Hài lòng khi mua

Hướng dẫn cách test iPhone 6 cũ chi tiết nhất

09:40 AM 30/12/2016

Góc kỹ thuật

Hiện nay nhu cầu mua iPhone cũ của người dùng ngày càng cao do ưu thế về giá rẻ hơn hàng mới chính hãng từ 2 - 5 triệu đồng. Tuy nhiên trước khi mua iPhone cũ, bạn cần trang bị kiến thức cho mình về cách test iPhone 6 cũ (hoặc 6 Plus/6S/6S Plus cũ, cách test tương đối giống nhau).

Hướng dẫn cách test iPhone 6 cũ

Điều cản trở đa số khách hàng mua iPhone cũ chính là về kiến thức kiểm tra máy, lo sợ mua nhầm hàng dỏm, kém chất lượng. Với quy trình cách test iPhone 6 cực kỳ cặn kẽ dưới đây, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa.

1. Kiểm tra iPhone 6 cũ qua hình thức bên ngoài

Bước đầu tiên khi kiểm tra một chiếc iPhone chúng ta thường sẽ kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Nếu một chiếc điện thoại đã qua sử dụng lâu dài, thường sẽ có những vết trầy xước bên ngoài, hoặc có bụi ở loa, bạn cần kiểm tra ở các vị trí này.

cach-test-iphone-6-cu

Kiểm tra iPhone 6 cũ về ngoại hình

Đặc biệt hơn, bạn cần kiểm tra ở vị trí các con ốc, xem ốc còn mới hay không, có dấu hiệu bị tác động, trầy xước hay chưa. Nếu như đã có vệt trầy xước thì bạn không nên mua, vì máy đã bị bung và thay thế linh kiện rồi, không còn nguyên zin.

2. Kiểm tra cảm ứng của điện thoại

Bạn có thể kiểm tra cảm ứng của điện thoại bằng cách bấm và giữ một icon bất kỳ trên màn hình, sau đó di chuyển icon khắp màn hình. Nếu tại một điểm nào đó mà icon này bị dừng lại thì cảm ứng có thể có vấn đề (chết điểm cảm ứng), bạn nên kiểm tra kỹ lại hoặc đổi máy khác.

cach-test-iphone-6-cu

Cách test iPhone 6 cũ về màn hình cảm ứng

3. Test iPhone 6 cũ: khe sim

Bạn tháo khay sim ra và nhìn vào khe sim, sau đó bật sáng màn hình lên, nếu thấy có hiện tượng hở sáng tức là điện thoại đã từng bị thay màn hình.

Và bạn lưu ý kiểm tra xem mã số IMEI trên khe sim có trùng với IMEI trong máy hay không.

cach-test-iphone-6-cu

Kiểm tra khe sim

4. Kiểm tra màn hình.

Để kiểm tra màn hình của iPhone có bị thay chưa, các bạn lấy một đoạn băng dính dán lên màn hình. Nếu bạn tháo miếng băng dính ra mà không bị dính lắm thì là màn hình chuẩn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý các viền màn hình xem có bị hở hoặc bung ra không.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra iPhone 6 cũ có điểm chết hay không bằng cách bật camera sau lên, lấy tay che camera lại. Lúc này màn hình sẽ hiển thị một màu đen, bạn cần nhìn kĩ khắp màn hình xem có điểm gì bất thường không, có đốm trắng, xanh gì không. Nếu không thì màn hình vẫn còn tốt.

cach-test-iphone-6-cu

Cách test iPhone 6 cũ có điểm chết hay không

5. Kiểm tra cảm biến, mic và loa iPhone 6 cũ

Bước kiểm tra cuối cùng đó là kiểm tra loa và cảm biến. Bạn có thể bật nhạc hoặc gọi điện thoại để kiểm tra kỹ cả mic nói, phần loa trong và loa ngoài của điện thoại.

