Hài lòng khi mua

9 thủ thuật hay trên Facebook không phải ai cũng biết

03:41 AM 03/05/2017

Góc kỹ thuật

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số lượng người dùng rất đông đảo trên khắp thế giới. Điểm thu hút của mạng xã hội này chính là luôn luôn cập nhật tính năng mới cho người dùng khám phá. Bạn đã khám phá hết các tính năng trên Facebook chưa? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 9 thủ thuật hay trên Facebook không phải ai cũng biết.

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

7 thủ thuật hay trên Facebook

Quản lý thông báo

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy phiền toái khi điện thoại của bạn rung lên quá nhiều vì thông báo từ Facebook. Nhưng rất may cho bạn, ứng dụng này cho phép bạn tắt bớt các thông báo không cần thiết đi như Lời mời kết bạn, Lời mời tham gia sự kiện, Yêu cầu ứng dụng…

Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách vào Cài đặt ứng dụng > Thông báo. Tại đây bạn hãy tắt những mục không cần thiết đi.

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Tắt thông báo trên Facebook

Tìm các điểm thú vị gần đó

Khi bạn du lịch đến một nơi khác, bạn cần tìm một quán ăn, một quán cafe hoặc một khách sạn gần nơi bạn đang đứng thì phải làm sao? Ứng dụng Facebook hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn trong trường hợp này. Bạn chỉ cần vào Menu > Địa điểm gần đó và chọn một địa điểm cần tìm, Facebook sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm gần đó.

Bạn lưu ý bật định vị GPS để việc tìm kiếm chính xác hơn nhé.

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Tìm địa điểm gần bạn

Lưu video và liên kết

Đôi khi đang lướt Facebook, bạn thấy một hình ảnh vui nhộn, một video hài hước nào đó muốn lưu lại để sau này có thể xem lại thì phải làm sao? Facebook có hỗ trợ tính năng này, bạn chỉ cần chọn vào dấu mũi tên chỉ xuống bên cạnh bài post đó rồi chọn Lưu liên kết.

Khi nào cần xem lại, bạn chỉ cần vào mục Menu > Đã lưu.

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Lưu liên kết trên Facebook

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Lưu liên kết trên Facebook

Ưu tiên tin tức từ một người nào đó trong danh sách bạn bè

Đôi khi bạn “thương thầm trộm nhớ” một bạn nào đó trên Facebook, bạn muốn Facebook ưu tiên hiển thị những status của người đó trên bảng tin của bạn thì hãy làm theo cách sau: Vào trang cá nhân của người đó chọn Theo dõi > Xem trước

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Ưu tiên tin tức một người bạn trên Facebook

Ẩn tin từ một người nào đó

Trái ngược với cách trên, đôi lúc bạn cảm thấy khó chịu khi một người nào đó liên tục spam status, like dạo khiến bảng tin của bạn tràn ngập thông tin của người đó. Bạn có thể ẩn tin của người đó mà không cần phải hủy kết bạn, cách làm như sau: Vào trang cá nhân đó, chọn Theo dõi > Bỏ theo dõi.

Mời bạn xem sản phẩm iPhone 7 Lock fullbox giá tốt

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Ẩn tin từ một người nào đó

Kiểm tra bảo mật cho tài khoản

Bạn có thể xem lại những lần truy cập Facebook trước của mình xem mình đã đăng nhập vào thời gian nào, địa điểm nào và thiết bị nào bằng cách vào Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Nơi đã đăng nhập. Trong trường hợp phát hiện địa điểm nào khả nghi, bạn hãy xóa ngay để đề phòng kẻ xấu đánh cắp tài khoản của bạn.

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Kiểm tra bảo mật tài khoản

Sử dụng Facebook nhẹ hơn

Với những bạn nào đang sử dụng smartphone có cấu hình thấp thì sử dụng Facebook sẽ như một cực hình vì giật, lag. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Facebook Lite để thay thế cho ứng dụng Facebook.

Facebook Lite là ứng dụng tương tự Facebook nhưng nhẹ hơn rất nhiều. Ngoài ra ứng dụng này còn được tích hợp sẵn tính năng chat trên Facebook, bạn không cần phải cài thêm ứng dụng Messenger.

Tải ứng dụng Facebook Lite tại đây

Facebook Lite

Ứng dụng Facebook Lite

Tắt video tự động phát

Thông thường khi lướt bảng tin, nếu gặp những video thì nó sẽ tự phát cho bạn xem. Tuy nhiên tính năng này sẽ khá phiền toái nếu như bạn đang sử dụng 3G mà dung lượng 3G lại sắp cạn kiệt. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách: vào Cài đặt ứng dụng > Tự động phát > Không bao giờ.

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Tắt tự động phát video

Chỉnh sửa danh sách bạn bè

Bạn hoàn toàn có thể lọc được những tin bạn muốn nhìn thấy trong bảng tin hoặc thiết lập ưu tiên các bài viết của một người cụ thể bằng cách vào Bạn bè > Chỉnh sửa danh sách bạn bè. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh lại, thêm vai trò cho từng người cụ thể vào các mục như Bạn thân, Bạn tốt, Người quen…

Mời xem thủ thuật khác: Bạn sẽ hối hận khi bỏ lỡ TOP 14 ứng dụng hay cho iPhone 6S

7-thu-thuat-hay-tren-facebook

Chỉnh sửa danh sách bạn bè

Trên đây HappyMobile đã bật mí cho bạn 9 thủ thuật hay trên Facebook không phải ai cũng biết. Hãy chia sẻ với chúng tôi những thủ thuật hay bạn biết bằng cách bình luận vào ô bình luận bên dưới bạn nhé.

(1 Đánh giá)

bình luận