Hài lòng khi mua

Apple đã cho phép kiểm tra ngày mua gốc của iPhone, cực hữu ích cho người dùng

03:11 AM 08/01/2018

Góc kỹ thuật

Mới đây, Apple đã chính thức cho phép người dùng kiểm tra ngày mua/kích hoạt gốc của thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể biết được tuổi thọ thực của sản phẩm Apple, giúp ích rất nhiều trong quá trình lựa chọn máy đã qua sử dụng.

Apple cho phép kiểm tra ngày mua gốc của iPhone

kiem-tra-ngay-mua-goc-iphone

Hầu hết người dùng iPhone đã quen thuộc với những trang web giúp kiểm tra thời hạn bảo hành của điện thoại như https://checkcoverage.apple.com.

Với những trang web hỗ trợ kiểm tra thời hạn bảo hành của điện thoại này, bạn chỉ cần nhập vào số serial, ngay lập tức thông tin về thiết bị, tình trạng bảo hành (còn/hết bảo hành) và ngày hết hạn bảo hành (nếu còn) sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, đối với những người mua máy cũ và đã hết hạn bảo hành, trang web này không đem lại nhiều giá trị do không còn thông tin gì hữu ích ngoài việc thông báo máy đã hết bảo hành.

Hạn chế của các trang web này là người dùng sẽ không thể kiểm tra ngày mua gốc để phán đoán tuổi thọ của thiết bị, do một khi máy đã hết bảo hành, thông tin về ngày kích hoạt hay ngày hết bảo hành sẽ không được hiện ra.

Với một công cụ mà Apple mới cung cấp, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin chi tiết về ngày mua, ngày kích hoạt gốc của iPhone 6 cũ.

>> Xem thêm: Copy nhạc vào iPhone không cần iTunes

Để thực hiện kiểm tra thông tin điện thoại iPhone, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập iCloud vào thiết bị mà bạn muốn kiểm tra.

kiem-tra-ngay-mua-goc-iphone

Bước 2: Truy cập vào trang https://mysupport.apple.com và đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn. Lập tức, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã đăng nhập tài khoản này, trong đó có thiết bị mà bạn vừa đăng nhập ở trên

kiem-tra-ngay-mua-goc-iphone

Bước 3: Bạn lựa chọn vào điện thoại của bạn để kiểm tra ngày mua của iPhone. Thông tin này sẽ được hiển thị ở dòng "Date of Purchase".

kiem-tra-ngay-mua-goc-iphone

Việc kiểm tra ngày mua gốc của iPhone này thực tế khá rắc rối do nó yêu cầu người dùng phải đăng nhập iCloud vào thiết bị. Tuy nhiên đây là một điều mà đa số các cửa hàng kinh doanh iPhone cũ hay bất kỳ thiết bị Apple nào rất khó có thể đồng ý cho bạn kiểm tra khi chưa trả tiền mua máy.

>> Có thế bạn chưa biết: Bạn có biết RAM điện thoại là gì? RAM bao nhiêu là đủ?

(1 Đánh giá)

bình luận