Lưu ý khi kiểm tra loa thì bạn nên bật một bài nhạc nào đó, mở lớn volume hết cỡ xem âm thanh có bị rè không.

cach-test-iphone-6-cu

Kiểm tra loa, mic, cảm biến của iPhone 6 cũ

Tiếp đó, bạn gọi điện và lấy tay che cảm biến đi, màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng lại bình thường thì có nghĩa là cảm biến hoạt động tốt.

6. Test iPhone 6 cũ thông qua tính năng Touch ID (cảm biến vân tay)

Bạn vào Cài đặt > Touch ID & Mật khẩu > Nhập mật khẩu > Thêm Dấu Vân Tay để tạo vân tay mới cho mình. Sau đó nhấn nút nguồn để khóa màn hình và mở khóa bằng vân tay xem có sử dụng được hay không và còn nhạy không.

cach-test-iphone-6-cu

Test cảm biến vân tay của iPhone 6 cũ

7. Test iPhone 6 cũ về camera

Bạn mở lần lượt camera trước và camera sau lên, tiến hành chụp ảnh xem chất lượng ảnh có tốt không, có bị mờ không. Và quay thử 1 video ngắn để kiẻm tra độ sắc nét.

cach-test-iphone-6-cu

Test iPhone 6 cũ về camera

8. Kiểm tra pin

Về cách kiểm tra pin, có đôi chút phức tạp. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: Làm thế nào để biết iPhone có bị chai pin hay không

Tuy nhiên, bạn có thể làm nhanh chóng hơn bằng cách mở full độ sáng màn hình, full loa, vào Youtube và tiến hành xem clip trong 5-10 phút xem % pin tụt nhanh hay không rồi nhẩm tính thời gian tối đa mà chiếc điện thoại có thể sử dụng được.

cach-test-iphone-6-cu

Kiểm tra pin iPhone

9. Kiểm wifi, 3G, cuộc gọi và tin nhắn

Phần kiểm tra này cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần bật thử Wifi, 3G xem hoạt động không, thử gọi và nhắn tin xem có gì bất ổn không.

Tổng kết về cách test iPhone 6 cũ

Như bạn có thể thấy, các test iPhone 6 cũ không hề phức tạp, chỉ cần làm đúng quy trình là được, hy vọng bạn đã nắm được kinh nghiệm mua iPhone 6 cũ qua bài viết này. Nếu bạn vẫn chưa nắm vững quy trình, bạn có thể xem thêm video hướng dẫn test iPhone cũ dưới đây

Quy trình cách test iPhone 6 cũ

Nếu bạn còn lo lắng, bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín được người dùng tin cậy. Hiện nay sản phẩm iPhone 6 cũ đang được bán tại HappyMobile chỉ hơn 4 triệu đồng, để xem chi tiết về sản phẩm, giá cũng như khuyến mãi, bạn có thể tham khảo tại đây: iPhone 6 cũ

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách test iphone 6 cũ
  • hướng dẫn cách kiểm tra iphone 6 cũ
  • lưu ý khi mua iphone 6 cũ
  • những điều cần biết khi mua iphone 6 cũ

(6 Đánh giá)

bình luận

cách test iphone 6 cũ ok lắm, đã lựa được con ip6 rất ưng ý tại shop

0 Trả lời

hướng dẫn test iphone 6 cũ chi tiết lắm, cảm ơn

0 Trả lời

Mọi người lưu ý khi mua iPhone 6 cũ nhớ làm theo các bước như trên nhé, mình đã thử và thành công

0 Trả lời

Cảm ơn admin đã hướng dẫn cách kiểm tra iphone 6 thật giả

0 Trả lời

Cảm ơn HappyMobile đã hướng dẫn, nhờ bài viết này mà mình đã có kinh nghiệm mua iphone 6 cũ

0 Trả lời

  • Các cách kiểm tra iphone 6 cũ rất chi tiết, nhờ đó mình đã lựa chọn đươc điện thoại ưng ý

    • Cảm ơn happymobile đã hướng dẫn cách test iphone 6 cũ rất chi tiết. Like like