Hài lòng khi mua

Face ID trên iPhone X không hoạt động phải làm sao?

11:00 AM 24/11/2017

Góc kỹ thuật

Face ID là 1 trong những tính năng mới mẻ vô cùng thú vị chỉ có riêng trên iPhone X, nhưng nếu Face ID trên iPhone X không hoạt động thì phải làm sao? Chắc hẳn đã không ít bạn từng gặp phải trường hợp này.

Khắc phục tình trạng Face ID không hoạt động trên iPhone X

Apple đã từng nói chỉ có 1:1.000.000 cơ hội để có 1 khuôn mặt ngẫu nhiên nào đó có thể mở khóa được chiếc iPhone X của bạn, tỷ lệ dù thấp nhưng vẫn có khả năng. Bên cạnh đó còn xảy ra trường hợp Face ID không thể nhận diện ra khuôn mặt của mình.

Trước khi tìm hiểu các giải pháp khắc phục vấn đề Face ID không hoạt động có tính thực tế nhất thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Face ID theo đúng cách:

  • Kiểm tra xem liệu TrueDepth camera có bị che với ốp điện thoại, miếng dán bảo vệ màn hình, bụi hoặc chất cặn hay không.
  • Đảm bảo rằng mắt, mũi, và miệng của bạn xuất hiện hoàn toàn trước camera TrueDepth.
  • Face ID được thiết kế để có thể hoạt động tốt khi người dùng đeo kính. Tuy nhiên, nếu bạn đang đeo kính mà có khả năng chặn một loại ánh sáng nào đó thì bạn hãy bỏ kính trước khi sử dụng Face ID.
  • Để khiến Face ID hoạt động hiệu quả, iPhone X cần được giữ ở trạng thái thẳng đứng, song song với khuôn mặt của bạn.
  • Giữ iPhone X ở khoảng cách có độ dài một cánh tay hoặc gần hơn với khuôn mặt.
  • Khi bạn đang đứng dưới trời nắng, hãy đảm bảo đi chuyển đến chỗ mà mặt trời không ở vị trí đằng sau bạn hoặc chiếu thẳng vào camera.

Nếu Face ID của iPhone X vẫn không hoạt động sau khi kiểm tra và thực hiện đúng những điều trên, bạn có thể thử áp dụng một số phương pháp sau để khắc phục.

Các cách khắc phục tình trạng Face ID không hoạt động trên iPhone X

Cách 1: Tắt/Bật Face ID

Giải pháp đầu tiên bạn nên thử áp dụng đó là tắt đi bật lại Face ID, bằng cách vào Settings trên iPhone X và đi đến Face ID & Passcode > Use Face ID > Disable iPhone Unlock.

Sau đó khởi động lại thiết bị và bật lại Face ID bằng cách vào Settings > Face ID & Passcode > Use Face ID > Enable iPhone Unlock. Nếu Face ID vẫn không hoạt động hãy chuyển sang cách thứ 2.

Cách 2: Thiết lập lại Face ID

Thiết lập lại Face ID sẽ loại bỏ toàn bộ nhận diện khuôn mặt cũ và thiết lập lại thuật toán trên khuôn mặt mới. Để làm được điều đó bạn vào Settings > Face ID & Passcode > Reset Face ID. Sau đó thiết lập lại Face ID mới.

Cách 3: Thiết lập lại mọi cài đặt

Giải pháp này có lẽ là hơi mạnh tay một chút khi Face ID gặp lỗi, cách này sẽ khiến cho mọi thiết lập trên máy trở về mặc định như ban đầu. Lưu ý rằng nó sẽ xóa toàn bộ mật khẩu wifi, và các đăng nhập trên trình duyệt... tuy nhiên các dữ liệu media vẫn an toàn.

Để thiết lập lại mọi cài đặt bạn vào Settings > General > Reset > Rest All Settings.

Cách 4: Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Face ID lỗi không hoạt động cũng có thể do phiên bản iOS hiện tại. Bởi iPhone X vừa mới ra mắt và iOS 11 cũng chỉ mới trong thời gian thử nghiệm và còn rất nhiều lỗi, bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới để tránh được các lỗi không mong muốn trên iPhone X.

(1 Đánh giá)

bình luận