Hài lòng khi mua

DFU là gì?

07:21 AM 11/06/2018

Góc kỹ thuật

Chắc hẳn đã đôi lần bạn nghe đến khái niệm DFU và vẫn chưa hiểu rõ chế đọ DFU là gì. Hãy cùng HappyMobile tìm hiểu về DFU cũng như cách đưa iPhone về chế độ DFU nhé.

dfu-la-gi

DFU là gì?

DFU (Device Firmware Upgrade – cập nhật phần mềm thiết bị) là một thuật ngữ được dùng để chỉ việc đưa iPhone, iPad về trạng thái cần được khôi phục phần mềm để khôi phục lại máy.

Khi đưa về chế độ này, thiết bị sẽ bị buộc bị đưa về trạng thái cần được nạp lại hệ điều hành mới và loại bỏ đượcc các file rác của hệ điều hành cũ, nhờ đó quá trình khôi phục sẽ ít xảy ra lỗi hơn, máy sẽ hoạt động trơn tru, ít lỗi vặt hơn.

Có thể bạn muốn xem: Google Play là gì? Cách sử dụng Google Play

dfu-la-gi

DFU là gì?

Khi nào cần đưa iPhone, iPad về chế độ DFU

  • Khi có bản cập nhật mà máy iPhone của bạn không tự động cập nhật qua OTA được (OTA là Over The Air) thì có thể đưa iPhone về chế độ DFU để tiến hành Update Firmware.
  • iPhone, iPad của bạn bị treo máy máy khi đang sử dụng
  • iPhone iPad bị treo logo không thể khởi động
  • Thiết bị đã jailbreak gặp xung đột do các tweaks
dfu-la-gi

Khi nào cần về chế độ DFU?

Cách đưa iPhone, iPad về chế độ DFU

Yêu cầu: bạn cần có phần mềm iTunes mới nhất, được cài đặt trên máy tính. Bạn có thể tải iTunes tại đây: https://www.apple.com/itunes/download/

Bước 1: Khởi động iTunes trên máy tính, kết nối thiết bị với máy tính

Bước 2: Nếu thiết bị đang mở, bạn cần tắt thiết bị

Ở các dòng iPhone 6: Ấn và giữ đồng thời cùng lúc 2 phím: Nguồn + Home => giữ trong khoảng 10 giây => thả phím Power và tiếp tục giữ phím Home => đến khi màn hình máy tính hiện lên một bảng thông báo đã nhận thiết bị, thì bạn thả ngay lập tức phím Home ra.

Mời bạn tham khảo các tin tức mới nhất về công nghệ: click here

dfu-la-gi

Thao tác đưa iPhone 6 về chế độ DFU

Ở dòng iPhone 7 trở lên: Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng lại với nhau trong khoảng 10 giây => thả phím Nguồn nhưng vẫn giữ phím Giảm âm lượng và đợi đến khi máy tính xuất hiện thông báo nhận thiết bị.

dfu-la-gi

Thao tác đưa iPhone 7 về chế độ DFU

dfu-la-gi

Thông báo iTunes nhận thiết bị

Trong trường hợp bạn không thấy thông báo xuất hiện thì bạn đã thao tác sai. Với người mới thì việc này có vẻ hơi khó khăn, bạn đừng quá lo lắng, thử lại 2-3 lần thì sẽ được thôi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về DFU là gì và cách đưa iPhone về chế độ DFU. Chúc bạn thành công!

(0 Đánh giá)

bình luận