Hài lòng khi mua

7 tính năng hữu ích trên Android

11:05 AM 09/02/2017

Góc kỹ thuật

iPhone đang dần trở thành một vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các dòng điện thoại thông minh khác nhau như iPhone, Samsung, HTC. Thế nhưng  tuy sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng biết hết các chức năng của chiếc điện thoại của mình. Và hôm nay HappyMobile xin sẽ mang đến cho bạn một số tính năng hữu ích trên chiếc điện thoại Androi.

  1. Tiết kiệm pin hiệu quả

Công nghệ màn hình mới đây là màn hình AMOLED giúp tiết kiệm hơn so với các công nghệ màn hình khác. Vì khi thể hiện màu đen, màn hình này chỉ việc tắt đi những điểm ảnh tại đó vì vậy, khi sử dụng ở những tông màu xám, đen thì AMOLED cho thời gian sử dụng vượt trội.

7 tính năng hữu ích trên Android

Nếu bạn đang sử dụng smartphone có loại màn hình AMOLED thì việc chọn màn hình nên màu đen cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể.

  1. Khóa máy và xóa dữ liệu từ xa

Khi sử dụng điện thoại cũng có đôi lúc chúng ta vô tình làm mất. nhưng với chức năng khóa máy từ xa này bạn hoàn toàn có thể bảo vệ những dữ liệu quan trọng bên trong máy của mình.

Để thực hiệc việc này, các bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Quản trị viên thiết bị > Kích hoạt

7 tính năng hữu ích trên Android
  1. Chế độ khách

Một vài thiết bị Androi có chế độ khách, trong chế độ này bạn có thể ẩn các ứng dụng mà không muốn người khác thấy như tin nhắn hay các dữ liệu cá nhân.

Để bật tính năng này, mọi người hãy kéo thanh thông báo xuống, chạm vào icon người dùng. Tại đây, bạn có thể thêm người dùng dạng Guest (khách) để bảo mật thông tin.

7 tính năng hữu ích trên Android

Xem thêm về sản phẩm iPhone 6 cũ đang có giá rất tốt tại HappyMobile

  1. Thao tác thu phóng màn hình

Tính năng này khá hữu ích khi có thể phóng to mọi thứ trên màn hình, giúp cho những bạn có thị lực kém có thể trải nghiệm điện thoại tốt hơn.

Chỉ cần vào Cài đặt > Khả năng truy cập > Thao tác thu phóng, sau đó nhấn 3 lần vào màn hình để phóng to bất kì vị trí nào trên màn hình.

7 tính năng hữu ích trên Android
  1. Chế độ Hotspot

Bạn có thể biến smartphone của mình thành một bộ phát wifi di động bằng cách vào Cài đặt > Không dây và mạng > Điểm truy cập cá nhân. Tại đây, các bạn có thể đặt tên và mật khẩu cho địa điểm wifi của mình.

7 tính năng hữu ích trên Android
  1. Điều khiển bằng khuôn mặt

Đôi lúc bạn cần sử dụng điện thoại nhưng tay lại đang bận gì đó. Những lúc như vậy ứng dụng EVA Facial Mouse sẽ rất có ích

Tải về: EVA Facial Mouse

7 tính năng hữu ích trên Android
  1. Trò chơi bí mật

Google trang bị một trò chơi nhỏ cho nền tảng Android để người dùng có thể giải trí khi cần. Mọi người chỉ cần vào Cài đặt > Giới thiệu. Sau đó nhấn nhiều lần vào phiên bản Android để chơi mini game từ Google nhé.

7 tính năng hữu ích trên Android

Trên đây là 7 tính năng hữu ích trên Android mà ít người biết, hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn với những tính năng này.

Xem thêm: Quay màn hình iPhone đơn giản không cần Jailbreak

(1 Đánh giá)

bình luận