Hài lòng khi mua

Cách nhận biết iPhone Mỹ chính xác nhất

10:43 AM 16/02/2017

Góc kỹ thuật

Khi mua 1 chiếc iPhone thì việc nhận biết nguồn gốc xuất xứ là điều cần thiết nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết iPhone Mỹ chính xác nhất. Điều này rất cần thiết khi bạn đang muốn mua một chiếc iPhone bản Mỹ thì làm thế nào để nhận biết được được một chiếc iPhone có nguồn gốc từ Mỹ mà không phải từ các nước khác. 

Nhận biết iPhone Mỹ qua vỏ hộp

Có nhiều người cho rằng vỏ hộp của điện thoại chỉ có tác dụng đựng máy, không quan tâm gì đến các thông tin trên vỏ hộp. Điều này là quan niệm sai lầm của đa số người dùng, thực tế thì trên vỏ hộp chứa đựng rất nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

Thông qua vỏ hộp bạn còn có thể kiểm tra nguồn gốc của điện thoại iPhone đó. Hơn thế nữa bạn còn có thể biết được thông số IMEI, hay công ty nhập khẩu chiếc iPhone đó. Vì thế, khi mua iPhone bạn nhớ kỹ nên xem thông tin trên phần vỏ hộp xem có đảm bảo chất lượng của máy hay không.

Nhưng cách nhận biết iPhone Mỹ này chỉ đúng khi chiếc điện thoại và chiếc hộp đó là hàng chính hãng. Nếu hộp và điện thoại là hàng nhái thì bạn sẽ không thể kiểm tra được nguồn gốc của nó.

Cách-nhận-biết-iPhone-Mỹ-chính-xác-nhất

Nhận biết nguồn gốc iPhone thông qua vỏ hộp

Nhận biết iPhone Mỹ qua thông số Serial

Ngoài việc nhận biết nguồn gốc điện thoại có phải iphone quốc tế Mỹ hay không qua vỏ hộp, bạn còn có thể nhận biết được nguồn gốc của điện thoại qua số Serial

Để kiểm tra nguồn gốc của máy bạn vào thông tin trên máy bằng cách vào phần cài đặt chùng. Sau đó bạn vào phần kiểu máy, tại mục này bạn sẽ được cung cấp nguồn gốc thông tin sản phẩm

Cách-nhận-biết-iPhone-Mỹ-chính-xác-nhất

Nhận biết nguồn gốc iPhone bằng các thông số

Với thông số trên hình thì bạn chỉ cần quan tâm đến các ký tự cuối “LL”. Bạn có thể không cần quan tâm đến ký tự /A vì không phải máy nào cũng có thông số này. Đối với ký hiệu LL này thì bạn biết chắc là máy có nguồn gốc từ Mỹ.

Tất cả các máy iPhone đều được sản xuất tại nhà máy Foxconn của Trung Quốc và được phân phối  sang các nước khác nhau trên thế giới. Vì thế chất lượng máy đều tương đương nhau, vậy vì sao lại có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Pháp,.... Nguyên nhân này là do phần kiểm định của thiết bị tùy thuộc vào từng điều kiện của nước đó nên mỗi chiếc iPhone sẽ có thông tin và nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Xem thêm về sản phẩm iPhone 6 cũ của chúng tôi tại đây

Một số phiên bản iPhone thường gặp

 • LL: Mỹ
 • VN: Việt Nam
 • ZA: Singapore
 • ZP: Hong Kong
 • TH: Thái Lan
 • HK: Hàn Quốc
 • F: Pháp
 • XA: Úc
 • TU: Thổ nhĩ kỳ
 • TA: Đài Loan
 • C: Canada
 • B: Anh
 • T: Ý
 • J: Nhật

Cách kiểm tra iPhone Mỹ bản quốc tế và bản lock

Không những quan tâm đến nguồn gốc của máy mà người dùng còn phải quan tâm đến điện thoại đó sử dụng phiên bản nào. Bạn thực hiện các cách sau để có thể kiểm tra iPhone Mỹ đó dùng phiên bản gì?

Việc đầu tiên là bạn sử dụng sim để kiểm tra. Bạn dùng một vài chiếc sim của các nhà mạng khác nhau để lắp vào và nếu nó sử dụng bình thường thì iPhone Mỹ đó là bản quốc tế. Hoặc bạn có thể kiểm tra thông qua số IMEI của máy tại đây.

Nếu như bạn nhập số IMEI vào hệ thống của Apple, kết qua của mục Sim Lock là Unlocked thì điện thoại iPhone Mỹ của bạn là bản quốc tế.

Cách-nhận-biết-iPhone-Mỹ-chính-xác-nhất

Máy iPhone bản quốc tế

Còn nếu như nhập IMEI vào mà hệ thống đưa ra kết quả ở mục Sim Lokc là Unknown  thì chiếc điện thoại đó là bản Lock

Cách-nhận-biết-iPhone-Mỹ-chính-xác-nhất

Máy iPhone bản Lock

Còn trong mục Carrier thì cho biết rằng điện thoại iPhone đó thuộc nhà mạng nào. Trên hình minh họa thì bạn có thể thấy rằng iPhone đó thuộc nhà mạng AT&T của Mỹ. Ngoài ra iPhone Mỹ còn có rất nhiều nhà mạng khác như: Tmobile, Sprint, Verizon

Cách-nhận-biết-iPhone-Mỹ-chính-xác-nhất

iPhone Mỹ có nhiều nhà mạng khác nhau

Với cách làm tương tự thì bạn cũng có thể kiểm tra các máy iPhone của các nước khác mà mình muốn mua hay biết cách phân biệt iPhone Nhật và Mỹ. Qua bài viết này bạn đã hiểu được cách làm sao để cách nhận biết iPhone Mỹ hay các sản phẩm của các nước mà mình muốn mua. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn lựa chọn được chiếc iPhone mà mình ưng ý!

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi không tải được ứng dụng trên App Store

Từ khóa tìm kiếm: iphone mỹ có bản quốc tế không, iphone 6s quốc tế mỹ, iphone 6 bản mỹ iphone bản mỹ là gì, cách nhận biết iphone 6 hàng mỹ

(2 Đánh giá)

bình luận