Hài lòng khi mua

Độc chiêu giúp tiết kiệm tối đa bộ nhớ lưu trữ iPhone

07:59 AM 26/04/2017

Góc kỹ thuật

Đầy bộ nhớ là điều luôn khiến các bạn phải băn khoăn lo lắng, nhất là với những chiếc iPhone 16GB thì tình trạng này xảy ra rất nhiều. Vậy làm sao để tối đa hóa không gian lưu trữ, làm sao để những chiếc iPhone 16GB vẫn có thể thoải mái sử dụng mà không lo hết dung lượng. Bí mật nằm ở những mẹo nhỏ dưới đây.

1. Tắt lưu trữ tin nhắn điện thoại

Tin nhắn ngày càng nhiều cũng khiến bộ nhớ iPhone bị đầy, nhất là những tin nhắn hình ảnh, video. Để giải phóng bộ nhớ bạn hãy vào Setting > Tin nhắn > Lưu tin nhắn và chuyển thời gian lưu thành 30 ngày hoặc 1 năm tùy theo ý bạn, sau thời gian đó tin nhắn sẽ tự xóa và giải phóng bộ nhớ.

2. Bỏ tính năng lưu 2 ảnh ở chế độ HDR

Nếu bạn dùng tính năng chụp ảnh HDR trên iPhone thì mặc định mỗi lần chụp ảnh sẽ lưu thành 2 phiên bản thường và bản HDR làm chiếm dụng bộ nhớ. Để tắt chức năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Ảnh & Camera > Sau đó kéo đến cuối trang bỏ chọn phần Lưu ảnh thường tại mục HDR.

3. Vô hiệu hóa Photo Stream

Tính năng này giúp tự động đồng bộ ảnh giữa các thiết bị có chung tài khoản iCloud, do đó bạn có thể sẽ tốn dung lượng để lưu ảnh từ các thiết bị khác. Để tắt tính năng này bạn vào Cài đặt > Ảnh & Camera > Tìm phần Tải lên kho ảnh của tôi và tắt đi.

4. Xóa bộ nhớ cache sau khi duyệt web

Khi bạn sử dụng Safari hay bất cứ trình duyệt nào trên iPhone đều sẽ để lại dữ liệu vào bộ nhớ cache. Để xóa sạch chúng bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Như vậy với 1 vài thao tác nhỏ bạn đã có thể tận dụng thêm được đáng kể không gian lưu trữ trên chiếc iPhone của mình rồi đấy. Nếu bạn thấy những cách này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.

>>> Xem thêm:

(2 Đánh giá)

bình luận