Hài lòng khi mua

Bí quyết sạc pin iPhone cực nhanh không phải ai cũng biết

03:21 AM 28/04/2017

Góc kỹ thuật

Hiện nay các dòng smartphone  Android cao cấp đều trang bị công nghệ sạc nhanh, thế nhưng Apple thì vẫn chưa có động thái gì về việc này. Việc sạc pin nhanh rất cần thiết, đặc biệt là những lúc chúng ta có việc phải ra ngoài trong khi điện thoại vẫn đang sạc. Vì vậy HappyMobile sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết sạc pin iPhone cực nhanh.

bi-quyet-sac-pin-iphone-cuc-nhanh

Bí quyết sạc pin iPhone cực nhanh

Bật chế độ máy bay khi sạc

Mặc dù iOS là một hề điều hành tối ưu, cực kì tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên khi chúng ta để yên không sử dụng thì nó vẫn tiêu hao một phần năng lượng cho Wifi, dữ liệu, tín hiệu, bluetooth…

bi-quyet-sac-pin-iphone-cuc-nhanh

Bật Airplane Mode khi sạc

Vì vậy để tăng tốc độ sạc pin lên, bạn nên bật chế độ Airplane Mode (chế độ máy bay) khi sạc pin. Chế độ này giúp tiết kiệm pin do khi bật chế độ này thì các kết nối dữ liệu sẽ được ngắt tạm thời.

Mời bạn xem thêm sản phẩm iPhone 6 cũ đang có giá rất tốt

Tắt nguồn thiết bị

Nếu để máy ở chế độ Airplane Mode thì thời gian sạc sẽ nhanh hơn một chút. Tuy nhiên nếu chúng ta tắt máy hoàn toàn thì sẽ mang lại một kết quả bất ngờ.

bi-quyet-sac-pin-iphone-cuc-nhanh-

Tắt nguồn thiết bị

Với cách này, iPhone sẽ chấm dứt mọi hoạt động tiêu thụ năng lượng cho màn hình và các tác vụ người dùng. Thực tế cũng cho thấy rằng khi bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại thì thời gian sạc pin sẽ kéo dài hơn so với để yên một chỗ.

Vì vậy lời khuyên dành cho bạn chính là không nên vừa sử dụng vừa sạc, thời gian sạc pin rất lâu và việc này còn làm tổn hại đến tuổi thọ của pin.

Sử dụng sạc chuẩn, sạc có đầu ra lớn hơn

Nói về việc này, các bạn nên cân nhắc về việc sử dụng sạc, cáp zin của Apple, nói không với sạc dỏm, kém chất lượng. Vì những loại sạc dỏm, fake cho ra dòng điện không ổn định, không đúng chuẩn với thông số của máy sẽ dẫn đến sạc chậm và nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

bi-quyet-sac-pin-iphone-cuc-nhanh

Sử dụng sạc iPad để sạc cho iPhone

Củ sạc của iPhone có các thông số: công suất 5W, cường độ dòng điện là 1A và hiệu điện thế là 5V. Đây là công suất chuẩn phù hợp với iPhone và cho tốc độ sạc chuẩn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng củ sạc iPad với các thông số: 12W, 2,1A và 5,1V để sạc cho iPhone.

Vì các ngưỡng công suất sạc tối đa trên iPhone rộng hơn tiêu chuẩn sạc đi kèm, do đó bạn có thể sử dụng sạc iPad để sạc cho iPhone và tốc độ sạc sẽ tăng lên rõ rệt.

bi-quyet-sac-pin-iphone-cuc-nhanh

Không nên dùng máy tính để sạc cho iPhone

Bạn cũng nên lưu ý không nên sạc iPhone bằng máy tính bởi vì dòng điện đầu ra từ cổng USB trên máy tính chỉ 2,5W, 0,5A và 5V nên thời gian sạc sẽ rất lâu.

Các tư vấn về nhiệt độ

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sạc pin nhanh hay chậm trên iPhone và các smartphone khác. Vì vậy bạn lưu ý khi sạc pin nên đặt điện thoại của mình ở những nơi thoáng mát, có nhiệt độ không quá cao, tránh ánh mặt trời chiều vào.

iphone-overheating-problem

Không nên để iPhone ở nơi có nhiệt độ cao

Xả pin mỗi tháng 1 lần

Theo đại diện từ Apple khuyên rằng khi sử dụng điện thoại chúng ta nên xả pin (sử dụng điện thoại đến lúc cạn pin) sau đó sạc lại cho đầy 100% mỗi tháng 1 lần. Việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho pin, đồng thời giúp pin sạc nhanh đầy hơn.

bi-quyet-sac-pin-iphone-cuc-nhanh

Xả pin rồi sạc đầy lại

Mời bạn xem thêm thủ thuật khác: Cách mod tiền game Asphalt 8 lên 1 tỷ đã test thành công

Trên đây HappyMobile đã chỉ cho bạn 5 bí quyết sạc pin iPhone cực nhanh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng iPhone.

(2 Đánh giá)

bình luận