Hài lòng khi mua

Ảnh hưởng của sóng điện thoại tới con người

02:39 AM 22/12/2016

Tin công nghệ

 

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta bây giờ ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại dùng để liên lạc với nhau. Một ngày thì chúng ta ít nhất cũng phải dùng điện thoại di dộng để liên lạc với nhau một lần. Sóng điện thoại nó có thể xuyên qua mọi vật thể dễ dàng thì con người cũng không là ngoại lệ. Nhưng các bạn đã bao giờ nghĩ đến những ảnh hưởng của nó tới sóng não và cơ thể con người chưa. Vì vậy hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu nó nhé.

1. SAR là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về SAR nhé. SAR ( Specific Absorption Rate) -  Thông số này biểu trưng cho tỉ lệ năng lượng mà cơ thể chúng ta hấp thụ khi tiếp xúc với các trường điện từ của sóng vô tuyến. Trong trường hợp này chúng ta đang đề cập đến sóng điện từ do điện thoại phát ra. Dựa vào chỉ số SAR này người ta có thể đánh giá một mức tương đối về ảnh hưởng của điện thoại tới sức khỏe con người, cũng như phục vụ việc cấp phép bởi những cơ quan quốc gia khác nhau.

Có thể bạn muốn đọc thêm: Nhận xét về iPhone 5S Lock

2. SAR được đo như thế nào?

SAR được đo bằng cách đưa một chiếc điện thoại cần thử nghiệm vào trong một phòng thí nghiệm kín và hầu như không có sóng điện thoại để chiếc điện thoại có thể bung hết năng lượng của nó để tìm kiếm sóng.

Lúc này các mô hình mô phỏng tính chất hấp thụ sóng của tế bào người sẽ hấp thụ những ảnh hưởng của sóng điện thoại đó và đưa ra để đánh giá. Sau khi tổng hợp các thông tin bằng máy tính thì các thông tin này sẽ được đưa lên các cơ quan chức năng để cấp phép.

Những chiếc điện thoại nào không đáp ứng được chỉ số này thì sẽ không được cho phép sản xuất ra thị trường.

3. Ảnh hưởng thực tế đối với con người

Trong thực tế thì hiện nay các nhà sản xuất đang rất cố gắng trong việc cải thiện hiệu năng và hiệu suất làm việc của máy nên việc tối ưu năng lượng phát ra, làm sao cho năng lượng phát ra là ít nhất và hiệu quả nhất. Từ đó dẫn đến việc bạn tiếp xúc với máy nhiều cũng bớt nguy hiểmNhững chỉ số SAR trên không bộc lộ hết bản chất của vấn đề. Đơn giản là vì những con số ấy chỉ là những con số trên giấy tờ và nó cũng khác xa với thực tế vì điều kiện thí nghiệm là phòng kín và điều kiện khác xa so với hoàn cảnh thực tế sử dụng điện thoại.

4. Những cách để giảm bức xạ của sóng

5. Chỉ số SAR của một số điện thoại phổ biến hiện nay

Quy chung lại thì con số SAR chỉ đơn giản là như thế thôi. Các bạn cũng hãy yên tâm vì môi trường thí nghiệm với môi trường thực tế nó khác nhau và thời gian bạn sử dụng điện thoại cũng ko đến mức đáng nguy hiểm quá đâu! Hãy yên tâm nhé.

Happy Mobile xin thông báo cho các bạn 1 tin đặc biệt, hiện nay Happy Mobile đang giảm giá sốc cho sản phẩm iPhone 5S Lock chỉ với 2.800.000 VNĐ, hãy tìm hiểu ngay.

 

(0 Đánh giá)

bình luận