Hài lòng khi mua

iPhone lock là gì? Có nên dùng iPhone 6 lock Nhật?

08:22 AM 31/07/2017

Góc kỹ thuật

Bên cạnh phiên bản quốc tế, iPhone 6 lock được bán khá phổ biến với giá rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, có nên dùng iPhone 6 lock Nhật hay không là điều mà nhiều người dùng lăn tăn. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có quyết định cho mình nhé.

Có nên dùng iPhone 6 lock Nhật hay không?

Trước khi đánh giá về sản phẩm này, chúng ta cùng tìm hiểu vì sao nó được gọi với cái tên iPhone lock.

co-nen-dung-iphone-6-lock-nhat

Có nên dùng iPhone 6 lock Nhật hay không?

Điện thoại iPhone 6 lock Nhật là gì?

iPhone 6 lock Nhật là bản khóa mạng của iPhone, phiên bản này vẫn được sản xuất chính hãng bởi Apple, tuy nhiên được xuất xưởng riêng cho các nhà mạng nước ngoài phân phối cùng hợp đồng dịch vụ viễn thông của họ, cụ thể ở đây là nhà mạng của Nhật.

Vì lí do đó, điện thoại iPhone 6 lock chỉ dùng được sim của chính nhà mạng phát hành nó. Khi được xách tay về Việt Nam, để sử dụng được các nhà mạng thông thường, người dùng cần phải sử dụng sim ghép hoặc mua mã code của nhà mạng nước ngoài để unlock.

co-nen-dung-iphone-6-lock-nhat

Sim ghép VFsim cho iPhone 6 lock

Hiện nay, cách unlock bằng sim ghép VFsim được sử dụng phổ biến nhờ tính đơn giản, tiện lợi và chi phí thấp. Sim ghép thế hệ mới giúp fix hầu hết các lỗi xảy ra trên bản iPhone 6 lock, giúp bạn sử dụng không khác gì iPhone quốc tế.

>> Tham khảo: Điện thoại iPhone 6 lock xài tốt không?

Khác biệt giữa iPhone 6 lock và quốc tế, có nên dùng iPhone 6 lock Nhật không?

Như đã nêu ở trên, iPhone 6 lock Nhật bị khóa mạng bởi các nhà mạng của nước này, đây cũng chính là điểm khác biệt duy nhất của phiên bản này với iPhone 6 quốc tế. Về thiết kế, cấu hình, tính năng... hai phiên bản này không có sự khác biệt nhau.

Chúng đều được sản xuất theo quy chuẩn của Apple với dòng iPhone 6. Giá cả cũng là một điểm khác biệt lớn đối với hai sản phẩm này. Điện thoại iPhone 6 lock có giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế.

Vì giá rẻ hơn và khả năng sử dụng tương đương nhau nên iPhone 6 lock Nhật hiện nay đang rất được ưa chuộng.

co-nen-dung-iphone-6-lock-nhat

Điện thoại iPhone 6 lock Nhật có giá rẻ hơn bản quốc tế rất được ưa chuộng

Trước đây, người dùng lo lắng việc sử dụng iPhone lock sẽ gặp nhiều vấn đề về lỗi do nhà mạng, và băn khoăn có nên dùng iPhone 6 lock Nhật không? Tuy nhiên, hiện nay, nhờ sự xuất hiện của sim ghép "thần thánh" các vấn đề này đã không còn là lỗi lo.

Nếu bạn có điều kiện về tài chính để mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone 6 bản quốc tế thì đây chắc chắn là phương án lý tưởng rồi. Tuy nhiên nếu không quá dư dả thì iPhone 6 lock là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng bạn đã có quyết định cho mình về việc có nên dùng iPhone 6 lock Nhật không.

Chúc bạn sẽ sở hữu được thiết bị ưng ý.

>> Xem thêm: iPhone 6 Lock có tốt không, ưu và nhược điểm là gì?

(1 Đánh giá)

bình luận