Hài lòng khi mua

Cách test iPhone 6, 6 Plus, 6S cũ

09:40 AM 30/12/2016

Góc kỹ thuật

iPhone luôn là một sản phẩm công nghệ dẫn đầu thị trường, vì không chỉ có thiết kế đẹp, sang trọng mà iPhone còn có hiệu năng cao nhờ cấu hình mạnh cộng thêm một hệ điều hành dễ sử dụng.

Hằng năm, Apple lại cho sản xuất ra một dòng sản phẩm iPhone mới. Hiển nhiên giá cả của một sản phẩm top đầu như vậy sẽ không hề rẻ chút nào.

Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone 5s cũ trước khi mua

Chính vì vậy mà thị trường bán iPhone cũ, iPhone likenew vẫn còn phát triển. Nếu mua một chiếc iPhone likenew, bạn không chỉ có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại hợp thời trang, có chất lượng không khác biệt so với chiếc iPhone mới mà giá lại còn khá rẻ, vừa túi tiền.

Thế nhưng để có thể mua cho mình một sản phẩm iPhone 6 cũ, 6 Plus, 6S likenew tốt, cũng cần có kiến thức nếu không muốn mình bị lừa mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng dựng. HappyMobile sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và chọn cho mình một sản phẩm iPhone cũ.

  1. Kiểm tra hình thức iPhone 6, 6 Plus, 6S

Bước đầu tiên khi kiểm tra một chiếc iPhone chúng ta thường sẽ kiểm tra hình thức bên ngoài của máy. Nếu một chiếc điện thoại đã qua sử dụng, thường sẽ có những vết trầy xước bên ngoài, hoặc có bụi ở loa. Kiểm tra kỹ các con ốc của máy, nếu máy đã từng bị tháo ra thì ốc thường sẽ xuất hiện vết xước.

Cách test iPhone 6, 6 Plus, 6S

Kiểm tra hình thức máy


Đối với những máy likenew, thường bạn sẽ thấy máy bị bụi ở loa, nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến điện thoại cả.

  1. Kiểm tra cảm ứng của điện thoại

Bạn có thể kiểm tra cảm ứng của điện thoại bằng cách bấm và giữ một icon bất kỳ trên màn hình, sau đó di chuyển icon khắp màn hình. Nếu tại một điểm nào đó mà icon này bị dừng lại thì cảm ứng có thể có vấn đề, bạn nên kiểm tra kỹ lại hoặc đổi máy khác.

Cách test iPhone 6, 6 Plus, 6S

Kiểm tra cảm ứng

  1. Kiểm tra khay sim

Bạn tháo khay sim ra và nhìn vào khe sim, sau đó bật sáng màn hình lên, nếu thấy có hiện tượng hở sáng tức là điện thoại đã từng bị thay màn hình.

Cách test iPhone 6, 6 Plus, 6S

Kiểm tra khe sim

  1. Kiểm tra màn hình.

Để kiểm tra màn hình của iPhone có bị thay chưa, các bạn lấy một đoạn băng dính dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không bị dính lắm thì là màn hình chuẩn.

Cách test iPhone 6, 6 Plus, 6S

Kiểm tra màn hình

  1. Kiểm tra cảm biến và loa iPhone

Bước kiểm tra cuối cùng đó là kiểm tra loa và cảm biến. Bạn có thể bật nhạc hoặc gọi điện thoại để kiểm tra kỹ cả phần loa trong và loa ngoài của điện thoại.

Cách test iPhone 6, 6 Plus, 6S

Kiểm tra loa và cảm biến

Tiếp đó, bạn gọi điện và lấy tay che cảm biến đi, màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng lại bình thường thì có nghĩa là cảm biến hoạt động tốt.

Bài viết cách test iPhone 6, 6 Plus, 6S cũ sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức cơ bản để bạn có thể chọn mua cho mình những chiếc iPhone 6, 6 Plus, 6S đã qua sử dụng.

(1 Đánh giá)

bình luận