Hài lòng khi mua

Có nên mua iPhone 6, 6S Lock hay không?

10:17 AM 04/05/2017

Tư vấn chọn mua

iPhone 6, 6S Lock khác so với iPhone 6, 6S thường như thế nào? Có nên mua iPhone 6, 6S Lock hay không? Đây là câu hỏi vô cùng quen thuộc của những ai chuẩn bị mua cho mình một chiếc iPhone 6, 6S.

Vậy sự khác biệt và nên hay không nên mua iPhone lock là như thế nào? Không có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bởi mỗi người có một quan điểm suy nghĩ khác nhau, chúng ta cùng dạo quanh một vòng xem những quan điểm ấy như thế nào nhé.

co-nen-mua-iphone-6S-lock-3.jpg

Nên mua iPhone Lock hay không?

Để có cái nhìn khách quan chúng ta sẽ nhìn nhận, đánh giá những mặt tốt và nhược điểm của iPhone 6, 6S chứ không đi thằng trả lời câu hỏi có hay không.

>>> Hãy click tại đây để đọc những tin tức công nghệ được cập nhật mới nhất

1. Những lý do tốt nên mua iPhone 6, iPhone 6S Lock

Không phải ngẫu nhiên những chiếc iPhone và iPhone 6 lock vẫn được bày bán ngập tràn tại các trung tâm cứa hàng bán điện thoại. Bởi nhu cầu của người mua là không hề giảm.

Trên một số trang web, diễn đàn chuyên về công nghệ bạn chú ý sẽ thấy rất nhiều lời chào bán điện thoại iPhone 6, 6S Lock, chủ yếu là hàng xách tay Nhật về. Vậy tại sao hàng lock được nhiều người tìm mua như vậy?

Điều này xuất phát từ hai lý do. 

  • Hàng iPhone lock hay quốc tế thì đều là hàng chính hãng của Apple, không hề có sự khác biệt về hình dáng kết cấu cho đến các tính năng phầm mềm, người dùng hoàn toàn có thể an tâm an tâm về chất lượng sản phẩm.
  • Giá thành mua một chiếc iPhone 6, 6S lock rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế từ 2-4 triệu đồng tùy tình trạng máy. 
  • Chi phí để mở khóa iPhone lock cũng rất rẻ, chỉ khoảng 150k là có thể sử dụng như sim thường. Sau khi unlock bạn có thể sử dụng iPhone như một phiên bản quốc tế,
co-nen-mua-iphone-6S-lock-4.jpg

iPhone quốc tế và iPhone Lock hoàn toàn giống nhau

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra mức độ chai pin của iPhone một cách nhanh chóng

2. Lý do không nên mua iPhone 6, 6S Lock

Khi sở hữu một chiếc iPhone lock tại Việt Nam để sử dụng được bạn cần unlock nó. Hiện nay, có hai phương pháp thường được áp dụng để unlock iPhone là sử dụng mã code và sim ghép, mối phương thức đều có ưu nhược điểm riêng. 

+ Unlock bằng mã code nhà mạng: Đây là phương pháp an toàn và có giá trị lâu dài nhất. Nếu unlock iphone 6, 6S thành công bạn sẽ sử dụng điện thoại hoàn toàn giống như bản quốc tế và không phát sinh một lỗi gì.

Tuy nhiên, chi phí unlock này khá cao dù cả chi phí mở khóa chiếc iPhone lock vẫn thấp hơn iPhone quốc tế tuy nhiên không nhiều chỉ dưới 1 triệu đồng. Vì thế bạn nên cân nhắc có nên mua iPhone Lock đã được mở khóa mà vẫn rẻ hơn bản quốc tế khoảng 1 triệu hay mua một chiếc smartphone khác giá tầm đó.

co-nen-mua-iphone-6S-lock-2.jpg

+ Unlock bằng sim ghép: Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người chọn nhất. Nhược điểm của việc sử dụng sim ghép đó chính là sóng yếu, chập chờn, không kiểm tra tiền trong tài khoản *101# hay nạp tiền *100#, hao pin, nóng máy, v.v...

TUY NHIÊN, đó là vấn đề của trước đây. Hiện nay đã có loại sim ghép mới với tên gọi Super VFSIM có thể tự động fix full lỗi cho iPhone Lock. Và loại sim này có thể fix được cho tất cả các nhà mạng Mỹ, Nhật, hỗ trợ các dòng iPhone 5 > 7 Plus, dùng được cho sim 3G lẫn 4G. 

Nhược điểm duy nhất của việc unlock bằng sim ghép đó chính là chiếc iPhone của bạn chỉ có thể sử dụng được một sim (không nên đổi sim khác). Vì miếng sim ghép khá mỏng, việc thường xuyên đổi sim sẽ làm rách miếng sim ghép, bạn sẽ phải mất tiền để mua sim ghép khác.

 

co-nen-mua-iphone-6S-lock-1.jpg

Kết luận: 

Việc đưa quyết định rằng có nên mua iPhone 6 lock Nhật, có nên mua iPhone 6, 6S Lock hay không? Câu trả lời cần phải tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi cá nhân. Nếu bạn là người có điều kiện tài chính thì đâu cần mất thời gian để mở khóa iPhone. Còn nếu túi tiền của bạn hạn hẹp, nhu cầu sử dụng các chức năng trên điện thoại không nhiều và muốn trải nghiệm những tính năng của sản phẩm mang thương hiệu toàn cầu thì iPhone 6, 6S lock là sự lựa chọn không tồi chút nào. 

Chúc bạn sớm tìm mua được chiếc điện thoại ưng ý nhé!

>> Tham khảo giá điện thoại: iPhone 6S cũ, iPhone 6S Lock, iPhone 6S Plus Lock, iPhone 6S Plus cũ

Từ khóa tìm kiếm: có nên mua iphone 6s lock không, có nên mua 6s lock, có nên mua ip6 lock, có nên mua iphone 6s lock nhật không, nên mua iphone lock hay quốc tế, iphone lock có nên mua

(4 Đánh giá)

bình luận