiếc iPhone đã được làm hợp đồng với các nhà mạng, những chiếc iPhone này chỉ có thể sử dụng sim của chính nhà mạng đó mà thôi. Cụ thể các nhà mạng như AT&T, T-Mobile, Sprint, AU (KDDI),... iPhone Lock muốn sử dụng tại Việt Nam thì cần phải tiến hành unlock, hiện nay có 2 cách: unlock bằng code hoặc bằng sim ghép. Tuy nhiên dù unlock bằng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải biết chiếc iPhone của mình là nhà mạng nào thì mới tiến hành unlock được. Happy Mobile xin hướng dẫn cho bạn cách check nhà mạng iPhone.

Cách check nhà mạng iPhone nhanh chóng

Bước 1: Kiểm tra IMEI của máy

Tại màn hình iPhone, bạn chọn Cài Đặt (Settings) => Cài Đặt Chung (General) => Chọn Giới Thiệu (About), kéo xuống sẽ thấy dòng IMEI

check-imei-iphone

Thông tin IMEI iPhone

Bạn có thể kiểm tra IMEI bằng các cách khác tại đây: Hướng dẫn check IMEI iPhone

Bước 2: Mở trình duyệt lên và vào truy cập vào trang IPhoneIMEI.info

Tại đây, bạn tiến hành nhập mã IMEI của mình vào

IMEI-iPhone

Điền IMEI iPhone của bạn vào

Sau khi nhập xong, bạn vui lòng đợi trang này load thông tin (tầm 30s) sau đó sẽ hiện thông tin như hình dưới. Bạn chú ý vào dòng Country Purchased và dòng Carrier. 

Country Purchased: Thông tin về quốc gia sản xuất ra máy.

Carrier: Tên nhà mạng của máy.

Thong-tin-iphone

Thông tin về chiếc iPhone của bạn

Dựa vào thông tin Carrier là bạn đã có thể biết được tên nhà mạng của mình và tiến hành unlock iPhone được rồi. 

Mời xem thêm: So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus

(0 Đánh giá)

bình luận