Hài lòng khi mua

Những bước bạn không thể bỏ qua khi chọn mua iPhone 6 cũ

08:20 AM 20/10/2017

Góc kỹ thuật

Giá của một chiếc iPhone 6 mới khá cao, bởi vậy, nhiều khách hàng mua máy cũ để tiết kiệm chi phí. Khi chọn mua iPhone 6 cũ, bạn cần chú ý kiểm tra những chi tiết sau đây để tránh mua phải điện thoại có chất lượng kém.

Những bước kiểm tra khi chọn mua iPhone 6 cũ

1. Kiểm tra IMEI, số Serial

Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành của điện thoại. Đối với iPhone 6 cũ, hạn bảo hành sản phẩm có thể đã hết tuy nhiên bạn cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không.

chon-mua-iphone-6-cu

Check imei của iPhone

Để xem số IMEI/Serial trên máy, người dùng có thể vào mục Settings > General Settings > About.

Nếu con số nào để hiển thị trên điện thoại khác với số in trên thân máy, rất có thể chiếc điện thoại đó là hàng nhái, hay hàng dựng. Bạn hãy chọn một chiếc điện thoại khác hoặc cửa hàng khác uy tín hơn.

2. Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện

Bước này khá khó khăn đối với những người lần đầu chọn mua iPhone 6 cũ. Những chiếc iPhone cũ được dựng lại trông khá mới. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện đi kèm theo máy là hàng "zin", dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu.

chon-mua-iphone-6-cu

Kiểm tra ngoại hình và phụ kiện

Nếu phụ kiện mới tinh, chỉ có hai khả năng: người dùng trước không dùng đến phụ kiện (điều này khó xảy ra), hoặc toàn bộ phụ kiện là hàng nhái.

Để kiểm tra xem iPhone 6 cũ đã từng bị sửa chữa chưa, bạn hãy để ý kỹ đến các chi tiết ốc trên thân máy. Nếu ốc máy có vết trầy chứng tỏ máy đã từng bị tháo ra sửa chữa.

Có thể một vài trường hợp điện thoại được dựng lại rất tinh vi, nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ không thể nhận biết được. Để chắc chắc, bạn nên nhờ người nào đó am hiểu, yêu cầu được "bung máy" để kiểm tra link kiện nếu có thể.

3. Dùng thử các tính năng cơ bản khi chọn mua iPhone 6 cũ

Ở những cửa hàng uy tín, iPhone 6 cũ thường đã được kiểm tra các tính năng của máy. Tuy nhiên, khi mua, bạn vẫn nên kiểm tra các tính năng như nghe, gọi, nhắn tin, quay phim, chụp hình của máy.

Kiểm tra cảm ứng điện thoại cũng là một thao tác quan trọng khi chọn mua iPhone 6 cũ. Để kiểm tra cảm ứng điện thoại có tốt không, bạn làm như sau:

chon-mua-iphone-6-cu

Kiểm tra cảm ứng của iPhone 6 cũ

  • Nhấp vào một biểu tượng và kéo rê nó khắp màn hình, nếu bỗng nhiên icon bị "rơi" ra trong quá trình rê ngón tay, màn hình của máy chắc chắn bị liệt cảm ứng.

Nút Home cũng là một bộ phận cần kiểm tra kỹ đối với những chiếc iPhone cũ. Nút home tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm, không có cảm giác vướng víu.

Tham khảo: Với khoảng 5 triệu đồng có nên mua iPhone 6 cũ không?

4. Restore máy để kiểm tra iCloud

iCloud bị xem là cơn ác mộng đối với cả người mua và người bán iPhone cũ, thường xuất hiện trên những chiếc điện thoại bị đánh cắp hoặc vì lý do nào đó mà người mua chưa thoát iCloud.

Tại hầu hết các cửa hàng bán iPhone cũ, người bán sẽ nói rõ về tính trạng iCloud của máy đối với khách hàng để tránh những rắc rối trong giao dịch mua bán.

chon-mua-iphone-6-cu

Kiểm tra tình trạng iCloud

Trường hợp điện thoại dính iCloud "ẩn", người dùng vẫn có thể sử dụng máy được bình thường nhưng không được restore máy hoặc reset all settings.

Để kiểm tra và tránh mua phải máy dính iCloud nếu cửa hàng không nói rõ, bạn hãy restore máy. Nếu iPhone 6 cũ xuất hiện một màn hình đăng nhập iCloud, bạn hãy yêu cầu cửa hàng cung cấp chiếc điện thoại khác.

Xem thêm: Đánh giá iPhone 6s lock - Giá rẻ, liệu có đáng mua?

5. Kiểm tra pin

Một vấn đề quan trọng khi mua bất cứ điện thoại cũ nào đó chính là thời lượng pin. Với những chiếc điện thoại đã qua sử dụng, khả năng bị chai pin là rất cao, thậm chí có trường hợp pin bị hỏng do hiệu xuất sạc bị giảm.

chon-mua-iphone-6-cu

Kiểm tra độ số lần sạc và độ chai pin khi chọn mua iphone 6 cũ

Để kiểm tra pin, bạn hãy yêu cầu cửa hàng cung cấp thông tin về số lần sạc và độ khả dụng dung lượng pin.

Video hướng dẫn quy trình test iPhone cũ trước khi mua

Bạn muốn mua một chiếc điện thoại iPhone 6 cũ với giá tốt nhất, yên tâm về chất lượng, hãy đến với HappyMobile. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng. Để xem chi tiết hơn về giá, cấu hình, khuyến mãi của sản phẩm này, hãy click vào link sau đây: điện thoại iPhone 6 cũ

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn mua điện thoại iPhone 6 cũ. Hi vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn

(1 Đánh giá)

bình luận