Hài lòng khi mua

7 tính năng ẩn cực hay trên iPhone

09:51 AM 17/01/2017

Góc kỹ thuật

iPhone luôn là một sản phẩm được ưa chuộng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Với một thương hiệu toàn cầu như vậy thì Apple luôn cập nhật hệ điều hành iOS của mình liên tục để làm hài lòng và mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Và mới đây nhất đó là hệ điều hành iOS 10, thế nhưng không phải người sử dụng nào cũng có thể biết hết được những tính năng của nó. Hãy cùng đến với 7 tính năng ẩn cực hay trên iPhone ít người biết sau đây.

  1. Thiết lập thứ tự ưu tiên tải về:
7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

7 tính năng ẩn trên iPhone ít người biết

Đối với một số những thiết bị có 3D Touch như iPhone 6S lock, ở iOS 10 bạn có thể thiết lập thứ tự tải về. Đôi lúc có một số ứng dụng không cần phải sử dụng ngay, nên nếu phải update sẽ gây phiền phức, gây mất thời gian cho người sử dụng.

Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể ấn và giữu ứng dụng cần ưu tiên, sau đó ấn Ưu tiên tải về ứng dụng đó sẽ được ưu tiên trong dánh sách những ứng dụng được cập nhật.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet
  1. Thông báo tên người gọi với Siri

Đây là một tính năng khá hữu ích cho người dùng, đặc biệt khi lái xe bạn không thể nghe điện thoại được. Khi bật tính năng này, nếu có cuộc gọi đến, siri sẽ đọc tên người gọi, bạn sẽ không cần phải dừng xe để xem ai gọi nữa.

Để bật tính năng này, bạn làm như sau: Cài đặt -> Điện thoại -> Thông báo cuộc gọi. Tại đây sẽ có các tùy chọn khác nhau, bạn chọn một loại thông báo phù hợp và lưu lại.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet
  1. Hiển thị vị trí đỗ xe.

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm kiếm chiếc ô tô của mình đang nằm ở đâu. iOS 10 sẽ có chức năng giúp bạn tìm kiếm vị trí xe mình đã đỗ. Tính năng này sẽ giúp bạn tìm xe nhanh và dễ dàng hơn.

Lưu ý: Để tính năng này hoạt động, người dùng cần kết nối iPhone với bluetooth hoặc hệ thống Stereo CarPlay của ô tô.

Bạn bật tính năng này như sau: Cài đặt > Bản đồ > Bật Hiển thị Vị trí đã đỗ.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

Sau khi bật iPhone sẽ ghi nhớ vị trí đỗ xe của bạn và thông tin sẽ được hiển thị trong ứng dụng bản đồ của Apple.

  1. Ẩn các ứng dụng bên thứ 3

Nếu chưa update lên iOS 10 thì người dùng sẽ không thể xóa được các ứng dụng mặc định của máy, huống hồ gì ẩn đi các ứng udngj của bên thứ 3. Tuy nhiên với cách sau sẽ hoàn toàn có thể ẩn mọi ứng dụng mà không cần bất kì một ứng dụng nào để hỗ trợ.

Đầu tiên bạn vào Appstore sau đó truy cập ứng dụng cần ẩn. Kéo xuống mục Thông tin bên dưới và để ý đến Giới hạn tuổi. Ví dụ ứng dụng Zalo có giới hạn tuổi là 4+.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

Bây giờ hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bật Giới hạn lên.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet


Ở đây hãy truy cập vào tùy chọn Ứng dụng. Tính năng sẽ liệt kê hàng loạt Giới hạn tuổi cho bạn lựa chọn, việc bạn cần làm chỉ là tắt đi dấu Tick xuất hiện trên thang giới hạn. Ví dụ ở ứng dụng Zalo, để ẩn ứng dụng, hãy tắt dấu tick ở tùy chọn 4+.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

  1. Xuất trang web về định dạng PDF trong Safari.

Đây là một tính năng mà ít người để ý đến, khi xuất trang web về dạng PDF thì bạn sẽ có thể xem lại trang web đó những lúc không có mạng.

Cách làm như sau: Truy cập vào trang Web cần xuất định dạng PDF, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ và chọn In.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

Trong Tùy chọn máy in, hãy Zoom trang in cần xuất PDF, sau đó tiếp tục chọn biểu tượng chia sẻ ở góc trái phía dưới màn hình.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet


Ở đây, bạn có thể chọn Thêm vào iCloud Drive hoặc Thêm vào iBooks để lưu các file PDF.

  1. Thực hiện gọi khẩn

Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp lần đầu tiên xuất hiện trên Apple Watch và với iOS 10.2 tính năng này đã chính thức cập bến cho các thiết bị iPhone, iPad. Cụ thể, trong các trường hợp khẩn cấp, cần sự giúp đỡ, bạn có thể gọi đến các cơ quan chức năng mà không cần rút điện thoại ra.

 

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

Để bật tính năng hay ho này lên, hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > SOS khẩn cấp để khởi động tính năng.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

Lưu ý: Hiện tại tính năng này chỉ vừa xuất hiện ở 14 quốc gia bao gồm Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Nga, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

  1. Thiết lập rung theo yêu thích

Với tính năng này người dùng có thể tự tạo kiểu rung theo từng số điện thoại khác nhau. Cách tạo cũng được Apple đơn giản hóa khi bạn chỉ cần vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

Sau đó vào Rung > Kéo xuống tùy chọn Tạo kiểu rung mới.

7-tinh-nang-an-tren-iphone-it-nguoi-biet

Bây giờ bạn có thể tạo kiểu rung bằng cách chạm vào màn hình, nhấp nhanh để tạo rung ngắn và nhấn giữ lâu để tạo rung dài.

Hy vọng những tính năng này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc iPhone của mình.

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua iPhone 6 cũ

(1 Đánh giá)

bình luận