Hài lòng khi mua

Bạn có biết cách nhận biết iPhone đã Jailbreak bằng mắt thường

03:22 AM 24/05/2017

Góc kỹ thuật

"JailBreak" là thuật ngữ chẳng còn xa lạ gì với những ai dùng điện thoại iPhone, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người mơ hồ và không phân biệt được đâu là chiếc iPhone đã Jailbreak và chưa Jailbreak. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách nhận biết iPhone đã Jailbreak chưa nhé.

nhan-biet-iphone-da-jailbreak-5.jpg

Jailbreak là gì?

  • Jailbreak là việc người dùng sử dụng một phần mềm của bên thứ ba can thiệp vào chiếc iPhone mà hãng Apple không cho phép để tải được các ứng dụng mà Apple ngăn chặn không cho người dùng thực hiện trên iPhone. Và khi thực hiện Jailbreak iPhone, chiếc máy của bạn sẽ không còn giá trị bảo hành chính hãng của Apple nữa.

Cách nhận biết iPhone đã Jailbreak

Cách 1: Nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa thông qua biểu tượng Cydia

  • Cách đơn giản nhất để nhận diện iPhone 6S Plus cũ đã jailbreak hay chưa, bạn nhìn vào biểu tượng Cydia trên màn hình chính. Với chiếc điện thoại iPhone đã được Jailbreak bạn có thể truy cập vào Cydia để tải về máy những ứng dụng của bên thứ ba cung cấp.
nhan-biet-iphone-da-jailbreak-6.jpg

Biểu tượng Cydia ở màn hình chính của iPhone đã Jailbreak

  • Tuy nhiên, với một số chiếc điện thoại iPhone đã được Jailbreak và cài Cydia nhưng người dùng đã xóa biểu tượng này đi, thì sẽ không thấy xuất hiện trên màn hình chính. Với trường hợp này bạn cần dùng một ứng dụng khác để có thể nhận biết được chiếc điện thoại iPhone đã Jailbreak hay chưa.

Cách 2: Nhận biết iPhone đã Jailbreak bằng ứng dụng Redsnow

Hướng dẫn cách kiểm tra: 

- Trước tiên bạn cần tải ứng dụng Redsnow 0.9.15b3. về máy tính của mình.

- Sau khi tải thành công về máy tính, bạn kết nối điện thoại iPhone với máy tính bằng bộ dây cáp USB.

nhan-biet-iphone-da-jailbreak-2.jpg

Mở ứng dụng Redsnow lên

- Mở ứng dụng này lên sẽ xuất hiện một cửa sổ, bạn chọn Extras/SHSH blobs >> tìm chọn Query. Khi ECID xuất hiện bạn ấn chọn OK và chờ đợi hệ thống kiểm tra. Nếu điện thoại iPhone của bạn đã Jailbreak thì màn hình sẽ hiển thị thông tin SHSH của máy từ Cydia.

nhan-biet-iphone-da-jailbreak-3.jpg

Thông tin SHSH của một máy iPhone đã Jailbreak

Một số câu hỏi thường gặp về iPhone đã Jailbreak

  • Tại sao cần Jaibreak iPhone: Câu hỏi này mình cũng đã đề cập ở trên đó là khi bạn Jailbreak cho iPhone, thiết bị của bạn sẽ tải được những ứng dụng tiện ích của bên thứ ba mà bị Apple ngăn cấm. 
  • Jailbreak cho iPhone có bị mất dữ liệu không: câu trả lời là không. Mọi dữ liệu không máy vẫn sẽ được giữ nguyên khi bạn thực hiện Jailbreak. Vì vậy bạn có thể yên tâm không sợ bị mất dữ liệu khi Jailbreak cho máy iPhone.
  • iPhone đã Jailbreak có được bảo hành không: Rất nhiều người cũng có câu hỏi thắc mắc về vấn đề này. Trên thực tế thì khi bạn thực hiện Jailbreak cho thiết bị iPhone thì chiếc điện thoại đó sẽ không còn giá trị bảo hành chính hãng của Apple.
  • iPhone đã Jailbreak thì có thể update được không: bạn có thể update được nhưng không nên up date bằng cách vào cài đặt -> cài đặt chung -> tải về và cài đặt. Cách làm này sẽ đồng bộ với sever của Apple và thực hiện đè lên các tệp của hệ thống mà bạn đã Jailbreak cho iphone. Khi đó máy iPhone của bạn sẽ bị treo táo khi cập nhật. Bạn có thể thực hiện việc update thông qua kết nối iPhone với máy tính rồi nhấn Shift + Restore iPhone thông qua iTunes.
  • Gỡ bỏ Jailbreak cho máy iPhone: Bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ được Jailbreak cho máy iPhone của mình một cách đơn giản đó là tiến hành Restore iPhone. Khi restore iPhone sẽ trở về trạng thái như lúc mới mua. Các ứng dụng đã cài qua Apstore sẽ vẫn còn, với ứng dụng cài qua Cydia thì sẽ mất đi.
nhan-biet-iphone-da-jailbreak-4.jpg

Như vậy mình đã vừa giới thiệu với mọi người cách nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đang muốn tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã chú ý dõi theo bài viết.

>>> Xem thêm: 5 cách mở khóa iPhone độc đáo bạn không ngờ đến

(2 Đánh giá)

bình luận