Hài lòng khi mua

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

10:26 AM 09/06/2017

Góc kỹ thuật

Bạn mới lên đời điện thoại iPhone và đang không biết có cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới hay không? Hãy dõi theo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện chuyển dữ liệu giữa hai iPhone nhé!

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Phương pháp chuyển dữ liệu này cho phép bạn sao chép tất cả các dữ liệu trong máy như: danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, nhạc ( kể cả nhạc chuông), game và các ứng dụng khác đã cài đặt trong máy... chỉ bằng nhưng thao tác đơn giản trên điện thoại mà thôi

Cách thực hiện là bạn sao lưu dữ liệu từ điện thoại cũ trên iPhone sau đó đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại mới và tiến hành tải dữ liệu từ iCloud về máy là xong.

Chi tiết thực hiện cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới như sau:

Bước 1: Thao tác trên iPhone cũ

Trên thiết bị iPhone cũ đã được đăng nhập tài khoản iCloud bạn chỉ cần vào Cài đặt >> chọn iCloud. Sau khi ân chọn sẽ có 1 danh sách ứng dụng hiện ra hãy tùy chọn những dữ liệu mà bạn muốn bật chế độ màu xanh lên.

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-1-1.png

Sau đã lựa chọn xong gì bạn cần chuyển sang iPhone mới thì hãy chọn Sao lưu >> Sao lưu bây giờ, rồi sau đó đợi qua trình sao lưu thành công

Lưu ý: Với những dữ liệu không cần thiết bạn đừng tham lam sao lưu nhé, để quá trình sao lưu được nhanh chóng.

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-2.png

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất chúng ta chuyển qua bước thứ 2, thao tác trên chiếc iPhone mới. Để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.

>>> Xem thêm: Tin tức công nghệ cập nhật HOT nhất

Bước 2: Thao tác trên iPhone mới

Tới bước này chúng ta có hai cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới như sau:

Cách 1: Trong khi thực hiện acctive ở 1 phần có hỏi " thiết lập iPhone" như hình minh họa dưới đây thì bạn hãy chọn " Khôi phục từ bản sao lưu iColud"

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-3.png

Tiếp đến bạn hãy thực hiện một số yêu cầu cài đặt như sau: 

Đăng nhập tài khoản Apple ID, hãy đăng nhập tài khoản ở điện thoại iPhone 5S Lock cũ của bạn. Đến phần gợi ý đặt câu hỏi để bảo mật bạn hãy chọn " không phải bây giờ" và nhấn "tiếp theo" sau đó iPhone sẽ hiện thông tin "đang cập nhậtcài đặt iCloud" lcus này toàn bộ dữ liệu từ iCloud sẽ được tải về máy.

 

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-5.png

Sau đó màn hình sẽ hiện dòng chữ " Chào mừng bạn đến với iPhone" tức bạn đã có thể bắt đầu sử dụng điện thoại, hãy chọn bắt đầu.

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-6.png

Ngay sau đó trên màn hình chính bạn sẽ thấy tất cả nhứng icon ứng dụng có trên chiếc iPhone cũ đang được cập nhật trên iPhone mới, hãy dữ kết nối mạng được ổn định cho tới khi quá trình load thành công tức bạn đã thực hiện thành công cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-7.png

Và ở danh bạ hay tin nhắn, mọi số điện thoại và thông tin đều giống y như trên chiếc iPhone cũ của bạn.

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-8.png

Cách 2: Thực hiện sao lưu sau khi đã acctive

Sau khi đã acctive bạn mới nhớ ra cần sao lưu dữ liệu từ chiếc iPhone cũ sang. Không sao, bạn hãy vào Cài đặt > iCloud > Chọn sao lưu để đồng bộ tất cả dữ liệu từ iCloud về iPhone mới.

cach-chuyen-du-lieu-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-9.png

Như vậy, mình đã vừa chia sẻ với mọi người cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>>> Xem thêm: https://happymobile.vn/tin-tuc/huong-dan-cach-kich-hoat-facetime-tren-iphone-5.html

(1 Đánh giá)

bình luận